Lộ kết quả giải Cống hiến 2014

Thứ Ba, ngày 22/04/2014 09:26 AM (GMT+7)

Đỗ Bảo đang phải đối đầu với một "đối thủ" cực mạnh là nhạc sĩ Nguyên Lê trong hạng mục "Nhạc sĩ của năm". Còn Tùng Dương đang có lợi thế rất lớn trong hạng mục "Ca sĩ của năm". Rất có thể anh sẽ xác lập kỉ lục mới tại Cống hiến.

Sau khi tiến hành bầu chọn cho các hạng mục giải thưởng hôm 15/4 của 100 phóng viên văn hóa, văn nghệ tại TP HCM và Hà Nội, số phiếu bầu này đã được niêm phong, và chỉ được mở ra dưới sự chứng kiến của đại diện các phóng viên ở Hà Nội vài giờ trước Lễ trao giải Cống hiến diễn ra vào 20h ngày 22/4 tới. Việc kiểm phiếu công khai này đã khiến cho Cống hiến trở thành một giải thưởng minh bạch nhất hiện nay.

Qua khảo sát ý kiến của các phóng viên trên tổng số 100 phóng tham gia bầu chọn, qua một nhóm nhỏ có thể thấy "xu hướng" bầu chọn năm nay.

Ở hạng mục "Ca khúc của năm", Tình yêu màu nắng nhận được nhiều phiếu bầu nhất. Đây cũng là ca khúc có độ phủ sóng lớn nhất năm 2013 so với Bác làm vườn và con chim sâu, Chạy mưa, Vết mưa. Tuy nhiên ba ca khúc vừa nêu cũng nhận được khá nhiều tình cảm của các phóng viên.

Hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm", riêng Cát Tường nhận được số phiếu bầu áp đảo với lý do Cát Tường không chỉ hát hay mà còn sáng tác giỏi, là người có cá tính nghệ sĩ đậm đặc.

Lộ kết quả giải Cống hiến 2014 - 1

Đỗ Bảo với giải Nhạc sĩ của năm ở Men of the year

Test phiếu bầu của 8 nhà báo thấy hạng mục "Album của năm", "Nhạc sĩ của năm" và "Chương trình của năm" sẽ là “chiến trường giao tranh” của nhạc sĩ Đỗ Bảo và cặp ca sĩ, nhạc sĩ Tùng Dương - Nguyên Lê.

Nếu nói về tầm vóc, Nguyên Lê ở đẳng cấp thế giới, nhưng nếu nói về mức độ ảnh hưởng ở trong nước thì Đỗ Bảo vẫn đang là một nhạc sĩ được cả giới chuyên môn và công chúng đánh giá cao.

Đỗ Bảo nhận được số phiếu bầu áp đảo trong hạng mục "Nhạc sĩ của năm" và album Cánh cung 3 của anh cũng nhận được số phiếu bầu lớn hơn Độc đạo của Nguyên Lê và Tùng Dương. Nhưng các nhà báo lại nghiêng về live show Độc đạocho hạng mục "Chương trình của năm".

Trước đó, tại Giải thưởng "Men of the Year" do báo Thể thao Văn hóa & Đàn ông tổ chức, với thành công rực rỡ của album vol.3 Chuyện của mặt trời, Chuyện của chúng ta và liveshow Cánh cung, nhạc sĩ Đỗ Bảo cũng đã được trao giải "Nhạc sĩ của năm". Còng Tùng Dương và nhạc sĩ Nguyên Lê cũng giành được giải thưởng "Cặp đôi tri âm của năm". 

Lộ kết quả giải Cống hiến 2014 - 2

Tùng Dương và Nguyên Lê cũng được vinh danh

Chuỗi chương trình của năm, Rock Storm dẫu chỉ nhỉnh hơn 1 phiếu nhưng sẽ phải đấu khá vất vả với những chương trình dài hơi, công phu như Bài hát Việt và Luala Concert.

Riêng "Ca sĩ của năm", Tùng Dương chiếm tuyệt đối đa số phiếu bầu của 8 nhà báo. Khả năng lớn năm nay anh tiếp tục chiến thắng ở hạng mục này.

Theo T.H (Gia đình và xã hội)
sự kiện Giải cống hiến 2018