Video 10 siêu phẩm đáng nhớ của Lê Công Vinh: Xứng danh huyền thoại

Thứ Tư, ngày 25/03/2020 00:04 AM (GMT+7)

Trong 12 năm cống hiến cho ĐT Việt Nam, Lê Công Vinh đã ghi không ít bàn thắng để đời và xứng đáng với danh xưng "huyền thoại".

10 bàn thắng đáng nhớ nhất của Công Vinh trong màu áo ĐTQG Việt Nam

Hôm 24/3, Lê Công Vinh vừa được trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) lựa chọn vào đội hình 5 huyền thoại Đông Nam Á tham dự một giải đấu "ảo" mang tên Fantasy Football 5-a- Side Tournament.

Video 10 siêu phẩm đáng nhớ của Lê Công Vinh: Xứng danh huyền thoại - 1

Công Vinh từng ghi nhiều bàn thắng để đời trong màu áo ĐT Việt Nam

Đây không phải lần đầu tiên cựu danh thủ gốc Nghệ An có mặt trong các cuộc bầu chọn đội hình tiêu biểu Đông Nam Á mọi thời đại, cũng như được các tổ chức danh tiếng như AFC, FIFA gọi bằng danh xưng "huyền thoại".

Suốt 12 năm khoác áo ĐTQG Việt Nam (2004-2016), Công Vinh đã ghi 51 bàn/83 trận. Các bàn thắng của anh trải dài nhiều giải đấu, cấp độ, từ giao hữu, Đông Nam Á tới châu Á, thậm chí không ít trong số đó liệt vào hàng siêu phẩm.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Công Vinh chính là cú đánh đầu ngược vào lưới ĐT Thái Lan ở phút bù giờ, trận chung kết lượt về AFF Cup 2008 giúp ĐT Việt Nam lần đầu tiên trở thành "vua" Đông Nam Á. Trước đó, anh còn để lại dấu ấn với pha lập công ấn định chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước "ông lớn" châu Á UAE ở vòng bảng Asian Cup 2007.

Năm 2016, 2 bàn thắng vào lưới Myanmar, Campuchia ở vòng bảng AFF Cup giúp Công Vinh vượt Lê Huỳnh Đức để trở thành cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn thắng lịch sử giải đấu (15 bàn) - chỉ kém 2 bàn so với chân sút vĩ đại nhất lịch sử AFF Cup, Noh Alam Shah. Đó cũng là những pha lập công cuối cùng của anh trong màu áo ĐT Việt Nam.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/video-10-sieu-pham-dang-nho-cua-le-cong-vinh-xung-danh-huyen-thoai-c9...

AFC chọn Công Vinh vào đội huyền thoại Đông Nam Á, ”đấu” cựu sao MU

Công Vinh được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) lựa chọn vào đội hình huyền thoại Đông Nam Á.

Theo Đỗ Anh - Tiến Tài (Khám Phá)
sự kiện Công Vinh