Wilshere không muốn Januzaj khoác áo ĐT Anh

Thứ Tư, ngày 09/10/2013 08:26 AM (GMT+7)

Theo Wilshere, tiền vệ đang nổi như cồn Januzaj của MU không đủ “tiêu chuẩn” để khoác áo Tam sư.

Như đã biết tiền vệ mới 18 tuổi Januzaj đang được xem là “hiện tượng” của bóng đá xứ sương mù khi thi đấu rất hay trong màu áo MU. Màn trình diễn xuất sắc của Januzaj đã khiến cho nhiều đội bóng lớn tại châu Âu muốn chiêu mộ anh, thậm chí cả ĐTQG Anh cũng sẵn sàng xin nhập quốc tịch cho Januzaj để tiền vệ này có thể cống hiến cho Tam sư.

Tuy nhiên ý kiến trên đã vấp phải sự phản đối của không ít người, một trong số đó là tiền vệ Jack Wilshere. Theo tài năng trẻ của Arsenal, Januzaj không thể khoác áo tuyển Anh bởi đơn giản Januzaj không phải là người Anh, không phải sinh ra ở nước Anh. Wilshere cũng đưa ra đề nghị ĐTQG Anh không nên lựa chọn những cầu thủ không mang dòng máu Anh khoác áo đội tuyển.

Wilshere không muốn Januzaj khoác áo ĐT Anh - 1

Hiên Januzaj vẫn chưa xác định sẽ khoác áo ĐTQG nước nào

Wilshere cho biết: “Chỉ những người Anh mới có thể khoác áo tuyển Anh. Nếu bạn sống ở Anh 5 năm, điều đó không có nghĩa bạn đã trở thành một người Anh thực sự. Nếu tôi tới TBN và sống ở đó 5 năm, tôi cũng sẽ không bao giờ có ý định khoác áo tuyển TBN cả. Chúng ta phải nên nhớ chúng ta là ai, chúng ta là những người Anh, mang dòng máu Anh và có cá tính của người Anh. Điều đó rất quan trọng với mỗi ĐTQG.”

Januzaj mới đây đã từ chối khoác áo ĐT Bỉ để tập trung thi đấu cho MU. Hiện tại việc anh sẽ cống hiến trong màu áo ĐT nước nào vẫn đang là điều tranh cãi bởi Januzaj có gốc gác ở Bỉ, ở Albani và cả Kosovo. Nếu muốn khoác áo tuyển Anh, Januzaj sẽ phải sống ở xứ sở sương mù trong ít nhất là 5 năm (theo quy định của FIFA). Quy định này cũng được áp dụng với Nathaniel Chalobah (Sierra Leone), Saido Berahino (Burundi), Raheem Sterling (Jamaica) hay Wilfried Zaha (Bờ Biển Ngà), những cầu thủ đang chơi cho ĐT U21 Anh nhưng sinh ra ở nước ngoài.

Nhìn lại màn trình diễn của Januzaj trong màu áo MU:

Theo DA (theo Dailymail) (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2020-21