Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy

Chủ Nhật, ngày 28/10/2012 07:18 AM (GMT+7)

Ít nhất hai lần trong đêm thi, vị giám khảo khó tính đã hết lời ngợi khen các thí sinh.

Tuyệt vời Quang Đăng – Hồng Nhung, Vinh Hải – Quỳnh Trang

Trải qua 3 đêm thi, có lẽ đêm thi thứ 3 này Thử thách cùng bước nhảy đã đem lại nhiều cảm xúc nhất cho khán giả với những bài nhảy được dàn dựng công phu. Nhưng trên hết, thông điệp và những câu chuyện ý nghĩa mà các thí sinh đem lại mới thực sự để lại dấu ấn khó phai đối với hàng triệu khán giả.

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 1

Quang Đăng – Hồng Nhung là cặp đôi gây bất ngờ nhất đêm thi thứ 3

Nếu để bình chọn hai tiết mục xuất sắc nhất trong đêm thi này thì Quang Đăng – Hồng Nhung và Vinh Hải – Quỳnh Trang có lẽ sẽ nhận được phiếu bầu từ khán giả. Hai bài nhảy được đặt liền kề nhau nhưng lại mang hai màu sắc, hai thông điệp đối lập.

Dù kĩ thuật nhảy khá tốt nhưng Quang Đăng – Hồng Nhung chưa thực sự để lại nhiều dấu ấn với khán giả trước khi bước vào đêm thi thứ 3. Thế nhưng, chính họ đã vượt qua được rào cản đó, để buộc những khán giả dù có khó tính nhất cũng bị thuyết phục.

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 2

Kĩ thuật, cảm xúc và câu chuyện của họ đều rất hoàn hảo

Bốc thăm phải điệu nhảy bachata khá lạ, Quang Đăng đã vô cùng áp lực vì anh chưa bao giờ thử sức thể loại này. Thế nhưng, chỉ với một tuần luyện tập, trên sân khấu anh phải thừa nhận nó không quá khó như mình tưởng tượng.

Hóa thân thành nàng tiên cá và chàng lính hải quân, cả hai đã bộc lộ được nét hoang dã, nóng bỏng. Giám khảo Chí Anh đặc biệt thích những cái lắc hông của Hồng Nhung và cho rằng đó chính là thành công lớn nhất của bài nhảy này. Anh còn ao ước “Muốn được nhảy cùng em trên sân khấu”.

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 3

Ban giám khảo nhất loạt đứng dậy cổ vũ Quang Đăng - Hồng Nhung

Đặc biệt hơn, không chỉ dành lời khen tuyệt vời mà kết thúc phần thi này cả ba giám khảo nhất loạt đứng lên cổ vũ cho cặp đôi này. Đây cũng là lần đầu tiên, một cặp thí sinh nhận được vinh dự này.

Đối lập với tiết tấu sôi động của cặp đôi nói trên, “cặp đôi nhan sắc” Quỳnh Trang – Vinh Hải lại mang đến sân khấu Thử thách cùng bước nhảy một bài thi “rợn người”.

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 4

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 5

Một bài thi ám ảnh khán giả của Vinh Hải - Quỳnh Trang

Câu chuyện mà cặp đôi này diễn tả đó là khi cô gái qua đời trong một tai nạn nhưng chàng trai không chấp nhận sự thật và luôn tìm cách để ở bên cạnh người yêu của mình. Câu chuyện tình yêu huyền ảo vượt ranh giới giữa sự sống và cái chết này khiến khán giả “sởn gai ốc”.

Nó giống như một nốt trầm, đánh trúng tâm lý của khán giả. Giám khảo Tuyết Minh đánh giá cao cách Vinh Hải diễn tả sự mất mát, đau thương trong khi Quỳnh Trang làm bật lên được sự giằng xé trong nội tâm. Trong khi đó, giám khảo Chí Anh nhận xét ngắn gọn: “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục”.

Đêm của những giọt nước mắt nghẹn ngào

Dù mang chủ đề một đêm Halloween nhưng đêm thi thứ ba của Thử thách cùng bước nhảy chắc chắn sẽ lấy đi nước mắt của không ít khán giả. 8 cặp đôi, 16 thí sinh với 16 câu chuyện xúc động về gia đình thực sự đã làm lay động trái tim của những ai theo dõi chương trình. Những giọt nước mắt ngấn lệ của: Kim Phụng, Huỳnh Mến, Quỳnh Trang, Tố Như… khi nói về mẹ, về gia đình thực sự khiến người xem cảm động.

Nhưng trên hết, họ đã vượt qua được sự mất mát, sự thiếu hụt tình cảm của gia đình để nỗ lực cho đam mê được nhảy múa. Và, một điều vô cùng ý nghĩa là nhờ những bài nhảy trên sân khấu mà khiến tình cảm cha con, mẹ con, anh em của họ lại được sát gần nhau hơn.

Thậm chí giám khảo Tuyết Minh cũng rất bất ngờ khi một thí sinh mạnh mẽ như Toàn Trung khi nói về gia đình cũng không kìm được nước mắt.

Có thể thấy, chính đam mê đó là động lực khiến các bài nhảy của các thí sinh trong đêm thi này thực sự thăng hoa.

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 6

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 7

"Đám cưới Halloween" của Kim Phụng - Minh Hiền

Dù biểu diễn kết nhưng Kim Phụng – Minh Hiền đã mang đến sân khấu một “đám cưới Halloween” giống như trong cổ tích. Với thể loại đương đại nhưng rõ ràng cặp đôi này khiến người xem bị cuốn hút người xem bởi một câu chuyện tình yêu rất đẹp. Đây cũng là hai thí sinh có phong độ ổn định nhất từ trước đến nay.

Cũng xuất sắp không kém là hai cặp đôi Toàn Trung – Thúy Hằng và Tố Như – Tuấn Đạt.

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 8

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 9

Thúy Hằng và Toàn Trung

Rời xa câu chuyện về cây kẹo ngọt, lần này thử thách Broadway khiến Toàn Trung – Thúy Hằng lột xác hoàn toàn. Theo giám khảo Tuyết Minh ưu thế của họ chính là biết cách bổ trợ cho nhau để che lấp đi khuyết điểm. Đặc biệt những động tác nhào lộn, bê đỡ của cả hai rất chính xác và hoàn hảo.

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 10

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 11

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 12

Tố Như - Tuấn Đạt đẹp từ tạo hình đến các bước nhảy

Trong khi đó câu chuyện con hổ - anh thợ săn của Tố Như – Tuấn Đạt gây ấn tượng sâu sắc ngay từ tạo hình. Sự tinh nghịch, hồn nhiên trong từng động tác nhảy của cả hai khiến khán giả rất ấn tượng. Đặc biệt, Tuấn Đạt được đánh giá cao ở những động tác bê đỡ khó ngày càng thuần thục hơn.

Trong đêm thi này, kém ấn tượng hơn một chút là ba cặp đôi còn lại.

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 13

Áp lực mở màn khiến Trúc Phương - Trung Hiếu gặp nhiều khó khăn

Với tâm lý mở màn Trúc Phương và Trung Hiếu không được đánh giá cao dù bài nhảy hip-hop là sở trường của họ. Nhược điểm của cả hai chính là chưa tạo được mối liên hệ rõ ràng trong câu chuyện mà họ truyền tải.

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 14

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 15

Rất nỗ lực nhưng Thảo Uyên - Xuân Chiến đã không làm tốt như đêm thi trước

Thảo Uyên, Xuân Chiến cũng mắc lỗi tương tự khi chưa tạo được sự dung hòa về cảm xúc. Dù là thể loại sở trường dancesport nhưng giám khảo Chí Anh vẫn thất vọng về Thảo Uyên trong khi Xuân Chiến mắc khá nhiều lỗi về tạo hình vai, khung tay.

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 16

Chí Anh thán phục thí sinh Bước nhảy - 17

Huỳnh Mến - Tư Duy cần thêm sự tinh tế, sang trọng

Cặp đôi còn lại Huỳnh Mến – Tư Duy với thử thách điệu Valse chậm đã làm bật được sự đối lập của trắng – đen, âm – dương nhưng cuối cùng lại thiếu đi sự thanh thoát, sang trọng và thiếu tinh tế.

Sau đêm thi thứ 3, các thí sinh sẽ có một ngày căng thẳng, hồi hộp trước khi bước vào đêm công bố chính thức. Liệu hai thí sinh tiếp theo nào sẽ phải dừng cuộc chơi vào tối Chủ nhật?

Theo Tuấn Nguyễn (Khampha.vn)
sự kiện Thử thách cùng Bước nhảy 2015
Báo lỗi nội dung