Bùi Anh Tuấn lên tiếng về án phạt

Sự kiện: Bùi Anh Tuấn

"Có lẽ, Tuấn sẽ im lặng một thời gian để nhìn nhận lại tất cả những lỗi mà mình đã vấp phải..." - Bùi Anh Tuấn chia sẻ.

Với việc liên tiếp 2 lần Bùi Anh Tuấn không đến tổng duyệt tiết mục "Phố không mùa", tối qua (7/4), Ban Tổ chức chương trình "Bài hát yêu thích" (BHYT) đã chính thức ra thông báo.

Theo đó, BTC quyết định đình chỉ các hoạt động ca sĩ Bùi Anh Tuấn trong chương trình BHYT trong thời hạn 6 tháng kể từ sau khi đóng bảng xếp hạng tháng 3, cụ thể như sau: ca khúc "Nơi tình yêu bắt đầu" sẽ được đưa ra khỏi hệ thống bình chọn BHYT trong thời hạn 6 tháng; các ca khúc có sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Bùi Anh Tuấn hiện đang có trên bảng đề cử cũng sẽ được đưa ra khỏi bảng đề cử trong thời hạn 6 tháng và các ca khúc do ca sĩ Bùi Anh Tuấn biểu diễn sẽ không được chấp nhận đề cử cho chương trình BHYT trong thời gian nửa năm tới.

Ngay sau khi BTC công bố “án phạt” với Bùi Anh Tuấn, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh.

PV: Tâm trạng của Bùi Anh Tuấn như thế nào khi lần thứ 2 bị đình chỉ biểu diễn? Tuấn có giải thích sao khi lí do bỏ show lần này giống hệt lần đầu?

Bùi Anh Tuấn: Ngay từ đầu chương trình, BTC cũng đã đưa ra câu hỏi tương tự với Tuấn. Riêng cá nhân Tuấn nghĩ đây là một hình phạt khá nặng với một người mới vào nghề, tuy nhiên, đây cũng là một điều thực sự cần thiết với cá nhân Tuấn. Tuấn thấy mình cần nhìn nhận lại tất cả những gì mà mình đã làm để có thể thay đổi nó theo một chiều hướng tốt hơn nữa.

PV: Tuấn có thể đưa ra lời giải thích như thế nào về việc không tham gia buổi duyệt cho chương trình lần này?

Bùi Anh Tuấn: Thực ra lời giải thích vẫn chỉ là do một lí do ca nhân bất cẩn của Tuấn. Tuấn cũng đã giải thích với BTC chương trình và tất cả mọi người cũng đã chấp nhận và thông cảm cho lí do của Tuấn. Nhưng không phải vì một lí do cá nhân của Tuấn mà có thể làm trễ công việc của cả một ekip chương trình lớn như thế này. Lại một lần nữa do lỗi chủ quan và bất cẩn nên Tuấn hứa sẽ cố gắng khắc phục để tránh gặp phải tình trạng tương tự.

Bùi Anh Tuấn lên tiếng về án phạt - 1

Bùi Anh Tuấn biểu diễn trong một liveshow "Bài hát yêu thích" (ảnh: BHYT)

PV: Lần trước, Tuấn cũng đã hứa như vậy?

Bùi Anh Tuấn: Có lẽ bây giờ Tuấn sẽ không nói thêm bất cứ điều gì, bởi vì nếu nói quá nhiều mà không làm được dần dần sẽ mang tiếng là nói mà không làm, có lẽ Tuấn sẽ im lặng một thời gian để nhìn nhận lại tất cả những lỗi mà mình đã vấp phải, để cố gắng đem lại những sản phẩm âm nhạc tốt nhất, Tuấn nghĩ đây là cách tốt nhất để sửa sai.

PV: Tuấn có thấy là mình đã xin lỗi khán giả quá nhiều và đây đâu phải lần đầu tiên?

Bùi Anh Tuấn: Khi mà mình làm sai thì chắc chắn việc đầu tiên phải làm là nói lời xin lỗi, thôi thì “quá tam ba bận”, Tuấn hy vọng sẽ không có lần thứ 3 Tuấn phải xin lỗi mọi người, Tuấn chỉ biết cố gắng để khắc phục, nếu có may mắn được trở lại lần thứ 3 trên sân khấu BHYT, Tuấn sẽ làm tất cả những điều gì tốt nhất có thể.

PV: Với “án phạt” 6 tháng đình chỉ, Tuấn có lo sợ ảnh hưởng đến tên tuổi của mình trong các show truyền hình sau này không?

Bùi Anh Tuấn: Ngay khi Tuấn nghe tin về “án phạt” Tuấn đã cảm thấy khá hụt hẫng khi không được biểu diễn, đặc biệt là không được đứng trên sân khấu của BHYT. Thôi thì trong 6 tháng tới với hình phạt này Tuấn sẽ giành thời gian để đúc rút ra những kinh nghiệm cá nhân cho riêng mình để sau 6 tháng nữa nếu có cơ hội quay trở lại với BHYT mọi người sẽ cảm nhận được sự thay đổi từ Tuấn.

PV: Việc Tuấn bỏ show hủy diễn và thất hứa đã xảy ra không chỉ một lần, có ý kiến cho rằng đó là sự thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng khán giả cũng như BTC chương trình, Tuấn nghĩ sao về điều này ?

Bùi Anh Tuấn: Tuấn đã từng được chị Hà (ca sỹ Hồ Ngọc Hà - PV) đưa ra lời khuyên: “ Khi bản thân em chưa yêu quý mình cũng như nghề nghiệp cửa mình thì không thể nào đòi hỏi những người xung quanh yêu quý mình”. Thời điểm hiện tại quả thực Tuấn thấy mình chưa tôn trọng nghề nghiệp của mình, đây là điều mà Tuấn cần khắc phục nhiều. Cái Tuấn cần làm bây giờ là sửa chữa sai lầm để được đón nhận.

Bùi Anh Tuấn lên tiếng về án phạt - 2

Dương Trường Giang và Bùi Anh Tuấn

PV: Được biết trong chiều ngày 7/4, đích thân ba mẹ Tuấn cũng đã tới nói chuyện với BTC BHYT, Tuấn nghĩ sao về việc này?

Bùi Anh Tuấn: Thực sự Tuấn cảm thấy rất buồn và có lỗi khi ba mẹ Tuấn phải gánh một phần lỗi do Tuấn gây ra, nhân đây Tuấn cũng xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất tới ba mẹ, tới các anh chị trong BTC BHYT và đặc biệt gửi lời xin lỗi đến các fan hâm mộ của Tuấn. Có lẽ, sẽ cần một thời gian nữa cho Tuấn trưởng thành và lớn lên.

PV: Với 2 lần liên tiếp bị đình chỉ biểu diễn ca khúc “Phố không mùa”, bạn diễn Dương Trường Giang có phản ứng gì với Tuấn không? Tuấn giải thích như thế nào với Dương Trường Giang?

Bùi Anh Tuấn: Chắc chắn Tuấn sẽ có lời với anh Dương Trường Giang, với Tuấn thì anh Giang không chỉ đơn giản là bạn diễn, là nhạc sĩ mà còn hơn là một người anh, Tuấn nghĩ anh Giang sẽ hiểu và Tuấn sẽ gặp riêng anh Giang để tâm sự.

PV: Cảm ơn Bùi Anh Tuấn./.

Dương Trường Giang cũng đã xuất hiện tại đêm live show BHYT lần này, anh đã có những chia sẻ về việc 2 lần ca khúc “Phố không mùa” bị đình chỉ biểu diễn:

PV: Việc ca khúc “Phố không mùa” liên tiếp bị đình chỉ mà phần lỗi hoàn toàn thuộc về Bùi Anh Tuấn, với cá nhân anh, anh suy nghĩ như thế nào?

Dương Trường Giang: Thực ra với cảm nhận của Giang thì Bùi Anh Tuấn là một người rất yêu bài hát này, khi mà mình chưa biết rõ lí do thì mình cũng không tiện để nói và cũng không muốn truy cứu lỗi này của Bùi Anh Tuấn vì đơn giản với một người nghệ sĩ khi làm việc nghiêm túc chắc chắn sẽ có một lí do chính đáng. Nếu đã là lí do chính đáng và nghiêm túc thì mình cũng không muốn truy cứu việc này để làm gì vì đơn giản đó là rủi ro.

PV: Trong cả 2 lần để xảy ra việc đình chỉ biểu diễn này, Bùi Anh Tuấn có đưa ra lời giải thích hay xin lỗi gì với anh chưa?

Dương Trường Giang: Tuấn luôn luôn tỏ ra rất ân hận về việc này, việc xin lỗi về cá nhân Giang thực ra cũng không quan trọng, vì khi để xảy ra việc này người phải xin lỗi là tất cả khán giả yêu thích ca khúc “Phố không mùa” nói riêng và chương trình BHYT nói chung. Với Giang, có xin lỗi hay không cũng không thành quan trọng bằng việc biết lỗi và biết sửa lỗi để lần sau anh em còn có sự tin tưởng và hợp tác với nhau.

PV: Xin cảm ơn anh./.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Tuấn (VOV Online)
Bùi Anh Tuấn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN