Lắng nghe và cảm nhận: Tháng sáu mùa thi

"Cơn mưa đưa mình vào tháng Sáu Thời gian trôi theo tiếng ve kêu..."

Tháng 6, những cơn mưa bất chợt và vội vã làm tan đi cái nóng của mùa hè. Tháng 6, đến rồi đi trong những tiếng ve kêu ồn ã và kết thúc dần theo những cơn mưa. Tháng 6, tôi ngồi nghe mùa hạ “bồn chồn” gõ cửa, vậy là một mùa thi nữa lại về…

Lắng nghe và cảm nhận: Tháng sáu mùa thi - 1

Cơn mưa đưa mình vào tháng 6

Nhớ lắm những mùa thi đã qua, miệt mài bên trang sách, dù vất vả đến mấy vẫn cố gắng vì mục đích của cuộc đời và cũng vì ai đó xa xôi, mơ hồ. Rồi, qua nhiều cơn mưa, qua nhiều tháng 6, qua nhiều mùa thi, những suy nghĩ trong tôi và tất cả trong những cô cậu học trò đều chợt thấy mình lớn hơn và những dự định về tương lai cũng chín dần trong nếp nghĩ.

Lắng nghe và cảm nhận: Tháng sáu mùa thi - 2

"Những nghĩ suy khiến con người chợt lớn, Em bắt đầu nơi anh đi qua"

Rồi khi ấy, em sẽ bắt đầu nơi tôi đã đi qua - tháng 6 - và cũng nghe mùa hạ gõ cửa bồn chồn, cũng sẽ lớn khôn với bao dự định đang ấp ủ.

Với tôi, tháng 6, mùa thi luôn là nơi gặp gỡ của những gì nối tiếp, để chắp cánh cho các sĩ tử hành trang vào đời. Và nơi ấy, giữa muôn vàn những màu xanh của hi vọng, của tương lai, của cuộc sống, tôi nhận ra một góc tâm hồn mình cũng có một màu xanh. Màu xanh của sự khát khao, của hoài bão, của  tuổi trẻ và tình yêu vô bến. Đó là nơi sâu kín nhất trong trái tim và cho đến bây giờ mỗi khi tháng 6, mưa về, mùa thi đến tôi lại bâng khuâng nhớ… màu xanh ấy.

Thật khó để quên những kỷ niệm khi cảm xúc vẫn cứ vẹn nguyên trong lòng. Tôi không tự nhận mình là kẻ mộng mơ nhưng tôi vẫn luôn hoài cổ, để bây giờ, bất chợt nhìn phượng rơi, thoáng một tà áo trắng, tôi lại lục lọi trong ký ức để tìm em, tìm những mùa thi, tìm những miệt mài…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Liêu Hà ([Tên nguồn])
Ca khúc hay nhất việt nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN