5 điều đáng ngóng MAMA - Giải có tên Mỹ Tâm

Thứ Tư, ngày 20/11/2013 00:05 AM (GMT+7)

Năm nay Mỹ Tâm liệu có được vinh danh tại hạng mục Nghệ sỹ xuất sắc nhất châu Á?

Kết quả bình chọn online của hơn 10 triệu người

Số người tham gia bình chọn bỏ phiếu online cho các đề cử của MAMA năm nay đột phá lên con số hơn 10 triệu người.

Người của công ty tổ chức, phía Mnet cho biết vào ngày 19/11: “Số phiếu bình chọn online của các cư dân mạng trên toàn thế giới nhằm chọn ra những nghệ sỹ xuất sắc nhất của đa dạng các lĩnh vực tính từ ngày 24/10 đến 8 giờ sáng hôm nay (19/11) đã có hơn 10 triệu người đến từ 191 quốc gia”.

Trong đó, fan tại Trung Quốc tham gia bình chọn nhiều nhất, chiếm 48% tổng số phiếu. Kế đó mới đến các khán giả của Hàn Quốc chiếm 13,5%, Đài Loan chiếm 6,8%, Malaysia chiếm 5%, Thái Lan 3,8%, Mỹ 3,7% v.v…

Nhóm nhạc nam SHINee nhận được sự ủng hộ đông đảo của fan đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Brazil, Canada, Peru, Mexico, Anh… Nhóm EXO cũng tỏ rõ khí thế với fan tại Hàn, Mỹ, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Việt Nam, Nga, Úc, Pháp… Trong khi đó nhóm nhạc kỳ cựu mới tái hợp là Shinhwa lại nhận được đông đảo sự cổ vũ của fan Trung Quốc.

Mỹ Tâm liệu có làm nên kỳ tích lần 2?

5 điều đáng ngóng MAMA  - Giải có tên Mỹ Tâm - 1

MAMA 2012 lần đầu đưa theo hạng mục Nghệ sỹ xuất sắc nhất châu Á dành cho các ca sỹ của một số quốc gia trong đó có Việt Nam và Mỹ Tâm là người được chọn

Năm ngoái, Mỹ Tâm là đại diện duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh tại hạng mục Nghệ sỹ xuất sắc nhất châu Á. Tuy không có mặt ở Hồng Kông nhưng Mỹ Tâm đã gửi lời cám ơn fan qua một clip được trình chiếu trong lễ trao giải.

Đây là một vinh dự bất ngờ dành cho Mỹ Tâm nói riêng và nền âm nhạc Việt Nam nói chung với một lễ trao giải được gọi là "Grammy của Đông Á".

Liệu năm nay nữ ca sỹ Mãi yêu có làm nên được kỳ tích lần 2?

Theo Quỳnh_An (Khampha.vn)
sự kiện Lễ trao giải MAMA 2015