Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

World Cup còn 11 ngày: Anh trúng đậm nếu vô địch

Sự kiện: World Cup 2022

Khoản tiền lớn 10 triệu bảng sẽ “rơi trúng đầu” thầy trò Roy Hodgson nếu giành chiến thắng tại Brazil mùa Hè này.

Theo tờ Daily Mail, hãng Nike, nhà tài trợ áo đấu của ĐT Anh sẽ thưởng thêm cho đối tác của mình 10 triệu bảng nếu giành chức vô địch World Cup 2014. Đây là một cú hích tinh thần lớn cho Tam sư trước giải đấu tại Brazil, nơi họ đặt mục tiêu vô địch Thế giới sau gần nửa thế kỷ chờ đợi.

World Cup còn 11 ngày: Anh trúng đậm nếu vô địch - 1

Các tuyển thủ Anh trong chiến dịch quảng cáo áo đấu của Nike

Hợp đồng tài trợ của hãng Nike cho ĐT Anh vốn đã có giá trị rất lớn, 25 triệu bảng/năm, và còn thời hạn đến năm 2018. Lợi thế cung cấp áo đấu cho đội tuyển “nổi tiếng” nhất thế giới giúp Nike rất thành công trong kinh doanh, họ thường xuyên bán được hàng triệu chiếc áo của ĐT Anh trên thị trường toàn cầu. Năm nay, hãng trang phục thể thao Mỹ hi vọng sẽ bán được 3 triệu chiếc áo nếu Tam sư tiến xa ở giải vô địch Thế giới.

Để kích thích tinh thần thi đấu của các tuyển thủ Anh (qua đó trực tiếp makerting cho mình), Nike và FA đã đi đến thống nhất sẽ thưởng thêm tiền cho ĐT Anh nếu giành thành tích tốt ở World Cup 2014. Trong trường hợp vô địch, ĐT Anh sẽ có thêm 10 triệu bảng.

World Cup còn 11 ngày: Anh trúng đậm nếu vô địch - 2

ĐT Pháp vô địch về kiếm tiền từ áo đấu

Theo ước tính của các nhà kinh tế, khoảng 10 triệu chiếc áo đấu phiên bản chính thức của 32 ĐTQG dự World Cup sẽ được bán ra thị trường trong năm nay với tổng giá trị tài trợ là 223 triệu bảng/năm, trung bình 7 triệu bảng/đội. ĐT Anh dẫn đầu thị trường, tuy nhiên Anh vẫn chưa phải đội có hợp đồng tài trợ đắt giá nhất. Dẫn đầu phải là Pháp, với hợp đồng 36 triệu bảng/năm (cũng là của Nike). Các đội Đức, Brazil, TBN, Ý, Nga, Hà Lan, Mỹ, Argentina… đều có hợp đồng với giá trị thua kém 2 đội tuyển Anh và Pháp.

Áo ĐT Anh quá đắt

90 bảng cho một chiếc áo đấu chính thức của ĐT Anh do Nike phát hành, cái giá ấy là quá đắt cho các CĐV ĐT Anh, theo lời Thủ tướng David Cameron. “Nó quá đắt, các bậc cha mẹ sẽ phải chịu nhiều áp lực để có thể mua áo đấu ĐT Anh cho các con mình”, ông Cameron phát biểu trên kênh BBC.

World Cup còn 11 ngày: Anh trúng đậm nếu vô địch - 3

Áo Anh đẹp nhưng đắt

Không chỉ có Thủ tướng David Cameron, Bộ trưởng Thể thao Anh, bà Helen Grant cũng lên tiếng chỉ trích về giá bán áo đấu do FA và hãng Nike đưa ra. Bà viết trên Twitter:  "90 bảng cho một chiếc áo đấu của ĐT Anh, tôi nghĩ nó thật không ổn. Những CĐV trung thành và nguồn cổ vũ cho ĐTQQ của chúng ta, chúng ta phải suy nghĩ lại”.

Không chỉ có áo đấu, ngay cả áo tập của ĐT Anh cũng có giá 60 bảng (cho người lớn) và 42 bảng (cho trẻ con), quả là vô cùng đắt đỏ.

Con số trong ngày

11

Bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử World Cup thuộc về Hakan Sukur (Thổ Nhĩ Kỳ) của năm 2002. Sukur chỉ cần 11 giây để ghi bàn vào lưới Hàn Quốc ở trận tranh giải 3 (chung cuộc người Thổ thắng 3-2). Hakan Sukur là chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất của ĐT Thổ Nhĩ Kỳ, với 51 bàn.

Chia sẻ
Theo Bích Bích (Khampha.vn)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung