"Hồng Nhung chọn bài không hợp The Voice"

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Hoàng Tôn - thí sinh của đội Mỹ Linh chia sẻ, các màn trình diễn của "The Voice" nên mang màu sắc thời đại hơn là chọn hát các ca khúc cũ như hai đội Hồng Nhung - Quốc Trung.

Tôi có sự khác biệt

- Theo dõi 20 tiết mục của 4 đội đã trình diễn trong 2 đêm thi Liveshow vừa rồi, anh đánh giá phần thi của mình ở top trên hay nhóm dưới?

- Tôi đánh giá bài thi của mình là màn trình diễn khác biệt, không thể lẫn với bất cứ thí sinh nào. Mục tiêu là vậy, còn về giọng hát thì tôi xác định rõ cá nhân tôi không phải là người có chất giọng nội lực hay kỹ thuật nhất.

Qua các vòng Giấu mặt, Đối đầu, Đo ván đến Liveshow 1 vừa qua, đây là phần trình diễn tôi thể hiện tốt nhất, được khoảng 70 – 80% so với khi luyện tập.

"Hồng Nhung chọn bài không hợp The Voice" - 1

Hoàng Tôn đang là cái tên được chú ý tại The Voice

- Với lượng fan đông đảo sẵn sàng nhắn tin bình chọn, nhiều người dự đoán anh chắc chắc sẽ có một vé đi tiếp, riêng anh nghĩ sao?

- Việc nhận được sự ủng hộ của khán giả không phải chỉ có ý nghĩa khi đang tham gia trong một cuộc thi, mà tất cả các ca sĩ ai cũng muốn như vậy. Tất nhiên điều này tiếp thêm cho tôi rất nhiều tự tin, nhưng không vì thế mà có thể chủ quan.

Nhưng như tôi đã chia sẻ ở trên, kết quả như thế nào với tôi cũng OK. Nếu không được tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi, nhưng khi ra ngoài được khán giả nhận ra, khi đi hát được mọi người cổ vũ, hát cùng cũng là một niềm hạnh phúc. Còn trong khi thi, sẽ có nhiều yếu tố tác động khác không thể nào kiểm soát được. Thôi thì phó mặc cho số trời.

- Phần thi của anh được cả 4 huấn luyện viên hết mực khen ngợi, nhưng các khán giả lại cho rằng anh hát nhạt, không rõ lời. Anh sẽ tiếp thu ý kiến của ai nhiều hơn?

- Ý kiến nào cũng quan trọng như nhau, nhưng thi thì cũng đã xong rồi nên cũng không thể làm gì khác. Bất cứ tiết mục nào cũng có hai luồng ý kiến, bản thân tôi vẫn lắng nghe. Như các vòng trước mọi người nhận xét tôi hát luyến láy nhiều quá. Rõ ràng tôi đã tiếp thu và hạn chế, tất nhiên không thể nào bỏ hoàn toàn vì đây là phong cách cá nhân.

Các huấn luyện viên là những người có chuyên môn nên những nhận xét của họ rất có chiều sâu, tôi sẽ lắng nghe họ đầu tiên. Nhưng nếu hỏi tôi tiếp nhận ý kiến của ai nhiều hơn thì tôi thật lòng chọn khán giả, vì đây chính là người có thể đồng hành cùng mình trong chặng đường dài sắp tới.

- Còn các thí sinh khác, anh ấn tượng với màn trình diễn của ai nhất?

- Vũ Cát Tường, vì tôi không nghĩ cô bé có thể vừa hát vừa nhảy như vậy. Sắp tới nếu được đi tiếp, có thể tôi cũng sẽ thử kết hợp thêm vũ đạo. Nhưng dù sao đây cũng là cuộc thi The Voice, tôi nên chứng tỏ và tập trung về giọng hát của mình.

- Chỉ còn vài ngày nữa là đến vòng Sing-off, mỗi đội sẽ có thí sinh đầu tiên bị loại. Anh đã chuẩn bị những gì?

- Hiện tại tâm trạng của tôi rất thoải mái, không quá đặt nặng chuyện thắng hay thua. Như mục đích từ những ngày đầu khi đến với The Voice, chỉ cố gắng hát hết mình cho khán giả được thưởng thức một màn trình diễn hay nhất mà thôi. Kết quả như thế nào không quan trọng.

Tôi cũng đã có bài hát để hát sing-off và tập luyện rất kỹ lưỡng trong suốt những ngày qua. Đây sẽ là một bài hát tiếng Anh vì từ đầu đến giờ tôi chỉ toàn hát tiếng Việt, nên muốn chứng tỏ với khán giả một khả năng khác. Còn về phong cách thì sẽ có một chút thay đổi, nhưng không quá khác so với hình ảnh của tôi từ trước đến giờ.

"Hồng Nhung chọn bài không hợp The Voice" - 2

Hiện tại tâm trạng của tôi rất thoải mái, không quá đặt nặng chuyện thắng hay thua.

Team Hồng Nhung và Quốc Trung mang màu sắc "Sao Mai điểm hẹn"

- Anh nghĩ sao về ý kiến huấn luyện viên Mỹ Linh chọn Hoàng Tôn vì lượng fan có thể gắn bó đường dài?

- Chị Mỹ Linh là người rất tốt, có suy nghĩ chiều sâu nên những quyết định của chị là hoàn toàn đúng đắn.

- Chị ấy bị “ném đá” rất nhiều sau quyết định chọn anh và loại Ý Nhi ở vòng Đo ván. Anh có cảm thấy có lỗi?

- Sau vòng thi đó, tôi chịu nhiều áp lực và phần nào cảm thấy có lỗi. Nhưng sau này nghĩ lại, nếu chị Linh muốn đưa ra một quyết định an toàn thì đã sắp xếp cho tôi đấu với một đối thủ yếu hơn. Đằng này, chị luôn cho tôi thi cùng một đối thủ rất mạnh nên kết quả như thế nào cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý để đón nhận phản hồi của khán giả.

Chị Linh cũng có nói với tôi là trong một cuộc thi nếu có thể hiện đều từ đầu đến cuối sẽ thành cái không hay, nên đôi khi phong độ có lên có xuống mới là con người. Nên những vòng sau tỏa sáng, sẽ hay hơn là tỏa sáng từ đầu đến cuối.

- Nhiều người thắc mắc với dòng nhạc của anh, Mỹ Linh sẽ hướng dẫn anh cái gì và như thế nào?

- Nếu nói vậy thì chắc không có huấn luyện viên nào phù hợp với dòng nhạc của tôi. Phải chi có Usher hay Adam Levine thì tôi đã chọn rồi. Chị Linh là một huấn luyện viên rất tốt và nhiệt tình, nếu có những thứ không thuộc về sở trường của chị thì chị sẽ cố gắng hết sức để tôi có thể phát huy. Chị cũng hướng dẫn tôi nhiều về kỹ thuật.

- Trong 2 đêm Liveshow vừa qua, team Mỹ Linh và Đàm Vĩnh Hưng không được đánh giá cao bằng hai team còn lại. Là người trong cuộc, anh nghĩ sao?

- Nếu đánh giá như vậy thì mọi người có thể xem lại toàn bộ các tiết mục. Theo cảm nhận cá nhân thì 10 màn trình diễn của Liveshow 2 mang màu sắc Sao Mai điểm hẹn hơi nhiều vì đa số các bài hát đều đã cũ. Không phải tôi không thích dòng nhạc cũ nhưng nó không phù hợp với tiêu chí của The Voice. Cuộc thi này nên có những ca khúc mang tính thời đại.

- "The Voice" năm nay không còn giữ được độ hot như năm ngoái. Anh có cảm thấy tiếc nuối?

- Ngược lại tôi lại thấy rất may mắn vì năm ngoái có quá nhiều cái tên nổi trội nên có lẽ sẽ không ai biết Hoàng Tôn là ai.

- Huấn luyện viên Quốc Trung và Mỹ Linh vài lần úp mở rằng anh thích hợp làm nhạc sĩ hơn ca sĩ, anh nghĩ sao về nhận xét này trong khi anh đang tham gia một cuộc thi hát?

- Tôi vẫn đang chờ phản hồi của khán giả có thích mình với vai trò là một ca sĩ hay không. Nếu như đi hát mà vẫn có những người ủng hộ thì vẫn nên tiếp tục. Tại sao lại phải giấu đi một thứ mà mình có thể làm như vậy?

- Có hai ý kiến anh nên thay đổi phong cách và ngược lại là hãy đi theo con đường mà mình đã chọn. Anh chọn cách nào?

- Trong The Voice, vòng Giấu mặt lúc nào cũng nhận được nhiều sự quan tâm hơn các vòng sau, nên khán giả luôn mong chờ một sự đổi mới. Nhưng tôi nghĩ thời điểm này chưa thật sự cần thiết. Nếu được đi sâu thêm vào các vòng trong thì bứt phá sẽ hợp lý hơn. Còn các vòng còn lại nên cố gắng thể hiện đúng với cá tính của mình hoặc chỉ có thêm một chút khác biệt. Một ca sĩ khi đứng trên sân khấu nếu thay đổi phong cách liên tục sẽ dễ làm khán giả hụt hẫng.

Đi diễn nhiều hơn, cát-xê tăng

"Hồng Nhung chọn bài không hợp The Voice" - 3

Trong The Voice, vòng Giấu mặt lúc nào cũng nhận được nhiều sự quan tâm hơn các vòng sau

- Hoàng Tôn từ vòng Giấu mặt đến thời điểm này đã thay đổi như thế nào?

- Thay đổi rất nhiều từ sau vòng Đo ván, tôi đã có nhiều kinh nghiệm hơn. Trước kia tôi không thường đi diễn nên kinh nghiệm sân khấu gần như không có. Đến thời điểm này thì đã có nhiều cơ hội đi diễn hơn nên bản lĩnh tăng lên được phần nào.

- Từ "The Voice" năm ngoái đã có nhiều tranh cãi về việc có nên cho các thí sinh đi diễn trong lúc đang tham gia cuộc thi hay không. Bản thân anh nghĩ gì về việc này?

- Tôi đến với The Voice là để giới thiệu bản thân đến khán giả, để phát triển sự nghiệp ca hát và những thứ khác liên quan đến âm nhạc nên việc đi diễn là tất yếu. Tôi nghĩ nếu bảo là đang thi mà không cho đi diễn là hơi vô lý. Trong cuộc thi có những bạn là ca sĩ chuyên nghiệp, đi hát để kiếm sống, nếu bắt không được đi diễn mà cũng không cho tiền thì làm sao họ có thể sống?

Việc đi diễn ở đâu, nhiều hay ít là quyết định cá nhân, bản thân tôi sẽ cân bằng để không làm ảnh hưởng đến cuộc thi.

- Chắc hẳn anh đã nhận được nhiều lời đi diễn và cát-xê đã tăng lên nhiều?

- Cũng đúng. Thật sự trước đây tôi chưa đi hát nhiều mà tập trung vào công việc phòng thu và sáng tác, còn bây giờ mọi thứ đã khác.

- Anh có một giọng hát hay, gout âm nhạc đặc biệt nhưng nhược điểm của anh không phải là “hot boy”, nhất là trong thời buổi thị trường âm nhạc không chỉ cần thanh mà cả sắc nữa. Đây có phải là nhược điểm của anh?

- Hiện tại trong thị trường âm nhạc vẫn có chỗ đứng cho những nghệ sĩ trẻ “không có ngoại hình hot boy/hot girl” đấy chứ! Nhưng khi điều kiện không thuận lợi thì phải cố gắng gấp 2, gấp 3 hay thậm chí gấp 10 lần người ta. Đó cũng chính là lý do tôi chọn con đường ca sĩ/nhạc sĩ để “ghi điểm” với khán giả đấy.

- Anh từng có cơ hội cộng tác với Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên... Sự cộng tác với các ca sĩ nổi tiếng đó giúp anh những gì để trở thành ca sĩ?

- Tôi có được một sự thể nghiệm, được biết rằng khán giả đón nhận tác phẩm của mình như thế nào, và có một chút quan hệ để phần nào hỗ trợ cho con đường sau này.

"Hồng Nhung chọn bài không hợp The Voice" - 4

  Hoàng Tôn lại cho rằng khâu chọn bài của 2 đội Hồng Nhung - Quốc Trung hơi cũ.

- Viết rất nhiều ca khúc hit, theo anh, nhạc của anh, ca sĩ nào hát khiến anh hài lòng nhất?

- Mỗi bài hát tôi viết đều mang một cảm xúc riêng, và mỗi ca sĩ đều mang lại luồng không khí mới cho cảm xúc đó, nhưng nhạc của mình có lẽ chỉ mình hát là cảm thấy hài lòng nhất.

- Được biết, anh còn là bạn thân thiết với ca sĩ Đông Nhi, cô ấy giúp anh gì khi đến với cuộc thi này?

- Thực ra Đông Nhi đã khuyến khích tôi đi thi The Voice từ năm trước. Còn trong mùa thứ 2 này, Đông Nhi luôn ủng hộ, và theo sát tôi. Nhớ lúc The Voice đang chiếu vòng Đối đầu, cô ấy còn gọi điện chúc mừng, và hò reo khi tôi bước ra sân khấu nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Giang (Tri Thức trực tuyến)
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN