V-League có thể trở lại giữa mùa dịch Covid-19, VFF tiết lộ kế hoạch "lạ"

Thứ Tư, ngày 25/03/2020 00:04 AM (GMT+7)

Phó chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn đã hé lộ phương án tổ chức V-League 2020 sau đợt hoãn vì dịch Covid-19.

Video phỏng vấn ông Trần Quốc Tuấn (nguồn BĐTV):

Sau 2 vòng đấu đầu tiên thi đấu không có khán giả, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với chiều hướng gia tăng các ca lây nhiễm và nguồn lây nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia giải đấu, VFF và BTC V-League tuyên bố tạm dừng giải đến hết tháng 3/2020. 

V-League có thể trở lại giữa mùa dịch Covid-19, VFF tiết lộ kế hoạch "lạ" - 1

V-League có thể trở lại ngay đầu tháng 4 tới

Hiện thời gian chính xác để các CLB thi đấu trở lại chưa được công bố. Nhưng về phía VFF đã có những sự chuẩn bị, kế hoạch để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ cũng như các đội bóng trong trường hợp phải thi đấu giữa mùa dịch Covid-19.

Trong phát biểu mới nhất, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã hé lộ phương án tổ chức V-League 2020 sau đợt hoãn này (hết tháng 3). Ông Tuấn cho biết:

"Trong thời gian tới nếu dịch Covid-19 giảm xuống, chúng tôi đang tính đến phương án tổ chức thi đấu tại một số địa điểm tập trung, làm sao để tạo điều kiện cho các CLB có thể di chuyển bằng ô tô, hạn chế tối đa việc di chuyển bằng máy bay.

Điều quan trọng là các hoạt động chuyên môn cần được đảm bảo để các cầu thủ duy trì hoạt động thi đấu, qua đó đạt trạng thái phong độ tốt nhất khi đội tuyển tập trung trở lại, để thực hiện các nhiệm vụ vào cuối năm nay".

Hiện tại, VPF và VFF vẫn đang bàn về phương án tổ chức vòng 3 V-League 2020 vào đầu tháng 4, với giải pháp trước mắt vẫn là thi đấu trên sân không có khán giả.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/v-league-co-the-tro-lai-giua-mua-dich-covid-19-vff-tiet-lo-ke-hoach-3...

Các CLB V-League ra lệnh “cấm trại” phòng dịch Covid-19

Một số đội bóng vẫn duy trì tập luyện bình thường để chờ ngày V-League 2020 thi đấu trở lại.

Theo DA (tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng