Trận đấu nổi bật

Xem thêm

U23 Trung Quốc vs U23 Australia
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-
Charlton Athletic vs Chelsea 11/01/26 - Trực tiếp
Logo Charlton Athletic - CHA Charlton Athletic
0
Logo Chelsea - CHE Chelsea
0
U23 Thái Lan vs U23 Iraq
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Portsmouth vs Arsenal
Logo Portsmouth - POR Portsmouth
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Manchester United vs Brighton & Hove Albion
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan
Logo U23 Jordan - JOR U23 Jordan
-
Logo U23 Kyrgyzstan - KGZ U23 Kyrgyzstan
-
U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam
Logo U23 Saudi Arabia - KSA U23 Saudi Arabia
-
Logo U23 Việt Nam - VIE U23 Việt Nam
-
Liverpool vs Barnsley
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Barnsley - BAR Barnsley
-
U23 Iran vs U23 Lebanon
Logo U23 Iran - IRN U23 Iran
-
Logo U23 Lebanon - LBN U23 Lebanon
-
U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc
Logo U23 Uzbekistan - UZB U23 Uzbekistan
-
Logo U23 Hàn Quốc - KOR U23 Hàn Quốc
-
U23 Nhật Bản vs U23 Qatar
Logo U23 Nhật Bản - JPN U23 Nhật Bản
-
Logo U23 Qatar - QAT U23 Qatar
-
U23 UAE vs U23 Syria
Logo U23 UAE - UAE U23 UAE
-
Logo U23 Syria - SYR U23 Syria
-
U23 Thái Lan vs U23 Trung Quốc
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
U23 Iraq vs U23 Australia
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-

World Cup 2018: Thảm họa "vua chân gỗ" & nỗi thất vọng của những "sát thủ"

World Cup 2018 không phải là "miền đất hứa" cho những chân sút thượng thặng khi đa phần đều để lại nỗi thất vọng tràn trề.

Hai pha bỏ lỡ của Lukaku trong trận trận đấu gặp đội tuyển Anh (Nguồn: VTV)

Vòng chung kết World Cup 2018 đã chính thức kết thúc và để lại trong người hâm mộ nhiều dư âm khó quên. Đương kim vô địch Đức bị loại ngay từ vòng bảng có thể nói là bất ngờ lớn nhất của giải đấu. Tuy nhiên, nếu nhìn vào thống kê của thầy trò Joachim Low thì người ta lại chẳng bất ngờ.

World Cup 2018: Thảm họa "vua chân gỗ" & nỗi thất vọng của những "sát thủ" - 1

Đội tuyển Đức ra về sớm bởi khả năng dứt điểm tệ hại

Đội tuyển Đức chỉ ghi được 2 bàn thắng trong khi tung tới 72 lần dứt điểm về khung thành đối phương. Với hiệu suất tệ hại như vậy thì việc ra về sớm của “Die Mannschaft” cũng là chuyện thường tình. Đó dường như báo hiệu cho một kỳ World Cup không dành cho những "sát thủ".

Tất cả các tiền đạo được mong chờ tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay đều thi đấu dưới phong độ một cách kỳ lạ mà tiêu biểu nhất là Leo Messi. Bốn trận đấu tại World Cup 2018, siêu sao người Argentina chỉ tìm được mảnh lưới đối phương đúng 1 lần.

Tưởng chừng như bàn thắng giải tỏa tâm lý trong trận Nigeria sẽ giúp tiền đạo đang thi đấu cho Barcelona “thăng hoa” nhưng những gì Messi thể hiện sau đó vẫn lần một nỗi thất vòng tràn trề.

Đại kình địch suốt 10 năm qua của M10 là Cristiano Ronaldo lại gây thất vọng theo một kiểu khác. Siêu sao người Bồ Đào Nha bắt đầu giải đấu cực kỳ tưng bừng với hat-trick vào lưới Tây Ban Nha nhưng sau đó tất cả những gì CR7 làm được cho “Seleccao” chỉ là một bàn thắng trong trận gặp Morocco.

World Cup 2018: Thảm họa "vua chân gỗ" & nỗi thất vọng của những "sát thủ" - 2

Neymar - Ronaldo - Messi tổng cộng chỉ có 7 lần lập công tại World Cup 2018

Một điểm chung của Messi và Ronaldo tại World Cup 2018 là cả hai đều bỏ lỡ cơ hội trên chấm phạt đền. Trong khi đó, Neymar để lại hình ảnh ăn vạ nhiều hơn là ăn mừng lập công cho Brazil trong mắt người hâm mộ.

Một cái tên gây thất vọng khác là Olivier Giroud. Dù giành cúp vàng cùng tuyển Pháp nhưng tiền đạo đang thi đấu cho Chelsea thậm chí còn không sút trúng đích một lần nào trong 7 trận góp mặt tại World Cup 2018 (13 lần dứt điểm).

Ngay cả, Harry Kane - Vua phá lưới của giải đấu cũng khiến người hâm mộ phải ngao ngán. Sáu lần lập công của tiền đạo người Anh thì ba bàn tới từ penalty còn một bàn là do may mắn ban tặng. Kể từ vòng tứ kết trở đi, "Sư tử đầu đàn" đã ngủ quên và không lên tiếng thêm một lần nào nữa.

World Cup 2018: Thảm họa "vua chân gỗ" & nỗi thất vọng của những "sát thủ" - 3

Harry Kane - Vua phá lưới World Cup 2018 cũng không thể gọi là "sát thủ"

Đối trọng của Harry Kane tại Ngoại hạng Anh là Lukaku thậm chí CĐV phong danh hiệu “Cầu thủ hay giật mình nhất” với những pha đỡ bóng “khó đỡ”. Bốn bàn thắng là quá ít ỏi so với những cơ hội mà “Voi rừng mới” nhận được từ đồng đội.

Lewandowski, Falcao, Salah, Timo Werner và rất nhiều cái tên khác đều thể hiện bộ mặt "nhợt nhạt" tại giải đấu năm nay. Tổng cộng, World Cup 2018 đã có tới 169 pha lập công (trung bình 2,64 bàn/trận), con số cho thấy sự cởi mở trong 64 trận đấu tại ngày hội năm nay. Tuy nhiên, sân cỏ nước Nga dường như lại là "miền đất dữ" cho những chân sút lừng danh.

FIFA công bố đội hình hay nhất: Tranh cãi ”vua ăn vạ” Neymar và lão tướng MU

FIFA đã công bố chính thức 11 cái tên góp mặt trong đội hình tiêu biểu ở World Cup 2018.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngọc Lâm ([Tên nguồn])
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN