Bình Minh phản pháo chuyện bị chê nhạt

Lần đầu tiên đảm nhận vai trò MC một show truyền hình thực tế anh nhận được nhiều ý kiến trái chiều về chuyện khá nhạt và cứng nhắc. Tuy nhiên, Bình Minh khẳng định anh đang nỗ lực sửa sai.

Sau các tập đầu tiên của Tôi là người chiến thắng, Bình Minh nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều về vai trò của mình. Mọi người cho rằng Bình Minh quá “sách vở”, an toàn làm chương trình trở nên khô khan, thiếu sự uyển chuyển. Qua 3 số đã phát sóng, Bình Minh hầu như chỉ diễn lại một kịch bản, ít có sự giao lưu duyên dáng với các thí sinh và tạo sự hứng khởi cho chương trình.

Bình Minh phản pháo chuyện bị chê nhạt - 1

Bình Minh bảnh bao trên sân khấu Tôi là người chiến thắng

Trong khi đó, một số khán giả tỏ ra thông cảm vì đây là lần đầu tiên Bình Minh tham gia làm MC cho một chương trình truyền hình thực tế. Trước đó, anh từng xuất hiện trong vai trò MC của nhiều chương trình trực tiếp lớn nhỏ. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa một show thực tế và vai trò MC một chương trình bình thường là không hề đơn giản.

Chia sẻ về những ý kiến cho rằng mình quá cứng nhắc, không phù hợp với một chương trình truyền hình thực tế, Bình Minh cho hay: “Đây là lần đầu tiên tôi dẫn truyền hình thực tế nên không tránh khỏi bỡ ngỡ. Vì vậy, tôi đón nhận những lời nhận xét này rất chân thành. Nhất là trong thời điểm này, tôi cần nghe ý kiến từ khán giả và giới chuyên môn để làm tốt hơn trong những số sau. Tôi đã cố gắng khắc phục những hạn chế của mình, các bạn có thể tiếp tục theo dõi sẽ nhận ra điều này”.

Bình Minh cũng giải thích chuyện anh dẫn hơi cứng nhắc là vì: “Tôi phải kết nối với rất nhiều phía để thu thập thông tin như: thí sinh, ban giám khảo, người nhà thí sinh để xây dựng kịch tính trong các trận đấu-loại và trận đối đầu.

Ngoài ra, đường dây của chương trình rất phức tạp, Tôi và ekip sản xuất đã rất cực trong thời gian đầu, đặc biệt là số đầu tiên. Vì thế trong 1-2 số đầu, Tôi rất phân tâm, lo lắng nên mới dẫn cứng nhắc như vậy”.

Bình Minh phản pháo chuyện bị chê nhạt - 2

Những tập đầu tiên của chương trình anh bị chê nhạt và cứng nhắc

MC, diễn viên điển trai cũng chia sẻ rằng nhận lời dẫn chương trình này anh cảm thấy vô cùng áp lực. Nếu chỉ đơn thuần là giới thiệu thí sinh và tên bài hát thì mọi chuyện quá đơn giản vì MC chỉ cần học thuộc lời.

Trước khi nhận lời cho vai trò mới này dù đã xem qua format chung nhưng anh không thể hình dung hết được độ khó và phức tạp của nó. Thậm chí, anh còn cảm thấy mất ăn mất ngủ và thường xuyên phải gọi điện cho BTC để trao đổi, chia sẻ và thậm chí là kể lể.

Nói về quyết định nhận lời làm MC cho chương trình, Bình Minh tỏ ra rất quyết tâm: “Tôi  muốn thử sức mình, muốn biết mình làm đến đâu. Đây là chương trình khó. Tôi muốn đương đầu với tất cả khó khăn và sẵn sàng đón nhận những luồng ý kiến trái chiều, có khen có chê, đón nhận một cách bình thản”.

Bình Minh cũng khẳng định so với tập đầu tiên, anh đã bắt nhịp được với chương trình để thể hiện linh hoạt và hài hước hơn.

Bình Minh phản pháo chuyện bị chê nhạt - 3

Bình Minh cùng các thí sinh sau cánh gà

Nếu khán giả tiếp tục theo dõi sẽ thấy Bình Minh ngày một khác, tập 4 sẽ khác, tập 5 sẽ khác. Từ tập 3 đến đêm chung kết tôi sẽ phải hài khi cần và cương khi thích hợp. Tôi phải đẩy kịch tính đến mức cao nhất nhưng sau đó phải pha chút hài hước để giãn không khí và dịu tâm lý của người chơi cũng như khán giả vì dù gì đây cũng là một chương trình giải trí” – anh hứa hẹn. 

Đặc biệt, khi nói về những luồng so sánh với phiên bản gốc của chương trình, anh cảm thấy điều đó chưa thực sự là công bằng với mình.

Tôi thấy so sánh như vậy rất khập khiễng, vì tôi chưa đủ tầm để sánh với họ được nhưng tôi lấy họ làm chuẩn để vươn tới. Vì hơn ai hết tôi biết tôi đang đứng ở đâu, khả năng tới đâu và tôi thấy họ là đỉnh cao để mình phấn đấu, cố gắng trau dồi để tốt hơn”.

Bình Minh phản pháo chuyện bị chê nhạt - 4

Hài hước và biết kết nối khán giả là mục tiêu mà Bình Minh đặt ra cho mình

Trên thực tế, không chỉ Bình Minh mà trước đó Huy Khánh khi đảm nhận vai trò MC của Vietnam Idol cũng từng mắc phải những luồng ý kiến trái chiều như trên. Không chỉ đơn thuần là người đọc thuộc lời và tái diễn lại trên sân khấu áp lực của các MC show truyền hình thực tế là không nhỏ. Ngay cả những người đã có nhiều kinh nghiệm như MC Thanh Bạch, Trấn Thành, Ốc Thanh Vân… cũng từng nhận nhiều khen chê. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Lâm ([Tên nguồn])
Gameshow Tôi là người chiến thắng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN