Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Big Bang: Cỗ máy kiếm tiền giỏi nhất Kpop 2013

Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 00:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Big Bang

Nhóm nhạc nam Big Bang của Hàn Quốc năm 2013 đã khẳng định tên tuổi cũng như khả năng gặt hái tuyệt vời với số tiền lên đến hơn 600 tỷ đồng.

Mới đây tạp chí Forbes phiên bản tiếng Hàn Quốc đã công bố danh sách các ban nhạc thần tượng xứ Hàn kiếm tiền giỏi nhất năm 2013. Theo đó, nhóm nhạc Big Bang trong năm qua với những lần ra album đều bán chạy như tôm tươi, hay chuyến lưu diễn ở Nhật Bản trong năm qua đứng đầu bảng xếp hạng.

Tính đến hết tháng 11/2013, Big Bang đã thu hút lượng khán giả lên đến 770.000 lượt, mang về số tiền 30 tỷ won (hơn 600 tỷ đồng), đồng thời giúp nhóm vươn lên vị trí đầu bảng. Như vậy, với vị trí số 1 của bảng xếp hạng do Forbes bầu chọn, 5 chàng trai nhóm Big Bang đã chính thức vượt mặt những nhóm nhạc nặng ký và đáng gờm, cũng như có máu mặt khác ở Hàn Quốc như Super Junior, các cô gái nhóm SNSD, Dong Bang Shin Ki (DBSK), SHINee, f(X)... Sự kiện này cũng vinh danh Big Bang là một cỗ máy hút tiền "khủng" nhất trong số các nhóm nhạc thần tượng ở xứ sở Kim chi trong năm 2013.

Big Bang: Cỗ máy kiếm tiền giỏi nhất Kpop 2013 - 1

Những chàng trai nhóm Big Bang được vinh danh với khả năng kiếm tiền giỏi nhất showbiz nhạc Hàn.

Về phía nhóm Super Junior, trong năm qua vì thành viên trưởng nhóm Leeteuk và Yesung đều phải tham gia phục vụ trong quân ngũ, do đó nhóm không hề có album nào. Tuy nhiên nhờ những show diễn lớn ở châu Á, những buổi tiếp xúc gặp gỡ fan hâm mộ hay tham gia quảng cáo... đã giúp nhóm mang về 29 tỷ won (563 tỷ đồng).

Về vị trí thứ 3 là nhóm các cô gái SNSD, một nhóm nhạc nữ duy nhất trong top 5 nhóm nhạc thần tượng kiến tiền giỏi nhất 2013. Thu nhập chính mà SNSD thu được từ các hợp đồng quảng cáo thương mại, một kho "hút" tiền vô tận của nhóm. Đồng thời với các thương hiệu thì SNSD là nhóm nhạc được yêu thích nhất trong lĩnh vực quảng cáo. Tổng cộng, trong năm 2013, các cô gái của SNSD đã thực hiện 23 hợp đồng quảng cáo, thêm vào đó là thu nhập từ các show diễn ở châu Á cũng như tiền ra album, giúp mang về số tiền 28 tỷ won (543 tỷ đồng).

Những vị trí tiếp theo trong Top 5 gồm nhóm DBSK (vị trí thứ 4) và 2PM (vị trí thứ 5). Trong năm 2013, cả hai nhóm nhạc này có nguồn thu chủ yếu từ những chuyến lưu diễn thương mại ở thị trường Nhật Bản.

Hơn nữa, trong Top 10 bảng xếp hạng của Forbes, có thể nhận thấy những nhóm nhạc thần tượng như Super Junior, SNSD, DBSK, f(X) và SHINee đều là gà của lò đào tạo sao SM Town Entertainment, với tổng doanh thu  mà SM gặt hái được lên đến 113 tỷ won (2,2 nghìn tỷ đồng). Như vậy, SM tiếp tục nắm giữ vị trí ngôi vương trong số các công ty giải trí ở Hàn Quốc, một đế chế hùng mạnh và một công xưởng hút tiền "khủng" nhất showbiz Hàn.

Big Bang: Cỗ máy kiếm tiền giỏi nhất Kpop 2013 - 2

Dù thiếu đội trưởng Leeteuk và thành viên Yesung, các chàng trai của Suju vẫn vươn lên vị trí thứ 2.

Big Bang: Cỗ máy kiếm tiền giỏi nhất Kpop 2013 - 3

Các cô gái SNSD là nhóm nhạc nữ duy nhất lọt vào Top 5 ban nhạc thần tượng kiếm tiền giỏi nhất 2013.

Big Bang: Cỗ máy kiếm tiền giỏi nhất Kpop 2013 - 4

Nhóm DBSK về vị trí thứ 4 nhờ những tour diễn ở Nhật Bản.

Big Bang: Cỗ máy kiếm tiền giỏi nhất Kpop 2013 - 5

Những mỹ nam cơ bắp của 2PM xuất sắc đứng vị trí thứ 5.

Theo Long Hy (Khampha.vn)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang