Triệu người rơi nước mắt vì bài hát ca ngợi người đàn ông chung thủy

Trước ngày cưới 2 tháng, người yêu bị tai nạn nghiêm trọng nhưng 2 năm sau, người đàn ông này vẫn không bỏ cuộc.

Dù hiện giờ, chương trình American Idol không còn được phát sóng nữa nhưng những tài năng, những câu chuyện cảm động từ đây vẫn còn được nhiều người nhớ đến. Và nếu như có ai từng theo dõi American Idol năm 2011, chắc sẽ nhớ câu chuyện phía sau bài What Are Words khiến hàng triệu người nghe rơi nước mắt vì nó.

What Are Words vào thời điểm được phát hành đã khuấy đảo các bảng xếp hạng ở châu Mỹ và châu Âu. Bài hát được xếp hạng 22 trong bảng Heatseekers Song và thứ 83 trong Billboard Hot 100. Và chỉ trong 1 năm, hơn 100 nghìn bản đã được tiêu thụ.

Ảnh hưởng của nó cũng lan sang cả châu Âu khi liên tục đứng đầu trong các bảng xếp hạng ca khúc ở Na Uy, Thuỵ Điển,…

Chris Medina là ca sĩ thể hiện bài hát này đã được mời đi khắp nơi trên thế giới để truyền cảm hứng. Lí do là chính anh là nhân vật của bài hát, là người đã khiến 2 tác giả Rodney Jerkins và Andre Lindal viết nên những ca từ xúc động và rất “đàn ông” khi đứng trước khó khăn mà người mình yêu gặp phải này.

Bài hát nổi tiếng và lan toả rộng như vậy không chỉ vì bản thân bài hát đơn giản mà cảm động, nó còn nằm ở câu chuyện có thật về một người đàn ông chung thuỷ, hết lòng vì người mình yêu.

Juliana Ramos là một nhân viên pha chế ở cửa hàng cà phê Starbuck và cô có một tình yêu nhẹ nhàng, bình yêu với 1 anh chàng tên Chris Medina, một nhạc sĩ, ca sĩ không chuyên nhưng đầy đam mê và hoài bão, mang lòng yêu cô ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Triệu người rơi nước mắt vì bài hát ca ngợi người đàn ông chung thủy - 1

Chuyện tình của 2 người được đánh dấu sẽ chuyển sang một giai đoạn gắn bó hơn bằng buổi tối Chris quỳ dưới chân Juliana và xin cô làm vợ anh ở ngay trong cửa hàng Starbuck nơi cô làm việc.

Tuy nhiên, bi kịch xảy ra chỉ 2 tháng trước ngày cưới. Juliana bị tai nạn và chấn thương nghiêm trọng phần đầu. Khuôn mặt cô bị biến dạng và não bị tổn thương nặng khiến cô bị mất nhận thức và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Các bác sĩ đã hết mình nhưng chỉ có thể giúp cô phục hồi 1 phần khuôn mặt mà trước kia đã từng rất xinh đẹp. Còn về tổn thương não, tất cả đều phải dựa vào chính bản thân cô để có thể bình phục được phần nào nhưng cô sẽ không bao giờ còn được hoàn toàn bình thường trở lại nữa.

Triệu người rơi nước mắt vì bài hát ca ngợi người đàn ông chung thủy - 2

Đứng trước hoàn cảnh như vậy, người yêu cô – Chris đã không bỏ cuộc. Anh chọn ở bên cô, chăm sóc, động viên và giúp đỡ mọi sinh hoạt hàng ngày của Juliana. Cuộc sống cứ như thế với người đàn ông hết lòng vì người yêu này cho đến 2 năm sau, anh quyết định tham gia American Idol để thực hiện ước mơ ca hát vẫn ấp ủ từ lâu.

Khi tham gia, Chris đã rất phân vân liệu có nên đưa câu chuyện của mình ra công chúng hay không vì anh sợ sẽ bị cho là lợi dụng nó để được vào vòng trong. Tuy nhiên, mọi người xung quanh anh đều động viên anh nên thử 1 lần vì với Chris, việc kể ra cậu chuyện của mình là cách anh chia sẻ và mong nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người hơn cho người anh yêu.

Và câu chuyện của Chris khi được kể ra đã khiến cho hàng triệu người theo dõi American Idol lúc đó cảm động. Chris được vào vòng trong không chỉ vì câu chuyện đó mà thực sự anh là một người có tài năng. Giám khảo Steven Tyler lúc đó đã nói với Juliana rằng: “Tôi đã nghe hôn phu của cô hát và anh ấy thực sự rất tài năng. Tôi có thể nói rằng anh ấy đã hát vì cô và đó chính là lí do anh ấy có thể hát hay đến vậy.”

Chris nhận được vé đến Hollywood và ai cũng có thể thấy được Juliana tự hào thế nào khi mỉm cười và vẫy chiếc vé trên tay.

Sau đó, cặp đôi này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và giúp đỡ về mặt tài chính từ khắp nơi trên nước Mỹ gửi về. Chris chia sẻ rằng điều khiến anh hạnh phúc không phải là được đến Hollywood mà là bạn gái anh nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn để cô ấy có thể vượt qua được những khó khăn về thể chất.

Chris dừng lại ở top 24 chương trình American Idol dù để lại nhiều nuối tiếc trong lòng khán giả và giám khảo. Khi trả lời phỏng vấn, anh nói mình không hề hối hận vì đã tham gia chương trình và anh đã hết mình vì nó. Hơn nữa, dừng lại cũng tốt vì Juliana nói rằng cô nhớ anh lắm rồi và mong anh nhanh nhanh về với cô ấy.

Chris khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ về tinh thần lạc quan và “cứng đầu” khi đứng trước khó khăn của anh. Nghiễm tưởng chuyện về một người đàn ông như thế khó có thể xảy ra ngoài đời thực, vậy mà Chris Medina đã khiến mọi người phải nhìn lại bản thân xem liệu đứng trước hoàn cảnh như thế hoặc thậm chí chưa éo le được như thế, mọi người sẽ phản ứng như thế nào.

Video của bài hát được khiến nhiều người xúc động với những cảnh về Juliana và Chris trước và sau ngày tai nạn định mệnh:

Tuổi Hồng Thơ Ngây: Mối tình học trò và cái kết bi thương

Bài hát buồn nhưng câu chuyện phía sau nó còn khiến người nghe trùng lòng hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Huệ (Dịch theo Express) ([Tên nguồn])
Ca khúc sống cùng ký ức Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN