Hé lộ về "cô gái kẹo kéo” hát hit của Hồ Quỳnh Hương

Thứ Năm, ngày 19/03/2015 10:14 AM (GMT+7)

Nhiều khán giả đã nhận ra cô gái trong clip chính là Trần Thị Thanh Thảo, từng phải dừng chân tại vòng đối đầu trong chương trình Giọng hát Việt nhí 2014.

Xuất hiện từ đầu tháng 1, clip ghi lại cảnh một cô gái bán kẹo kéo thể hiện ca khúc  “Anh” của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương trên đường phố đầy cảm xúc đã "gây sốt" khắp cộng đồng mạng thời gian qua.

Clip cô gái bán kẹo kéo gây sốt khi thể hiện ca khúc "Anh".

Sau khi được phát tán với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, nhiều người xem đã nhận ra cô gái trong clip chính là Trần Thị Thanh Thảo (1999), thí sinh từng đi tới vòng đối đầu trong chương trình Giọng hát Việt nhí 2014.

Hé lộ về "cô gái kẹo kéo” hát hit của Hồ Quỳnh Hương - 1

Trần Thị Thanh Thảo từng đi tới được vòng đối đầu trong chương trình Giọng hát Việt nhí 2014.

Mặc dù  tuổi đời còn khá trẻ nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Thảo đã phải nghỉ học để đi bán kẹo kéo kiếm tiền giúp đỡ cha mẹ. Cũng vì vậy mà ở em có những nét già dặn hơn rất nhiều so với bạn bè cùng trang lứa.

Hé lộ về "cô gái kẹo kéo” hát hit của Hồ Quỳnh Hương - 2

Do phải lặn lộn kiếm tiền từ sớm nên ở Thảo có những nét già dặn hơn rất nhiều so với bạn cùng trang lứa.

Thanh Thảo sở hữu giọng hát sáng, có độ dày, đặc biệt khả năng luyến láy và lên nốt cao không khác gì một ca sĩ chuyên nghiệp, khiến mỗi “sân khấu đường phố” mà cô bé biểu diễn đều thu hút lượng lớn người xem. Rất nhiều người thấy Thảo còn trẻ và yêu thích giọng hát của cô nên thường giúp đỡ và cho thêm tiền.

Sau khi clip được đăng tải, Thảo được nhiều người biết đến hơn và cũng nhận được nhiều lời động viên và an ủi từ phía cộng đồng mạng. Một số khán giả còn để lại những bình luận “có cánh” cho cô bé như: “Nếu không xem hình mình cứ tưởng ca sĩ nào đó đang hát cơ”, “Mặc dù đứng hát ở ngoài đường nhưng em thể hiện rất tốt và truyền cảm” hay “Giá như được một lần nghe em hát live ở ngoài”.

Hé lộ về "cô gái kẹo kéo” hát hit của Hồ Quỳnh Hương - 3

Thảo hàng ngày đi bán kẹo kéo kiếm tiền giúp đỡ cha mẹ.

Thậm chí, ca sỹ Hồ Quỳnh Hương - chủ nhân hit của ca khúc “Anh” sau khi xem xong clip Thảo hát cũng phải chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm qua, khi Hương nghe một người hát bài "Anh" mà khiến cho mình xúc động thực sự. Cô bé hát rất tình cảm”. Nữ ca sĩ sau đó còn nhờ khán giả tìm giúp địa chỉ và cách liên lạc với cô bé đặc biệt này.

Cô gái sinh năm 1999 cho biết rất vui khi giọng hát của mình được mọi người đón nhận và sau này em sẽ phấn đấu để biến giấc mơ trở thành ca sĩ thành hiện thực. 

Hé lộ về "cô gái kẹo kéo” hát hit của Hồ Quỳnh Hương - 4

Hồ Quỳnh Hương đã tìm gặp và hứa sẽ đỡ đầu cho "Họa mi đường phố".

Được biết hiện ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã nhận lời đỡ đầu cho “họa mi đường phố” Trần Thị Thanh Thảo. Trong thời gian tới, khán giả có thể sớm gặp lại cô bé trên một sân khấu ca nhạc chuyên nghiệp và xứng đáng với tài năng.

Theo Thanh Tuấn (Danviet.vn)

sự kiện Giọng hát Việt nhí 2018