Dùng miệng thắp sáng bóng đèn

Thứ Hai, ngày 25/02/2013 02:35 AM (GMT+7)

Thí sinh Nguyễn Văn Hoàng ngậm bóng đèn vào miệng và làm sáng bóng đèn điện mà không có một thiết bị hỗ trợ nào.

Đêm bán kết thứ 2 của Vietnam's got talent đã diễn ra vào tối 24/2 vừa qua. 7 tiết mục biểu diễn trong đêm bán kết này đã thể hiện nhiều sự tiến bộ so với chính họ ở vòng loại sân khấu, đặc biệt là tiết mục của nhóm nhảy FreeStyle, của chàng trai dân tộc Lạch - Kran Jan và “hot boy” ảo thuật Nguyễn Phương.

Các tiết mục còn lại của nhóm nhạc flamenco Mosquito, Nguyễn Tấn Vũ, Lưu Thi Thiên Phương và Nguyễn Văn Hoàng với những lựa chọn của mình đã nhận được các ý kiến đánh giá khác nhau của ban giám khảo.

Nguyễn Văn Hoàng phát điện và để xe cán qua người

Trong bài thi lần này, Nguyễn Văn Hoàng thể hiện lại những khả năng đã khiến các giám khảo và khán giả thót tim như nuốt kiếm, khoan mũi. Bên cạnh đó, anh còn trình diễn thêm một khả năng rất lạ là ngậm bóng đèn vào miệng và làm sáng bóng đèn điện mà không có một thiết bị hỗ trợ nào.

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 1

Nguyễn Văn Hoàng biểu diễn lại tiết mục khoan mũi

Tiếp đến anh thể hiện khả năng thắp sáng bóng đèn mà không cần thiết bị nào hỗ trợ

Sau những màn "chào sân" tương đối nhẹ nhàng, Nguyễn Văn Hoàng tiếp tục làm giám khảo và khán giả thót tim khi nằm trên sân khấu và cho xe máy chở 3 người cán ngang qua người.

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 2

Nguyễn Văn Hoàng cho hay, anh chỉ cảm thấy hơi mệt sau khi hoàn thành tiết mục này

Tiết mục của Nguyễn Văn Hoàng đã được giám khảo Thành Lộc và Thúy Hạnh đánh giá rất cao. Tuy nhiên, anh đã không thành công trong việc chinh phục nhạc sỹ Huy Tuấn. "Không hấp dẫn” là lời nhận xét ngắn gọn mà vị nhạc sỹ này dành cho thí sinh Nguyễn Văn Hoàng.

Mosquito gây ra phản ứng trái chiều

Trung thành với phong các Flameco, nhóm Mosquito (Những con muỗi) đốt nóng sân khấu vòng bán kết Vietnam's got talent với ca khúc "Bamboléo". Ca khúc Tây Ban Nha này đã rất nổng tiếng qua giọng hát của nhóm The Gipsy Kings nhưng trong lần biểu diễn này, nhóm Mosquito đã rất mạo hiểm khi biên soạn lại theo một phong cách mới.

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 3

"Những con muỗi" say sưa hát flameco

Phần trình diễn của nhóm Mosquito đã gây ra những nhận xét trái chiều trong 3 vị giám khảo. Nghệ sỹ Thành Lộc dành cho nhóm những lời khen có cánh: “Tôi thấy vòng này là một sự lột xác rất nhiều của các bạn, kịch tính được tăng lên rất nhiều, phối hợp hài hòa, như trích đoạn kịch ngắn của một vở nhạc kịch. Tiết mục của các bạn đã đem lại không khí tết, tiếc một chút là tôi không nghe được phần hát bè khi các bạn hòa thanh”.

Trong khi đó, giám khảo Huy Tuấn và Thúy Hạnh lại cho rằng, nhóm Mosquito mới chỉ tạo ra được sự sôi động trong phần trình diễn của mình chứ chưa tạo ra được nét mới. "Tôi chỉ thấy ở các bạn một sự copy chứ chưa cái chất riêng của các bạn” - Giám khảo Huy Tuấn nhận xét.

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 4

Mosquito không chinh phục được giám khảo Thúy Hạnh và Huy Tuấn

Lưu Thị Thiên Phương sa sút phong độ

Dù chưa qua bất cứ trường lớp đào tạo nào nhưng trong vòng loại Lưu Thị Thiên Phương đã từng khiến ban giám khảo trầm trồ với những động tác belly dance điêu luyện và phong cách trình diễn tươi tắn, cuốn hút.

Điều đáng tiếc trong đêm diễn của vòng bán két,  cô gái 15 tuổi này đã không phát huy được những thế mạnh trên. Thậm chí, phần trình diễn lần này của Thiên Phương còn bị đánh giá thấp hơn phần trình diễn trước đó.

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 5

Thiên Phương đánh mất đi sức sống trên gương mặt khi biểu diễn

Giám khảo Thành Lộc thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Tôi thích bài thi ở vòng sơ loại của cháu hơn. Phần thi đó phô diễn được niềm khát vọng của riêng cháu. Tiết mục lần này hơi bị nhàm, nét mặt của cháu mất hẳn sức sống, sự linh hoạt, duyên dáng”.

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 6

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 7

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 8

Một vài động tác đẹp mắt trong phần trình diễn của Thiên Phương

Nguyễn Tấn Vũ vừa thổi kèn vừa uống bia

Với phần trình diễn vừa thổi kèn bằng mũi, vừa uống bia, thí sinh Nguyễn Tấn Vũ đã khiến Thúy Hạnh ngưỡng mộ vì "bia có độ cồn mà anh uống không hề bị sặc". Trong khi đó, giám khảo Thành Lộc thì lại hết lời khen ngợi khả năng thổi kèn bằng mũi không bị chênh, bị phô về mặt kỹ thuật của thí sinh Nguyễn Tấn Vũ.

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 9

Tấn Vũ thổi kèn bằng mũi và uống bia

Riêng nhạc sỹ Huy Tuấn lại có quan điểm khác so với hai giám khảo còn lại. Theo anh, phần trình diễn của Nguyễn Tấn Vũ "hơi sơ sài" và "chỉ mang tính chất vui vẻ thôi chứ không thể hiện được kỹ thuật trình diễn".

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 10

Tuy nhiên, phần trình diễn của anh chưa chinh phục được giám khảo Huy Tuấn

Nhóm FreeStyle: Nhảy trên nền nhạc giao hưởng

Sự sáng tạo là điều mà mọi người có thể dễ dàng nhận thấy trong phần trình diễn của nhóm FreeStyle. Nhóm không chỉ kết hợp các điệu nhảy như popping, breaking và locking trong phần trình diễn của mình mà còn mạo hiểm nhảy trên nền nhạc giao hưởng. Đây có lẽ là điều mà chưa một nhóm nhạc nào tại Việt Nam dám mạo hiểm thực hiện.

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 11

FreeStlye kết hợp rất nhiều điệu nhảy trong bài trình diễn của nhóm

Với phần trình diễn này, nhóm FreeStyle đã nhận được những lời khen có cánh của giám khảo Thành Lộc và Thúy Hạnh. Giám khảo Thành Lộc chia sẻ: "Tôi rất thích phần biên đạo của các bạn. Tâm lý của giám khảo là càng vào vòng trong càng muốn xem các động tác kỹ thuật hơn, nhưng các bạn đã giản dị hóa tất cả kỹ thuật để đúng với tuyên ngôn của các bạn đến với FreeStyle ai cũng có thể nhảy.”

Còn giám khảo Thúy Hạnh thì thừa nhận: "tim tôi đập rất nhanh theo điệu nhạc và các động tác của các bạn.Mỗi người một cái duyên rất riêng”.

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 12

FreeStyle biểu diễn trên nền nhạc giao hưởng

Riêng giám khảo Huy Tuấn thì có khó tính hơn một chút. Anh cho rằng các động tác của FreeStyle chưa thực sự nhuần nhuyễn. Tuy nhiên, vị nhạc sỹ này cũng phải thừa nhận rằng, đây là tiết mục hay nhất trong đêm bán kết tối 24/2.

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 13

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 14

Tiết mục được đánh giá cao nhất trong đêm bán kết 2

Thày giáo Nguyễn Phương khiến Thúy Hạnh sững sờ

Trong vòng loại sân khấu, thí sinh Nguyễn Phương đã khiến khán giả cười nghiêng ngả còn giám khảo Thành Lộc, Thúy Hạnh có được một phen hả hê khi đánh lừa được nhạc sỹ Huy Tuấn. Còn trong đêm bán kết tối qua, Nguyễn Phương đã khiến giám khảo Thúy Hạnh đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 15

Thúy Hạnh sững sờ trước phần trình diễn của thí sinh Nguyễn Phương

Mở đầu tiết mục, Nguyễn Phương cho Thúy Hạnh chọn một quân bài bất kỳ trong bộ bài. Sau đó, bằng một vài thủ thuật bí mật, anh bất ngờ nhả từ miệng ra chính xác quân bài mà nữ giám khảo xinh đẹp đã chọn trước đó.

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 16

Nguyễn Phương nhả ra đúng quân bài mà Thúy Hạnh đã chọn trước đó

Tiếp đến, Nguyễn Phương đã yêu cầu Thúy Hạnh vẽ một con cá vàng rồi bất ngờ bức tranh này thành con cá vàng bơi lội tung tăng trong chiếc bình thủy tinh. Và khi chiếc bình đựng cá rơi vỡ thì Nguyễn Phương còn tiếp tục gây bất ngờ cho khán giả và giám khảo khi nhanh tay nhặt cá vàng và thả vào chai nước mà MC Thanh Bạch mang ra giùm khi chai nước còn chưa hề mở nắp.

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 17

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 18

Nguyễn Phương biến ra con cá từ bức tranh Thúy Hạnh vẽ

Giọng ca núi rừng Kran Jan mê hoặc giám khảo

Từng khiến giám khảo Thành Lộc "nổi da gà" khi hát mộc ca khúc "Trái tim bên lề" trong vòng loại sân khấu, lần này, Kran Jan lại một lần nữa chiếm trọn trái tim của vị giám khảo này khi hát "Dẫu có lối lẫm".

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 19

Kran Jan thay đổi phong cách với Dẫu có lỗi lầm

Trước đêm thi, chàng thí sinh dân tộc Lạch thừa nhận phong cách nhạc nhẹ của ca khúc "Dẫu có lỗi lầm" không phải là thế mạnh của một người quen với phong cách hát hoang sơ và mộc mạc đặc trưng của Tây Nguyên như anh. Thế nhưng anh đã thể hiển rất nồng nàn và tràn đầy cảm xúc ca khúc này.

Giám khảo Thành Lộc khen ngợi Kran Jan: “Tôi được nghe một cách tỏ tình trên cao nguyên một cách thú vị. Tôi hình dung các chàng trai tỏ tình bằng bài này một cách thỏ thẻ, nhưng bạn có một cách hát của riêng bạn, một cách tỏ tình một cách Tây Nguyên, một giọng hát khỏe khoắn. Tôi nghĩ bạn đã lay động được rất nhiều trái tim”.

Dùng miệng thắp sáng bóng đèn - 20

Nhạc sỹ Huy Tuấn: Đã lâu tôi cũng chưa nghe được một giọng hát Tây Nguyên khỏe khoắn đến vậy

Vốn là một giám khảo khó tính, đặc biệt là trong những phần thi liên quan tới lĩnh vực âm nhạc nhưng lần này, nhạc sỹ Huy Tuấn cũng phải dành lời khen ngợi cho Kran Jan: “Không nghi ngờ gì bạn có giọng hát xuất sắc nhất trong mùa Tìm Kiếm Tài Năng năm nay. Đã lâu tôi cũng chưa nghe được một giọng hát Tây Nguyên khỏe khoắn đến vậy, tôi cảm thấy nhớ”

Như vậy, 7 thí sinh gồm Thiên Phương, Nguyễn Văn Hoàng, nhóm nhảy FreeStyle, nhóm Mosquito, Nguyễn Phương,  Kran Jan, Nguyễn Tấn Vũ đã hoàn thành xong phần thi của mình trong đêm bán kết. Trong hai ngày tới, khán giả sẽ là người quyết định ai sẽ được đi tiếp vào vòng chung kết, ai phải dừng bước.

Xem lại 7 tiết mục trong đêm bán kết 2 của Vietnam's got talent

- Thiên Phương sa sút phong độ

- Nhóm FreeStyle: Nhảy trên nền nhạc giao hưởng

- Nguyễn Phương khiến Thúy Hạnh sững sờ

- Giọng ca núi rừng mê hoặc giám khảo

- Nguyễn Văn Hoàng để xe cán qua người

- Nguyễn Tấn Vũ vừa thổi kèn vừa uống bia

- Mosquito gây ra phản ứng trái chiều

Tâm An
sự kiện Viet Nam Got talent 2021
Báo lỗi nội dung