Bình Minh tiết lộ tên con gái mới sinh

Thứ Hai, ngày 02/07/2012 15:31 PM (GMT+7)

Trải qua khá nhiều sóng gió trong cuộc sống, Bình Minh đã thấy được giá trị số 1 và ý nghĩa lớn lao của hai chữ bình yên. Bởi lẽ vậy, sự yên bình sẽ được hiện diện trong tên của cô công chúa thứ 2 – An Như vừa chào đời, sau khi công chúa thứ nhất đã có tên An Nhiên.

Lần đầu tiết lộ về tên chính thức của cô con gái thứ 2 chào đời đúng ngày nhà báo vừa qua, Bình Minh cho biết gia đình anh đã chọn được một cái tên thật ý nghĩa để đặt cho con. Theo đó, nếu cô con gái đầu lòng có tên An Nhiên, thì cô con gái thứ 2 đã có tên chính thức là An Như (tên gọi thân mật ở nhà là Chuồn Chuồn).

Giải thích về lí do chọn tên An Như, Bình Minh cho biết vì anh muốn sau này cô con gái thứ 2 của cũng mình sẽ có được cuộc sống bình yên như con gái đầu lòng.

Bình Minh tiết lộ tên con gái mới sinh - 1

Cô công chúa đầu lòng của Bình Minh được đặt tên là An Nhiên

Với tên cô công chúa đầu lòng An Nhiên, Bình Minh cho biết chữ “An” trong tiếng Hán có nghĩa là “bình an”, chữ “Nhiên” có nghĩa là “mặc nhiên”, nên khi đặt tên con gái lớn là An Nhiên, anh mong sau này bé sẽ có cuộc sống bình yên như là một mặc định và đó là điều mặc nhiên mà bé phải có, chứ không cần phải dựa dẫm vào người khác để mong kiếm sự bình yên.

Với tên An Như dành cho cô “công chúa” nhỏ vừa chào đời, Bình Minh giải thích, chữ "Như" trong tiếng Hán có nghĩa là “gốc”, nên khi chọn tên An Như, cựu mẫu hy vọng sau này con gái sẽ có được cuộc sống yên bình từ trong gốc, có sẵn trong chính bản thân mình, chứ không cần nhờ ai tác động vào.

Hỏi vì sao không chọn những vấn đề vốn cũng rất cần thiết và quan trọng trong cuộc sống như giàu sang, phú quý, duyên dáng, xinh đẹp, hòa bình,… để đặt tên cho con mà lại lấy sự yên bình làm cốt lõi, Bình Minh khẳng định, vì anh coi trọng và đề cao nhất hai chữ bình yên trong cuộc sống.

“Lúc nhỏ, có thể do chưa có những trải nghiệm trong cuộc sống, nên tôi không hiểu hết giá trị của sự bình yên trong cuộc sống. Nhưng sau khi đã trải qua nhiều sóng gió và thăng trầm trong cuộc đời, tôi mới chợt nhận ra, mình chỉ có được tất cả những thứ khác khi nào đã có được sự bình yên. Khi có sự bình yên, chắc chắn chúng ta sẽ có hạnh phúc. Việc có được nhà lầu, xe hơi, tiền nhiều, vinh hoa, phú quý,… cũng cần thiết đó, nhưng sẽ không được gọi là hạnh phúc nếu bản thân mình không cảm thấy bình yên, thanh thản.

Nếu chỉ ăn cơm với đĩa rau, chén nước mắm, nhưng mình cảm thấy bình yên trong tâm hồn là đã có hạnh phúc rồi. Hạnh phúc không có nghĩa là phải nhiều tiền trong túi hay tài khoản. Người hạnh phúc là phải có sự bình yên trong cuộc sống. Khi đó, mình mới mong truyền lại sự bình yên cho người thân yêu”, Bình Minh chia sẻ.

Bình Minh bật mí, để có được cái tên An Như thật ý nghĩa, gia đình anh đã nhờ đến vị sư thầy tận bên Mỹ để chọn đặt. Và đây cũng chính là người đã giúp gia đình chọn cái tên An Nhiên.

Chia sẻ về mái ấm hiện tại, nam diễn viên Vật chứng mong manh cho biết, từ lúc đón thêm công chúa mới, gia đình anh càng trở nên đông vui, xôm tụ và náo nhiệt hẳn ra.

Ngay từ khi Anh Thơ đang mang thai, vợ chồng anh đã tâm sự với cô con gái lớn An Nhiên về chuyện mình sắp lên chức chị cả và cho chị cả trò chuyện với em bé trong bụng, nên sau khi bé Chuồn Chuồn ra đời, chị cả An Nhiên rất thương và cứ đòi ở bên cạnh em gái An Như suốt ngày.

Bình Minh tiết lộ tên con gái mới sinh - 2

Bình Minh hạnh phúc bên vợ con

Hiện tại sức khỏe Anh Thơ đang dần hồi phục rất tốt sau khi sinh. Mặc dù sinh bằng phương pháp mổ, nhưng chị vẫn quyết duy trì thói quen cho con bú sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu. Vì Anh Thơ khá “mát sữa”, nên Bình Minh bảo cô con gái vừa chào đời ngày càng phổng phao trông thấy.

Ngoài sự quan tâm của gia đình bên ngoại dành cho Anh Thơ, mẹ ruột Bình Minh cũng đã bay từ Lạng Sơn vào Sài Gòn để cùng chăm sóc cô con dâu và cháu nội thứ 2.

Bình Minh bảo, vì may mắn có bà nội chăm sóc sản phụ kỹ càng, nên vấn đề sức khỏe và chế độ dinh dưỡng dành cho Anh Thơ luôn được đảm bảo. Tuy là người miền Nam, nhưng bởi không kén ăn, nên Anh Thơ dễ tiêu thụ những món do mẹ chồng người miền Bắc nấu.

Về phần mình, Bình Minh cho biết hiện tại anh đã hạn chế nhận show trong vòng một tháng đầu, từ lúc vợ sinh để có thời gian kề cạnh vợ con. Nhưng sau đó, anh hứa sẽ chịu khó “đi cày” hơn để kiếm tiền chăm lo cho gia đình.

Hỏi Bình Minh có phải là ông bố đảm đang trong việc bồng bế và chăm sóc con, anh bảo mình không dám bồng con gái nhỏ tắm rửa vì sợ tuột tay, bù lại, anh tự tin thường xuyên phụ vợ thay tã và cho con gái uống sữa đúng giờ giấc.

Nếu khi Anh Thơ mang thai, Bình Minh không ngần ngại cho biết anh rất cưng vợ, thì sau khi vợ sinh thêm “công chúa” thứ 2, Bình Minh khẳng định anh càng cưng và chiều lòng vợ nhiều hơn.

“Có gia đình, có vợ và con cái, tôi mới thấy được nỗi khổ của người phụ nữ khi mang thai và lúc sinh con. Chắc chắn bây giờ tôi sẽ phải cưng vợ nhiều hơn rồi, vì Anh Thơ đã sinh cho tôi hai thiên thần nhỏ đáng yêu”.

Rất cưng vợ, Bình Minh sẵn sàng phớt lờ vấn đề ngoại hình tròn trịa của Anh Thơ hiện tại, vốn được xem là nỗi sợ hãi của phụ nữ sau khi sinh. Anh khẳng định, Anh Thơ cũng như bao người phụ nữ khác, sau khi sinh con, ngoại hình không còn được mi nhon và gọn gàng như trước, nhưng anh hiểu, thông cảm và rất cưng vợ nên sẵn sàng động viên, an ủi để bà xã Anh Thơ an tâm nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

Theo Hà Nhuận Nam (Xzone)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam