Hà Hồ, Thu Minh tranh cãi vì Bùi Anh Tuấn

Sự kiện: Giọng Hát Việt

Hai nữ HLV xinh đẹp này đã có một cuộc tranh luận khá kịch liệt sau khi chàng hoàng tử The Voice trình diễn ca khúc "Like a man" với phần lời Việt.

Xuân Nghi lội ngược dòng

Trong các đêm thi trước đó, Xuân Nghi liên tục rơi vào vị trí nguy hiểm do không nhận được nhiều sự bình chọn của khán giả. Tuy nhiên, trong liveshow thứ 8 của The Voice, Xuân Nghi bất ngờ có một cú lội ngược dòng ngoạn mục.

Hà Hồ, Thu Minh tranh cãi vì Bùi Anh Tuấn - 1

Xuân Nghi đã có một phần trình diễn thành công trong liveshow 8 của The Voice

Chọn ca khúc kinh điển My heart will go on trong bộ phim bom tấn năm 1997 “Titanic”, thí sinh có giọng ca đầy nội lực của đội Mr Đàm đã rất mạo hiểm khi phá cách trong việc xử lý nốt phiêu khác so với bản gốc của diva Celine Dion.

Vị HLV khó tính Thu Minh đã phải khen ngợi Xuân Nghi: "Em luôn biết cách điều khiển từng nốt, từng từ của bài hát theo ý của mình. Điều đó thể hiện sự thông minh và tìm tòi, sáng tạo của em".

Còn HLV Hà Hồ thì chỉ biết thốt lên: "Chị bất ngờ về sự tinh tế của em".

Hà Hồ, Thu Minh tranh cãi vì Bùi Anh Tuấn - 2

Thí sinh này lần đầu tiên vươn lên trở thành thí sinh nhận được bình chọn nhiều nhất của khán giả trong đội Mr Đàm

Còn về phía đội Hồ Ngọc Hà đã không có bất ngờ gì xảy ra khi Bùi Anh Tuấn tiếp tục trở thành thí sinh nhận được nhiều tin nhắn bình chọn nhất từ phía khán giả.

Thí sinh được mệnh danh là hoàng tử The Voice này đã trình bày ca khúc do chính HLV Hồ Ngọc Hà viết lời việt từ bản gốc Like a man trong album “Transition”, được phát hành năm 2006 của nhóm nhạc Hàn Quốc Fly to the Sky.

Hà Hồ, Thu Minh tranh cãi vì Bùi Anh Tuấn - 3

Bùi Anh Tuấn lần đầu trình diễn một ca khúc nhạc ngoại trên sân khấu The Voice

Với ca khúc này, Bùi Anh Tuấn tiếp tục khoe được thế mạnh bởi cách hát da diết, tình cảm. Phần trình diễn của thí sinh này đã khiến hai HLV là Thu Minh và Hà Hồ xảy ra cuộc tranh luận khá kịch liệt.

Thu Minh dù khen Bùi Anh Tuấn đẹp trai nhưng cũng khuyên thí sinh này không nên quá bẽn lẽn khi ngồi hát trên ghế trong đoạn mở đầu. "Em đẹp trai thế, sao cứ phải cúi gập mặt khi hát?" - Thu Minh góp ý.

Ngay lập tức, HLV Hồ Ngọc Hà đã lên tiếng bảo vệ học trò cưng: "Bài hát này thể hiện sự thủ thỉ, chị tự tin chị mới nhìn thẳng vào mặt người ta, còn em ấy bẽn lẽn thế này".

Hà Hồ, Thu Minh tranh cãi vì Bùi Anh Tuấn - 4

Bùi Anh Tuấn đẩy Hà Hồ và Thu Minh vào cuộc tranh cãi kịch liệt

Đồng Lan - Đinh Hương được cứu

Đồng Lan có lẽ là thí sinh tạo được sự phá cách trong liveshow thứ 8 của The Voice. Không chọn những bản tình ca lãng mạn nhạc Pháp như trong các đêm thi trước, lần này cô chọn Habanera là một khúc ca kinh điển trong vở opera “Carmen” của Pháp.

Habanera được coi là tuyên ngôn về tình yêu của nàng Carmen - một cô gái Gypsy xinh đẹp, bốc lửa, yêu thích cuộc sống tự do.

Hà Hồ, Thu Minh tranh cãi vì Bùi Anh Tuấn - 5

Đồng Lan hóa thân thành cô gái di gan Carman

Đồng Lan hát nửa đầu tiên của ca khúc này bằng tiếng Pháp, còn nửa sau đó cô hát theo phong cách pop bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh kết hợp với vũ đạo.

Phần trình diễn của Đồng Lan khá độc đáo nhưng xem ra khán giả vẫn chưa quen với hình ảnh mới này của cô. Đồng Lan trở thành một trong ba thí sinh của đội Mr Đàm nhận được số tin nhắn bình chọn thấp nhất của khán giả.

Tuy nhiên, không có gì bất ngờ khi HLV Đàm Vĩnh Hưng đưa ra quyết định giữ lại "cánh đồng hoa lan".

Hà Hồ, Thu Minh tranh cãi vì Bùi Anh Tuấn - 6

Bùi Anh Tuấn, Xuân Nghi và Tiêu Châu Như Quỳnh hồi hộp chờ công bố kết quả

Cũng giống như Đồng Lan, thí sinh Đinh Hương của đội Hồ Ngọc Hà cũng khiến khán giả phát cuồng khi hát ca khúc Tình 2000 của nhạc sỹ Võ Thiện Thanh theo một phong cách hoàn toàn mới: acoustic kết hợp với blue jazz.

Với sự sáng tạo tuyệt vời này và khả năng làm chủ sân khấu tốt, Đinh Hương không chỉ chinh phục được trái tim của khán giả mà còn khiến HLV Đàm Vĩnh Hưng phải kiêng nể.

Vị HLV này đã không ngại ngần mà tuyên bố thẳng rằng, Đinh Hương sẽ là một trong những thí sinh đi vào vòng cuối cùng của The Voice.

Hà Hồ, Thu Minh tranh cãi vì Bùi Anh Tuấn - 7

Đinh Hương rất táo bạo khi làm mới ca khúc Tình 2000

Hà Hồ, Thu Minh tranh cãi vì Bùi Anh Tuấn - 8

Cùng với Đồng Lan cô đã an toàn đi tiếp

Ca sỹ khách mời có mặt trong liveshow 8 của The Voice - Thanh Bùi cũng chia sẻ rằng, anh ấn tượng với màn trình diễn của Đinh Hương hơn so với 7 thí sinh còn lại.

Thanh Hằng, Đào Bá Lộc bị loại

Vòng sing-off của đội Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow thứ 8 là cuộc chiến giữa hai thí sinh Thanh Hằng và Phan Ngọc Luân.

Luôn duy trì được phong độ ổn định với một giọng hát kỹ thuật, một tư duy xử lý ca khúc văn minh, hiện đại nhưng Thanh Hằng đã bất ngờ phải dừng cuộc chơi sau đêm thi tối qua.

Hà Hồ, Thu Minh tranh cãi vì Bùi Anh Tuấn - 9

Thanh Hằng bất ngờ dừng cuộc chơi tại The Voice

Thanh Hằng đã làm mới ca khúc Em vẫn nhớ - một sáng tác của nhạc sỹ trẻ Phạm Thanh Hà, khi cho vào đó một chút R&B thế mạnh của mình. Phần trình diễn của Thanh Hằng nhận được sự đánh giá cao của HLV Đàm Vĩnh Hưng và Trần Lập.

Tuy nhiên, có vẻ như Thanh Hằng lại không duy trì được sự yêu mến của khán giả. Do nhận được tin nhắn bình chọn không cao và HLV Đàm Vĩnh Hưng đã quyết định giữ lại Đồng Lan, Thanh Hằng lọt vào vòng sing-off và phải đối đầu với thí sinh Phan Ngọc Luân.

Hà Hồ, Thu Minh tranh cãi vì Bùi Anh Tuấn - 10

So với Đồng Lan và Ngọc Luân, Thanh Hằng đã kém may mắn hơn

Trong phần thể hiện đầu tiên, Phan Ngọc Luân chọn ca khúc The Final Countdown - một bản rock nổi tiếng của ban nhạc Europe trong những năm 80. Do không tiết chế được cảm xúc, phần trình diễn của thí sinh này tuy máu lửa nhưng thiếu đi sự tinh tế. Anh hát chênh và phô khá nhiều.

Hà Hồ, Thu Minh tranh cãi vì Bùi Anh Tuấn - 11

Ngọc Luân thừa máu lửa nhưng thiếu đi sự tinh tế

Tuy nhiên, trong phần sing-off, Phan Ngọc Luân lại bất ngờ hát khá tình cảm ca khúc Độc huyền cầm.

Với phần trình diễn này, Phan Ngọc Luân đã vượt qua Vũ Thanh Hằng để tiếp tục cuộc hành trình tại The Voice. Trong vòng sing-off, Vũ Thanh Hằng hát ca khúc Unfaithful của Rihanna khá tròn trịa nhưng vẫn thiếu đi một chút day dứt, một chút nồng nàn.

Hà Hồ, Thu Minh tranh cãi vì Bùi Anh Tuấn - 12

Ngọc Luân hát khá tốt ca khúc Độc huyền cầm

Còn về phía đội Hồ Ngọc Hà, Đào Bá Lộc và Tiêu Châu Như Quỳnh là hai thí sinh kém may mắn khi rơi vào vòng sing -off.

Trước đó, Tiêu Châu Như Quỳnh đã hát ca khúc It only hurts when I breathe của ca sỹ người Đức Sarah  Connor với phần lời bằng tiếng Anh và cả phần Việt do cô viết. Khi hát phần tiếng Anh, cô cháu gái của nhạc sỹ Lam Trường để lộ nhiều lỗi, đặc biệt là trong cách xử lý làn hơi ở những nốt cao.

Hà Hồ, Thu Minh tranh cãi vì Bùi Anh Tuấn - 13

Tiêu Châu Như Quỳnh khi cover lại một ca khúc của Sarah Conner

Còn Đào Bá Lộc lại chọn ca khúc Toxic của công chúa nhạc Pop Britney Spears. Đây là  một ca khúc có cấu trúc phức tạp với các nốt nhạc thay đổi liên tục và đòi hỏi kỹ năng hát giả thanh. Do còn quá non nớt về kỹ thuật, Đào Bá Lộc đã thể hiện không trọn vẹn ca khúc này.

Hà Hồ, Thu Minh tranh cãi vì Bùi Anh Tuấn - 14

Đào Bá Lộc với ca khúc Toxic

Hà Hồ, Thu Minh tranh cãi vì Bùi Anh Tuấn - 15

Chính anh là người đã phải ra đi trong đội chơi của Hồ Ngọc Hà

Trong vòng sing-off, Đào Bá Lộc trình diễn ca khúc Dòng thời gian và phải dừng bước trước Tiêu Châu Như Quỳnh. Với phần trình diễn khá tốt ca khúc River deep, moutain high, Như Quỳnh đã có cơ hội tiếp tục cuộc hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của The Voice.

Phần trình diễn của 8 thí sinh The Voice trong liveshow 8 diễn ra tối 11/12

Hà Hồ bênh vực Bùi Anh Tuấn

Đinh Hương khiến khán giả phát cuồng

Đồng Lan hóa nàng Carmen xinh đẹp

Xuân Nghi khiến Hà Hồ bất ngờ

Tiêu Châu Như Quỳnh thoát hiểm

Ngọc Luân được Mr Đàm cứu

Thanh Hằng bất ngờ bị loại

Hà Hồ buông Đào Bá Lộc

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang - Ảnh: Thanh Phương
Giọng Hát Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN