8 thuật ngữ thú vị về cơ thể của sao Hàn

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 16:10 PM (GMT+7)

Có những từ, cụm từ được sử dụng phổ biến để nói về body chuẩn của sao Hàn.

Sự kiện:

Sao Hàn

Ngoài những cách gọi quen thuộc cho gương mặt thon thả V-line hay vóc dáng gợi cảm S-line, trong showbiz Hàn còn phổ biến một số cụm từ khác để bói về hình thể chuẩn của các nghệ sỹ. Dưới đây là 8 thuật ngữ thường được người Hàn dùng phổ biến để chỉ body của thần tượng. Những từ, cụm từ này đang được phổ quát ra ngoài Hàn Quốc, tới các nước khác.

S-line

8 thuật ngữ thú vị về cơ thể của sao Hàn - 1

Từ dùng phổ biến nhất là S-line. Giống như chữ cái S, nó chỉ đường cong cơ thể. S-line dùng để miêu tả một người phụ nữ có đường cong chữ S. Nó cũng giống như  từ ví von “thân hình đồng hồ cát”.

8 thuật ngữ thú vị về cơ thể của sao Hàn - 2

Những thần tượng xứ Hàn sở hữu cơ thể dáng S-line như HyunA, Hyo Sung, Min nhóm MissA, Bora nhóm Sistar, nữ ca sỹ NS Yoon Ji...

V-line

8 thuật ngữ thú vị về cơ thể của sao Hàn - 3

Đây là từ đề cập đến hình dáng của khuôn mặt, chính xác hơn là đường quai hàm. Người Hàn Quốc thường sử dụng thuật ngữ này để miêu tả một gương mặt có cằm đẹp, giống như chữ V.

8 thuật ngữ thú vị về cơ thể của sao Hàn - 4

Không chỉ có các sao nữ mới sở hữu cằm V-line, ngay cả những sao nam K-Pop cũng có vẻ đẹp này. Một số ngôi sao như Jae Joong nhóm JYJ, Tiffany nhóm SNSD, Kang Min Kyung, BoA, G.NA... luôn khiến người khác phải ghen tỵ vì gương mặt V-line.

11 Abs

8 thuật ngữ thú vị về cơ thể của sao Hàn - 5

Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả cơ bụng của nữ giới được xác định đủ để tạo thành hình dạng của số 11. Nó ám chỉ một người đẹp có cơ bụng săn chắc.

8 thuật ngữ thú vị về cơ thể của sao Hàn - 6

Một vài thần tượng có cơ bụng 11 Abs như Kahee nhóm After School, Krystal nhóm F(x), CL của 2NE1, Nicole (KARA), Gaeun của nhóm Dalshabet...

Chocolate Abs

8 thuật ngữ thú vị về cơ thể của sao Hàn - 7

Bạn cũng có thể đoán ra được ý nghĩa của cụm từ này. Đây là một cách để chỉ thân hình 6 múi hoặc 8 múi của các chàng trai sao Hàn giống như một thanh sô-cô-la hấp dẫn.

8 thuật ngữ thú vị về cơ thể của sao Hàn - 8

Những idol sở hữu thân hình “nhìn phát thèm” đó chính là Jay Park, các thành viên nhóm 2AM, 2PM, Bobby, Choi Siwon của Super Junior và rất nhiều sao nam khác.

Eye smile (Mắt biết cười)

8 thuật ngữ thú vị về cơ thể của sao Hàn - 9

Cụm từ này mô tả đôi mắt hình trăng lưỡi liềm khi ai đó cười. Đơn giản hơn, nó muốn nói về đôi mắt biết cười. Với những sao Hàn có mắt một mí, đặc điểm này càng trở nên phổ biến.

8 thuật ngữ thú vị về cơ thể của sao Hàn - 10

Những thần tượng nổi tiếng có đôi mắt biết cười là Min Ah nhóm Girl’s Day, Tiffany của SNSD, Sulli nhóm F(x), hai chàng trai Nichkhun và Taeyang.

Bagel

8 thuật ngữ thú vị về cơ thể của sao Hàn - 11

Đây là từ ghép dùng riêng cho sao nữ. Nó được ghép bởi từ “baby” (dễ thương) và “glamorous” (quyến rũ). Bagel thường được miêu tả một cô gái có khuôn mặt đáng yêu như búp bê nhưng cơ thể đầy gợi cảm.

Hyo Sung và Ji Hyun nhóm 4Minute là 2 trong số những sao nữ bagel tiêu biểu.

Bagel (dành cho phái nam)

8 thuật ngữ thú vị về cơ thể của sao Hàn - 12

Với những sao nam có gương mặt dễ thương và thân hình cơ bắp tràn đầy năng lượng. Bagel dùng cho phái nam được kết hợp giữa từ “baby” (thơ ngây) và “gladiator” (đấu sĩ).

Dong Jun nhóm ZE:A, Jin Woon nhóm 2AM, Dae Sung nhóm Big Bang tiêu biểu cho những chàng trai bagel.

Ulzzang

8 thuật ngữ thú vị về cơ thể của sao Hàn - 13

Bạn sẽ thấy một từ thuần Hàn đang ngày được các fan quốc tế ưa dùng, đó là “ulzzang”. Nó được sử dụng để chỉ bất kỳ ai thực sự ưa nhìn, giống như từ hotgirl hay hotboy. 

Theo Tiểu Nhi (Theo KoreaB) (Khám phá)

sự kiện Sao Hàn