Hà Anh Tuấn thú nhận sợ bóng tối, sợ con người

Thứ Sáu, ngày 19/12/2014 12:30 PM (GMT+7)

Hà Anh Tuấn thú nhận, anh sợ bóng tối, sợ con người, sợ chính mình và cho rằng đó là những khoảng trầm cảm hết sức vô lý mà anh đang đối mặt.

Sự kiện: Hà Anh Tuấn

Sau 4 năm kể từ khi ra mắt Acous'84Cock-tail, Hà Anh Tuấn mới chính thức trở lại làng nhạc Việt với album mới mang tên Dung nham (Lava). Nam ca sỹ cho biết, đây là sản phẩm âm nhạc mà anh đã ấp ủ từ lâu để kịp ra mắt vào đúng dịp sinh nhật 30 tuổi. Tám ca khúc trong album cũng xoay quanh nội dung, ý nghĩa và mang nhiều thông điệp về con người và tư duy sống.

Giải thích về sự trì hoãn quá lâu khiến người hâm mộ chờ đợi nhiều năm như thế, nam ca sỹ cho biết, tuy rất muốn album ra mắt sớm hơn, nhưng anh lại mắc phải "căn bệnh" nuông chiều cảm xúc bản thân quá mức. Hà Anh Tuấn đã thu âm và chuẩn bị kỹ lưỡng cho các sản phẩm âm nhạc mới nhất, nhưng mỗi khi chuẩn bị ra mắt, anh lại không cảm thấy tự tin về nó và buộc phải bỏ đi, làm lại từ dầu.

Hà Anh Tuấn thú nhận sợ bóng tối, sợ con người - 1

Hà Anh Tuấn ra mắt album mới sau 4 năm trì hoãn và nuông chiều cảm xúc cá nhân.

Bên cạnh đó, suốt 4 năm qua, giọng ca 12 giờ cũng từng có những nỗi sợ hãi hết sức vô lý, thậm chí sợ hãi bản thân khiến anh không thể hiểu nỗi chính mình. 

"Những năm gần đây, giấc ngủ của tôi không còn ngon nữa, tôi hay bị giật mình giữa đêm và có rất nhiều nỗi sợ hãi. Tôi sợ cảm giác một mình, sợ tai ương, sợ con người, thậm chí, có thời gian tôi còn sợ bóng tối và mỗi khi nhìn thấy mặt trời lên, những nỗi sợ hãi đó mới dần dần tan biến. Tôi không hiểu nỗi chính mình khi lại đi sợ những điều vô lý như thế, nhiều người nói rằng đó là những khoảng trầm cảm của những người làm nghệ thuật.

Khi nghe ca khúc Cuộc chiến nằm trong album mới, tôi nhận ra đây mới thực sự là bài hát dành cho mình, dành cho những cuộc chiến từ chính bản thân tôi. Đến thời điểm này, tôi vẫn đang cố gắng từng ngày để vượt qua những nỗi sợ hãi đó, hy vọng rằng những ác mộng trầm cảm đó sẽ sớm qua đi và tôi có thể ngước mặt lên trời mà nói "Mặc kệ chúng đi", Hà Anh Tuấn tâm sự.

Hà Anh Tuấn thú nhận sợ bóng tối, sợ con người - 2

Nam ca sỹ lần đầu tiên chia sẻ về nỗi sợ hãi và những khoảng lặng trầm cảm mà anh đã đối mặt suốt 4 năm qua.

Chia sẻ thêm về album mới, Hà Anh Tuấn cho biết, dòng nhạc trong album vẫn trung thành với chất nhạc Pop Ballad, nhưng được khoác thêm lớp áo mới mẻ hơn khi pha trộn với những bản phối hiện đại của R&B, Dance, Electronic,.. 

Sau khi ra mắt Dung nham (Lava), Hà Anh Tuấn sẽ tiếp tục bắt tay thực hiện album mới - Veston với những ca khúc trữ tình quen thuộc với khán giả. Giữa năm 2015, nam ca sỹ cũng sẽ giới thiệu một sản phẩm kết hợp cùng nữ ca sỹ hải ngoại - Thu Phương.

Theo Hương Bùi (Dân Việt)
sự kiện Hà Anh Tuấn
Báo lỗi nội dung