Vòng bán kết Cup QG: "Nóng" giả tạo

Thứ Bảy, ngày 25/08/2012 00:01 AM (GMT+7)

SHB.ĐN, HN T&T, SG.XT, SLNA, 4 đội bóng mạnh nhất và dẫn đầu V-League 2012, đáng lẽ ra vòng bán kết Cup QG phải nóng bỏng, quyết liệt, nhưng…

Điểm qua 4 cái tên, vòng bán kết Cup QG năm nay là sự tranh tài của 4 đội bóng hàng đầu với những ngôi sao nổi tiếng nhất V-League. Tân vương V-League SHB.ĐN, á quân HN T&T, đội về đích thứ 3 là SG.XT còn đội thứ 4 là SLNA.

Hai đội bóng cùng của bầu Hiển là SHB.ĐN và HN T&T sẽ đá với nhau trên sân Hàng Đẫy còn "thiếu gia" SG.XT đọ sức với đội bóng truyền thống hàng đầu là SLNA. Nếu HN T&T và SG.XT cùng thắng thì hai đội bóng này sẽ tái đấu trên sân Thống Nhất, lặp lại “trận chung kết mùa giải” và đội bóng Sài thành có cơ hội đòi lại món nợ mới đây.

Vòng bán kết Cup QG: "Nóng" giả tạo - 1

HN T&T và SHB Đà Nẵng, hai người anh em gặp nhau ở bán kết Cup QG

Với hàng loạt lý do nêu trên, lẽ ra 2 trận bán kết Cup QG sẽ là những trận đọ sức “thượng đỉnh” ở tầm V-League. Tuy nhiên, điều này khó trở thành sự thật.

Người hâm mộ đã quá quen với việc các đội bóng chẳng mặn mà lắm với mặt trận Cup QG, rồi thì chẳng may vô địch sẽ phải chinh chiến ở mặt trận AFC Cup, rất tốn tiền, tốn sức. Phải chinh chiến thêm một mặt trận nữa, phải làm “nghĩa vụ” đã khiến nhiều đội bóng từng đoạt Cup QG vất vả, khổ sở, N.SG là một ví dụ tiêu biểu. Trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, cứ phải chi thêm tiền là các ông chủ của các đội bóng cảm thấy nản.

Sự quan tâm của khán giả, CĐV giảm xuống thấy rõ và nhiều người vẫn cứ thường đến các sân bóng mỗi tuần chả mấy quan tâm đến hai cuộc đấu tại vòng bán kết.

Về phía các đội bóng, sau một mùa giải dài, những đôi chân đã mệt mỏi và tâm lý đá nốt cho xong xuất hiện là điều dễ hiểu. Cầu thủ SG.XT thì vẫn đang vẫn vương câu hỏi về tương lai của đội bóng và của chính mình, tiền thưởng treo to nhưng có vô địch đâu mà được nhận. SHB.ĐN sau men say chiến thắng và những màn ăn mừng thì mới tập trung trở lại để tập luyện và hành quân ra Bắc. Cả 4 đội bóng đều ít nhiều gặp vấn đề về lực lượng, với những cầu thủ chấn thương nặng nhẹ khác nhau sau khi kết thúc vòng 26 V-League.

Thế nên chỉ hy vọng, trong 2 trận bán kết và trận chung kết cuối cùng, cầu thủ các đội sẽ nỗ lực thể hiện mình và vì thế các trận đấu có thêm chút dư vị để xem. "Con gà tức nhau tiếng gáy", SLNA và SG.XT sẽ đá quyết tâm với nhau, SHB.ĐN sẽ đá để ăn cú đúp còn HN T&T sẽ chiến đấu để vớt vát lại hình ảnh của mình. Hy vọng vậy thôi chứ chờ đợi Cup QG sẽ hay thật thì e rằng đó là một sự mạo hiểm.

Lịch thi đấu cụ thể Bán kết Cup QG

Thứ 7 25/8:

Bán kết 1: 18h00 Sân Vinh: SLNA – SG.XT

Bán kết 2: 17h00 Sân Hàng Đẫy: HN T&T – SHB.ĐN

Chung kết: 16h00 29/8 trên sân của đội thắng bán kết 1 (sân Vinh hoặc sân Thống Nhất)

Theo Trần Uy Vũ (TTVH)