Xôn xao đề nghị V-League đá tập trung kiểu mới

Thứ Năm, ngày 26/03/2020 00:06 AM (GMT+7)

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ra thông báo V-League 2020 chính thức hoãn đến ngày 15/4, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tối muộn ngày 25/3 VPF và Ban điều hành V-League 2020 chính thức quyết định giải vô địch quốc gia Việt Nam chính thức tạm hoãn đến ngày 15/4. Ngoài V-League 2020, giải hạng Nhất quốc gia 2020 và Cúp Quốc gia 2020 cũng chưa thể khởi tranh trước thời điểm kể trên.

Xôn xao đề nghị V-League đá tập trung kiểu mới - 1

V-League chưa thể trở lại sớm

Đây là lần thứ 3 V-League phải hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Quyết định của VPF nhằm đảm bảo an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia các giải đấu cấp cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Bên cạnh đó, VPF đề nghị các CLB tiếp tục tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh của các cơ quan quản lý nhà nước.

Các ban tổ chức trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi các giải đấu diễn ra.

Ban điều hành sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 để xây dựng kế hoạch điều chỉnh lịch và phương thức thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020 phù hợp. Trước mắt, VPF đã đưa ra hai phương án thi đấu: phương án 1 từ 15/4/2020 đến ngày 29/5/2020; phương án 2 từ 01/5/2020 đến ngày 28/6/2020.

Dự kiến, tất cả trận đấu diễn ra trên sân không có khán giả với số lượng thành viên làm nhiệm vụ trên sân từ 100-120 người. Đặc biệt, đơn vị tổ chức giải muốn tổ chức các trận đấu tập trung ở khu vực phía Bắc.

7 SVĐ được lựa chọn gồm Thanh Hóa, Thiên Trường, Lạch Tray, Cẩm Phả, Hàng Đẫy, PVF, Mỹ Đình. Ngoài ra, VPF cũng dự phòng sân Việt Trì (Phú Thọ). Căn cứ vào yếu tố địa lý, vùng miền, VPF chia các đội tham dự V-League thành 3 nhóm.

Nhóm 1 gồm các đội sử dụng sân nhà của mình làm sân nhà: Thanh Hóa (sân Thanh Hóa), Nam Định (Thiên Trường), Hải Phòng (Lạch Tray), Than Quảng Ninh (Cẩm Phả), Hà Nội và Viettel (Hàng Đẫy).

Nhóm 2, các CLB sử dụng sân của một số CLB nhóm 1 làm sân nhà gồm SLNA (Thanh Hóa), HAGL (Thiên Trường), Quảng Nam (Lạch Tray), SHB Đà Nẵng (Cẩm Phả). Nhóm còn lại các CLB sử dụng sân trung lập làm sân nhà, gồm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, B.Bình Dương (sân PVF), TP. HCM, Sài Gòn (Mỹ Đình).

Các đội bóng sẽ đóng góp ý kiến về các phương án tổ chức V-League 2020 với VPF trước ngày 29/3, rồi từ đó VFF và VPF sẽ quyết định giải đấu tiếp tục được diễn ra như thế nào.

Thông báo mới từ VPF đang gây xôn xao với các đội bóng dự V-League 2020 khi có những ý kiến khác nhau từ người trong cuộc. Tuy nhiên với tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tìm ra giải pháp mới cho giải V-League đang còn để ngỏ phía trước.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/xon-xao-de-nghi-v-league-da-tap-trung-kieu-moi-c9a761035.html

Quế Ngọc Hải kêu gọi “ở nhà chống dịch Covid-19” như Beckham

Đội trưởng Quế Ngọc Hải của ĐT Việt Nam vừa phát động phong trào “Ở nhà chống dịch Covid-19” trên trang facebook cá...

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng