"Chưa thấy ai nhiệt tình như fan của Phương Mỹ Chi"

Thứ Ba, ngày 30/09/2014 16:01 PM (GMT+7)

Đại diện của Phương Mỹ Chi lên tiếng về vụ fan của cô bé đòi "tẩy chay" Bài hát yêu thích.

Sự kiện: Phương Mỹ Chi

Ngày 24/9, người hâm mộ ca sỹ nhí Phương Mỹ Chi kêu gọi tẩy chay kết quả bầu chọn tháng 9 của chương trình Bài hát yêu thích. Nghi vấn này dấy lên sau khi BTC chương trình trừ gần 10.000 lượt xem, nghe mà BTC phát hiện dùng IP ảo nước ngoài để nâng view.

Trước nguy cơ thần tượng nhí bị tuột khỏi giải 1 tỷ trong giai đoạn quyết định, các fan Phương Mỹ Chi đưa ra hàng loạt ý kiến bức xúc lẫn chỉ trích đối với chương trình Bài hát yêu thích. Quản lý của ca sỹ nhí là anh Kim Long lên tiếng trấn an fan.

"Chưa thấy ai nhiệt tình như fan của Phương Mỹ Chi" - 1

Phương Mỹ Chi tiếp tục là tâm điểm lùm xùm nghi vấn bị "dìm hàng" ở BHYT 2014.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, anh cho biết "định dùng biện pháp mạnh" với fan cuồng của Phương Mỹ Chi bởi họ kêu gọi tẩy chay chương trình Bài hát yêu thích vì đã “dìm hàng” ca khúc "Quê em mùa nước lũ" của thần tượng. Anh có thể giải thích "biện pháp mạnh" như anh nói là gì?

Tôi chưa hề trả lời bài phỏng vấn nào có nói sẽ dùng biện pháp mạnh. Những gì tôi từng chia sẻ cho tới giờ là tôi đồng ý với quyết định trừ lượt xem, nghe của Ban tổ chức Bài hát yêu thích.

- Anh có ý kiến gì không khi số lượng bầu chọn dành cho ca khúc Quê em mùa nước lũ bị BTC Bài hát yêu thích phát hiện là ảo lên tới gần 10.000, trong khi số lượt xem nghe ảo dành cho ca khúc của ca sỹ Bùi Anh Tuấn là gần 300 lượt?

Ban tổ chức Bài hát yêu thích phát hiện có sự vi phạm thể lệ và họ trừ là việc làm đúng đắn. Khi BTC thông báo, tôi đồng ý với quyết định đó. 

Sự thực, người hâm mộ bức xúc cũng không phải vô lý. Họ nhìn thấy một lượng view lớn của Phương Mỹ Chi bị trừ nên muốn đòi quyền lợi cho cô bé.

- Nghe đồn fan của Phương Mỹ Chi “rất gấu” và sẵn sàng làm những điều quá khích vì thần tượng?

Tôi không thấy điều đó. Với tư cách là người quản lý, tôi thấy người hâm mộ của Phương Mỹ Chi rất hòa thuận và tình cảm. Phải nói thực, bé Phương Mỹ Chi được thành công như bây giờ một phần lớn nhờ sự hậu thuẫn của cộng đồng fan. 

Tôi chưa thấy fan của ca sỹ nào nhiệt tình và gần gũi như người hâm mộ Phương Mỹ Chi. Các thành viên trong cộng đồng fan của Mỹ Chi thường chăm sóc Chi như một em bé nhỏ. Các anh chị chăm sóc cho bé rất chu đáo, coi bé như em gái, như con trong nhà. Bé đi hát ở đâu đều được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình .

Fan ở nước ngoài của cô bé cũng rất dễ thương. Mỗi khi bé diễn ở nước ngoài, fan ở đó chào đón rất nồng nhiệt.

"Chưa thấy ai nhiệt tình như fan của Phương Mỹ Chi" - 2

Anh Kim Long, quản lý của ca sỹ Phương Mỹ Chi (trái) kêu gọi fan bầu chọn trung thực ở Bài hát yêu thích.

- Kể từ Giọng hát Việt nhí 2013, đây là lần mới nhất Phương Mỹ Chi bước vào sân chơi có tranh giải. Trong khi đó, Phương Mỹ Chi đang rất có cơ hội giành được giải thưởng chung kết năm Bài hát yêu thích. Anh có muốn nhắn gì với fan sau sự cố này để giúp Phương Mỹ Chi đi đến giải thưởng của năm?

Tôi muốn nhắn cộng đồng người hâm mộ của Phương Mỹ Chi củng cố tư tưởng, đoàn kết và ủng hộ ca sỹ nhí một cách chính đáng. Người hâm mộ hãy chứng minh giúp ca sỹ Phương Mỹ Chi bằng thực lực thay vì bị vướng vào lời đồn không đáng. Điều đó vừa ảnh hưởng đến chương trình lại vừa ảnh hưởng đến hình ảnh Phương Mỹ Chi.

- Anh vừa là quản lý của Phương Mỹ Chi lại vừa là quản lý của ca sỹ Quang Lê. Vậy việc kết hợp Phương Mỹ Chi và ca sỹ Quang Lê có từng gây xung đột gì với người hâm mộ của hai người này?

Cũng may chưa hề có xung đột gì giữa người hâm mộ của anh Quang Lê và của Phương Mỹ Chi hết. Khi bé Phương Mỹ Chi trở thành thành viên của công ty anh Quang Lê, thì chúng tôi cũng đề nghị hai cộng đồng fan sáp nhập làm một để phát huy sự ủng hộ cao nhất cho các ca sỹ cùng nhà.

- Là người quản lý của ngôi sao nhí – người rất thường xuyên gặp phải scandal như Phương Mỹ Chi, anh thấy mình có thuận lợi hay thách thức gì đặc biệt?

Những ca sỹ khác đa số là người trưởng thành rồi. Quản lý của họ ít phải để ý nhiều ngoài trang phục và hình ảnh của ca sỹ. Còn Phương Mỹ Chi vẫn là con nít, tôi cũng chỉ bảo em thêm cách ăn nói lễ phép và cân nhắc công việc sao cho cân đối giữa việc học hành và biểu diễn.

- Xin cảm ơn anh.

"Chưa thấy ai nhiệt tình như fan của Phương Mỹ Chi" - 3

Phương Mỹ Chi có cộng đồng fan đông đảo

Kể từ sau cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2013, Phương Mỹ Chi trở thành tên tuổi nổi tiếng trên các sân khấu ca nhạc nhưng ca sỹ nhí cũng không tham gia nhiều các chương trình gameshow với tư cách thí sinh. Đầu tháng tháng 3 vừa qua, ca sỹ Phương Mỹ Chi tham gia sân chơi Bài hát yêu thích. Chương trình này tuy không đặt nặng tính thương mại nhưng có giải thưởng năm hơn 1 tỷ đồng và là phần thưởng dành cho những ca khúc nhận được nhiều bình chọn nhất trong năm.

Từ tháng 3 đến nay, ca khúc Quê em mùa nước lũ của nữ ca sỹ nhí này nhiều lần thống lĩnh sân chơi này khi trở thành bài hát yêu thích nhất tháng trong 4 tháng. Hai ca khúc đang là đối thủ với Quê em mùa nước lũ tính tới nay có thể kể đến như Nơi đảo xa do Tùng Dương thể hiện và Nỗi nhớ vô hình do Bùi Anh Tuấn hát sáng tác của Tiến Minh.

Theo Văn Việt (Khám phá)
sự kiện Phương Mỹ Chi
Báo lỗi nội dung