Lâm Vinh Hải làm MV về nạn nạo phá thai

Thứ Sáu, ngày 19/04/2013 07:36 AM (GMT+7)

Anh muốn gửi thông điệp cần lắm một cách sống có trách nhiệm trước những quyết định cho những mầm sống bé nhỏ.

Trở thành quán quân mùa đầu tiên của cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy (So you think you can dance) là bước ngoặt mới trên con đường sự nghiệp của Lâm Vinh Hải.

Trong cuộc thi Vinh Hải thể hiện qua nhiều thể loại khác nhau. Ở mỗi thể loại anh đều thích nghi nhanh,tạo ấn tượng với giám khảo chuyên môn, biên đạo, bạn nhảy và khán giả truyền hình nhờ kỹ thuật tốt và tinh thần làm việc cao.

Lâm Vinh Hải làm MV về nạn nạo phá thai - 1

Ngay sau khi rời cuộc thi Lâm Vinh Hải đã bắt tay thực hiện các dự án về nhảy múa mang ý nghĩa xã hội

Ngay sau khi rời cuộc thi, anh đã cùng Hồng Nhung (top 4 So you think you can dance) bắt tay vào thực hiện MV đầu tiên và vừa cho ra mắt khán giả

Bài múa do biên đạo Hohn Huy Trần dàn dựng với nhiều động tác kỹ thuật đặc trưng của thể loại này. Động tác khó, đẹp mắt và tạo cảm xúc sâu sắc cho người múa lẫn người thưởng thức.

Nội dung MV dựa vào nội dung ca khúc “Cha mẹ không cho” của nhạc sĩ trẻ Cao Long . Trước đây ca khúc này nằm trong dự án nói về vấn đề nạo phá thai do nhiều ca sĩ trẻ chung tay thực hiện vì ý nghĩa cộng đồng. Lâm Vinh Hải đã được nghe qua ca khúc này và chính anh là người muốn thực hiện phần hình ảnh cho ca khúc để mức độ truyền tải cho công chúng được rộng rãi  hơn. Thể hiện ca khúc này là giọng hát của ca sĩ Thanh Ngọc và Cường DC.

Lâm Vinh Hải làm MV về nạn nạo phá thai - 2

MV của anh với đề tài nạn nạo phá thai được xem như một cú hích đối với làng nhảy múa Việt Nam

Chia sẽ về ý tưởng của MV Lâm Vinh Hải và Hồng Nhung đều có chung tiếng nói về một đề tài mang nhiều ý nghĩa nhân đạo xã hội. Hai vũ công thể hiện vai trò dẫn dắt cảm xúc trong MV qua hình ảnh của hai sinh linh bé nhỏ chưa được chào đời. Ngôn ngữ mà hai đứa trẻ có thể giao tiếp được  biểu đạt thành  từng động tác múa hết sức điêu luyện nhưng ẩn chứa nhiều cảm xúc.phần biên đạo của John Huy Trần bám sát phần lời ca khúc nhằm mang lại sự gần gũi dễ tiếp nhận cho người xem.

Thông điệp Lâm Vinh Hải cùng Hồng Nhung và biên đạo John Huy muốn truyền tải mang ý nghĩa nhân đạo, cần lắm một cách sống có trách nhiệm trước những quyết định cho những mầm sống bé nhỏ.

Lâm Vinh Hải làm MV về nạn nạo phá thai - 3

Vinh Hải tự tin mang sản phẩm của mình giới thiệu với công chúng

Mv là sản phẩm hợp tác giữa Hồng Nhung và Vinh Hải trước khi Hồng Nhung rời Việt Nam du học tại nước ngoài chuyên ngành múa.

Được biết, MV cũng là lời cảm ơn của Vinh Hải với khán giả yêu mến anh trong và sau cuộc thi. Anh muốn dùng ngôn ngữ cơ thể để đến gần hơn với những đề tài trong cuộc sống bên cạnh tính chất giải trí thường thấy khi mọi người bắt gặp hình ảnh người vũ công trên sân khấu.

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
sự kiện Thử thách cùng Bước nhảy 2015
Báo lỗi nội dung