Bùi Anh Tuấn trượt đề cử Cống hiến

Sự kiện: Bùi Anh Tuấn

Thay vào đó là 2 gương mặt The Voice – Hương Tràm và Thái Trinh sẽ là ứng viên nặng ký cho hạng mục Nghệ sỹ mới.

Sau khi công bố danh sách đề cử tạm thời của giải Cống hiến cách đây vài ngày, chương trình đã thu hút không ít sự quan tâm của khán giả khi lần đầu tiên “mở cửa” tôn vinh những giọng ca trẻ và có nhiều nét đổi mới so với những năm trước.

Vào chiều ngày 19/3 vừa qua, BTC giải thưởng Cống hiến cũng đã chính thức công bố danh sách đề cử năm nay với 6 hạng mục Bài hát của năm, Nghệ sỹ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Nhạc sỹ của năm và Ca sỹ của năm.

Trong đó, một những đề cử nhận được khá nhiều sự chú ý là Nghệ sỹ mới của năm. Khác với dự đoán của nhiều người trước, dù có tên trong danh sách tạm thời trước, nhưng chàng hoàng tử The Voice – Bùi Anh Tuấn vẫn “lỡ hẹn” với đề cử chính thức.

Bùi Anh Tuấn trượt đề cử Cống hiến - 1

Bùi Anh Tuấn trượt đề cử Nghệ sỹ mới của giải thưởng Cống hiến 2013

Thay vào đó lại là hai gương mặt trẻ đến từ The Voice – Hương Tràm, cô nàng Quán quân 17 tuổi và Thái Trinh, trò cưng của Hà Hồ và cũng là thí sinh vừa dừng cuộc chơi Cặp đôi hoàn hảo cách đây không lâu.

Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của Nguyễn Đình Thanh Tâm - giọng ca “đẳng cấp” của cuộc thi Sao Mai - Điểm hẹn và Phạm Thu Hà - gương mặt mới theo xu hướng cổ điển giao thoa của trào lưu “pop hóa” nhạc cổ điển.

Bùi Anh Tuấn trượt đề cử Cống hiến - 2

Hương Tràm

Bùi Anh Tuấn trượt đề cử Cống hiến - 3

Thái Trinh lọt vào danh sách đề cử Nghệ sỹ mới

Nhiều ý kiến cho rằng, lý do khiến Bùi Anh Tuấn “trượt đề cử” năm nay vì giọng hát của anh vẫn chưa được đánh giá cao. Chưa kể những lùm xùm gần đây của chàng hoàng tử cũng đã khiến anh mất điểm trầm trọng trong mắt báo giới lẫn giới chuyên môn.

Ngoài ra, sau một năm hoạt động hết mình với nghệ thuật, cùng nhiều sản phẩm âm nhạc ra mắt và được khán giả đón nhận. Mỹ Tâm cũng đã liên tiếp có mặt trong danh sách đề cử của 2 hạng mục quan trọng: Bài hát của nămCa sỹ của năm.

Trong đó, ca khúc Chuyện như chưa bắt đầu của họa mi tóc nâu sẽ cạnh tranh với Chiếc khăn Piêu (nhạc sỹ Doãn Nho, ca sỹ Tùng Dương) – ca khúc khơi dậy tình cảm của một bài hát đã có tuổi đời 50 năm.

Hay Nhật ký của mẹ (nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung, ca sỹ Hiền Thục) – một ca khúc giàu tình cảm, làm thổn thức hàng triệu con tim và những bậc làm mẹ. Và cuối cùng là Người hát tình ca (nhạc sỹ Lưu Thiên Hương, ca sỹ Uyên Linh – bài hát nhẹ nhàng, lãng đãng dễ làm say đắm những người đang yêu.

Bùi Anh Tuấn trượt đề cử Cống hiến - 4

Mỹ Tâm có tên trong danh sách đề cử 2 hạng mục : Ca sỹ của năm và Bài hát của năm

Dù Mỹ Tâm không ra album, không có liveshow trong năm nay, nhưng 2 single Chuyện như chưa bắt đầu Trắng đen, cô đã làm nên chuyện với việc tạo dấu ấn lớn đối với thị trường âm nhạc Việt Nam. Năm 2012 Mỹ Tâm còn vinh dự nhận được giải Nghệ sĩ xuất sắc của Mnet Asian Music Awards (Hàn Quốc) và chiếm được tình cảm từ khán giả qua cuộc thi Vietnam Idol.

Chính vì vậy, BTC đã quyết định đưa tên Mỹ Tâm vào danh sách đề cử Ca sỹ của năm, cạnh tranh cùng dàn sao tên tuổi không kém như Diva Mỹ Linh, nam ca sỹ Tùng Dương và Uyên Linh.

Từ danh sách này, 100 phóng viên mảng âm nhạc ở hai miền Nam Bắc sẽ bỏ phiếu bình chọn để tìm ra gương mặt xứng đáng nhất. Lễ trao giải Cống hiến sẽ được diễn ra vào tối ngày 24/4, tại nhà hát Hòa Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Dưới đây là danh sách đề cử chính thức của giải Cống hiến 2013 vừa được công bố chiều qua:

Danh sách đề của Giải âm nhạc Cống hiến 2013:

Bài hát của năm

1. Chiếc khăn Piêu (nhạc sỹ Doãn Nho, ca sỹ Tùng Dương)

2. Chuyện như chưa bắt đầu (nhạc sỹ Hoàng Nhã, ca sỹ Mỹ Tâm)

3. Nhật ký của mẹ (nhạc sỹ Nguyễn Văn Chung, ca sỹ Hiền Thục)

4. Người hát tình ca (nhạc sỹ Lưu Thiên Hương, ca sỹ Uyên Linh)

Nghệ sỹ mới của năm

1. Phạm Thu Hà

2. Nguyễn Đình Thanh Tâm

3. Hương Tràm

4. Thái Trinh

Album của năm

1. Classic meets chillout (Phạm Thu Hà)

2. Country rock (Tạ Quang Thắng)

3. Giấc mơ tôi (Uyên Linh)

4. Tuổi 25 (Lê Cát Trọng Lý)

Chương trình của năm

1. Giai điệu trẻ

2. In The Spotlight

3. Luala Concert Thu Đông

4. Rock Storm 2012

Nhạc sỹ của năm

1. Nguyễn Văn Chung

2. Lưu Thiên Hương

3. Tạ Quang Thắng

4. Quốc Trung

Ca sỹ của năm

1. Tùng Dương

2. Mỹ Linh

3. Uyên Linh

4. Mỹ Tâm

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HB ([Tên nguồn])
Bùi Anh Tuấn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN