10 tình khúc hay nhất của nhạc sĩ Phú Quang

Cùng lắng nghe những bản tình ca sâu lắng của Phú Quang, người vừa được vinh danh là một trong 10 công dân thủ đô ưu tú năm 2014.

Về lại phố xưa - Hồng Nhung

10 tình khúc hay nhất của nhạc sĩ Phú Quang - 1

Ca từ mượt mà, sâu lắng và da diết qua giọng ca của “Bống” Hồng Nhung càng khiến người nghe như đang đi lạc giữa những con phố thân quen mà dịu dàng của Hà Nội. Tình trong cảnh, cảnh trong tình là một trong những cách lồng ghép đầy tinh tế của vị nhạc sĩ Hà thành tài năng này.

Về lại phố xưa là chút bâng khuâng, nhung nhớ, bồi hồi của một người xa Hà Nội đã lâu. Từng con phố, từng nụ cười, từng dãy nhà thân quen vẫn luôn yên bình và dịu dàng trong nắng.

Tình khúc 24 - Hồng Nhung

Ngoài Ngọc Anh, diva Hồng Nhung cũng được coi là một trong những ca sĩ thể hiện thành công các nhạc phẩm của Phú Quang.

Tình khúc 24 là một bản tình ca mượt mà và da diết khiến người nghe như bị thôi miên bởi phong cách luyến láy, nhả câu đầy tinh ý của cô “Bống”. Tình khúc 24 mang hơi thở của âm nhạc đương đại với những lời ru tình đầy mới lạ. Tình khúc 24 có 24 phím cầm, 24 nhành sương, 24 tiếng ve sầu, 24 lối công viên, 24 vầng trăng góa… khiến nỗi lòng người nghe phải thổn thức.

Nỗi nhớ mùa đông – Tấn Minh

10 tình khúc hay nhất của nhạc sĩ Phú Quang - 2

Với chất giọng đầm ấm, nhung tuyết ngọt ngào mà đầy truyền cảm, Tấn Minh đã “vẽ” nên một mùa đông lạnh giá với gió mùa Đông Bắc se lòng, với tiếng chuông chiều xa vắng…

Nhạc Phú Quang buồn, da diết mang nặng những nỗi niềm tâm tư của một con người đa cảm. Trong những ca khúc sáng tác về mùa đông, nỗi nhớ mùa đông là một trong những ca khúc bất hủ nhất của dòng nhạc trữ tình. Chỉ cần cất lên lời ca thôi, cũng đã đủ cho người nghe thấy mùa đông đã gõ cửa từng căn nhà.

Hà Nội ngày trở về - Tấn Minh

Đây là ca khúc nói về tấm lòng của một người xa Hà Nội đã lâu. Lời ca day dứt, bồi hồi với những nỗi nhớ mênh mang, nhớ từng con phố nhỏ…

Qua giọng ca trầm ấm, đầy truyền cảm của Tấn Minh, Hà Nội ngày trở về luôn khiến người nghe xúc động, từng kỉ niệm về Hà Nội như hiện ra ngay trước mắt mà không thể nào nắm lấy được. Hà Nội hiện ra với những góc phố rêu xanh, với những con đường mùa thu đầy gió, với những chiều mưa xa xăm…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Phương ([Tên nguồn])
Ca khúc sống cùng ký ức Xem thêm
Báo lỗi nội dung