Ca khúc mới của Big Bang bị tố đạo nhạc

Thứ Năm, ngày 02/07/2015 14:51 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một bài hát mới của Big bang đang gây tranh cãi vì giống ca khúc tiếng Anh.

Sự kiện: Big Bang

MV Sober vừa được tung ra cách đây không lâu và đang chiếm lĩnh các BXH âm nhạc tại Hàn Quốc. Bên cạnh sức nóng của ca khúc mới, Sober cũng vấp phải ý kiến trái chiều vì nghi ngờ đạo nhạc.

Cư dân mạng Hàn cho rằng một phần giai điệu trong bài Sober giống với ca khúc Glad you came được nhóm nhạc The wanted của Anh phát hành vào tháng 8 năm ngoái.

Ca khúc mới của Big Bang bị tố đạo nhạc - 1

Big Bang tung MV Sober

Ca khúc mới của Big Bang bị tố đạo nhạc - 2

Nhóm nhạc Anh The wanted

Nhiều khán giả chỉ rõ, từ đoạn 1:1 đến 1:15 của Sober đã bắt chước "nguyên si" nhạc đoạn 1:4 đến 1:19 của Glad you came.

Thành viên Jay McGuiness nhóm The wanted từng chia sẻ, anh là một fan của nhóm nhạc nữ 2NE1 "cùng nhà" với Big Bang. Điều đó càng khiến cộng đồng mạng nghi ngờ chuyện đạo nhạc.

Trên trang tin tổng hợp Nate, nhiều ý kiến về vụ việc này được đưa ra. Hiện tại không chỉ ở Hàn mà phản ứng trên kênh chia sẻ youtube nước ngoài cũng xuất hiện ý kiến cho rằng bài hát của Big Bang giống nhóm nhạc Anh. Một clip tổng hợp so sánh sự giống nhau giữa hai ca khúc đã được tung lên mạng ngay sau đó.

Tuy nhiên những người bệnh vực Big Bang khẳng định, trong thời điểm hiện tại thật khó có thể tìm ra một bài hát mà 100% không giống bất kỳ ca khúc nào. Có những điểm tương đồng rất nhỏ giữa các bài hát không có nghĩa là đạo nhạc.

Công ty quản lý của Big Bang, phía YG hiện vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.

Sober là ca khúc do Teddy, G-Dragon, CHOICE37 đồng sáng tác nhạc, phần lời do Teddy, G-Dragon và T.O.P viết. Bài hát ra mắt mùa hè mang lại cảm giác sảng khoái và đậm chất Big Bang đang chiếm vị trí thứ 1 và 2 tại các trang nghe nhạc online lớn ở Hàn.

Clip so sánh hai ca khúc Sober của Big Bang và Glad you came của The wanted

MV Sober của Big Bang

Ca khúc Glad you came của nhóm nhạc Anh The wanted

Chia sẻ
Theo Đức Kiên (Nate / Danviet.vn)
sự kiện Big Bang
Báo lỗi nội dung