Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Freiburg vs Borussia Dortmund

SCFLogo Freiburg - Logo Borussia Dortmund BVB

Binh Duong vs Sai Gon

BBDLogo Binh Duong - Logo Sai Gon SAI

Nam Dinh vs Song Lam Nghe An

NDILogo Nam Dinh - Logo Song Lam Nghe An SNA

Aston Villa vs Everton

AVLLogo Aston Villa - Logo Everton EVE

RB Leipzig vs Köln

RBLLogo RB Leipzig - Logo Köln KOE

Wolverhampton Wanderers vs Fulham

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Fulham FUL

Southampton vs Leeds United

SOULogo Southampton - Logo Leeds United LEE

Manchester City vs AFC Bournemouth

MCILogo Manchester City - Logo AFC Bournemouth BOR

Arsenal vs Leicester City

ARSLogo Arsenal - Logo Leicester City LEI

Brentford vs Manchester United

BRELogo Brentford - Logo Manchester United MUN

Milan vs Udinese

MILLogo Milan - Logo Udinese UDI

Lecce vs Inter Milan

LECLogo Lecce - Logo Inter Milan INT

Barcelona vs Rayo Vallecano

BARLogo Barcelona - Logo Rayo Vallecano RAY

PSG vs Montpellier

PSGLogo PSG - Logo Montpellier MON

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Nottingham Forest vs West Ham United

NOTLogo Nottingham Forest - Logo West Ham United WHU

Bayern München vs Wolfsburg

FCBLogo Bayern München - Logo Wolfsburg WOB

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Việt Thắng “sốc” vì bị loại khỏi ĐTVN

Là người được bổ sung trong danh sách triệu tập của HLV Phan Thanh Hùng cho chiến dịch "săn vàng" ở AFF Cup 2012, nhưng khi quá trình chuẩn bị mới đi qua được 2/3 quãng đường, Việt Thắng đã phải nối gót Quốc Long ra về vì những vấn đề trong và ngoài chuyên môn.

Thông tin Việt Thắng chia tay ĐT Việt Nam đã được TTK VFF Ngô Lê Bằng xác nhận. Theo ông Bằng, VFF đã giao toàn quyền quyết định về nhân sự, chuyên môn cho BHL ĐT Việt Nam, và vừa qua HLV Phan Thanh Hùng đã báo cáo và đề xuất loại tuyển thủ Việt Thắng trong đợt tập huấn tới cũng như ở chiến dịch AFF Cup 2012. Ông Bằng cũng cho biết, việc loại Việt Thắng được HLV Phan Thanh Hùng thông báo là không đáp ứng được chuyên môn cũng như yêu cầu về thể lực, nên BHL đã quyết định loại cầu thủ này.

Chiều ngày 5/11, đích thân HLV Phan Thanh Hùng đã lên tiếng về việc loại tiền đạo 31 tuổi: “Những yêu cầu về chuyên môn của BHL đề ra, Việt Thắng đã không đáp ứng được, và sau khi cân nhắc, chúng tôi đã quyết định không triệu tập cầu thủ này nữa”.

Chia tay Việt Thắng, ĐT Việt Nam hiện tại chỉ còn 2 tiền đạo đích thực là Công Vinh và Quang Hải. Tuy nhiên, chấn thương của bộ đôi này chưa hồi phục hoàn toàn. Trước tình thế đó, nhà cầm họ Phan vẫn khẳng định rằng ông sẽ không bổ sung thêm nhân sự. “Theo tính toán của tôi, những cầu thủ còn lại đều rất ổn và đủ cho những chiến lược mà BHL sẽ sử dụng. Tôi sẽ không gọi thêm cầu thủ. Loại Việt Thắng, ĐT Việt Nam còn 24 cầu thủ và trước ngày lên đường sang Thái Lan tôi sẽ tiếp tục gút xuống còn 22 cầu thủ để đăng ký thi đấu ở AFF Cup 2012”, ông Hùng cho biết.

Việc Việt Thắng bị loại khỏi danh sách lần này được TKT VFF và HLV Phan Thanh Hùng cho biết là không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi, tiền đạo người Long An đã sớm nói lời chia tay ĐT Việt Nam xuất phát từ những vấn đề ngoài chuyên môn. Sau khi kết thúc trận đấu với U23 Hàn Quốc tại VFF Cup 2012 diễn ra tại TP.HCM cuối tháng 10 vừa qua, không hiểu vì bất đồng với BHL sau khi bị thay ra khi trận đấu chưa kết thúc hay không mà ngay buổi tối hôm đó Thắng “bế” đã rời đội tuyển chỉ bằng một tin nhắn xin phép HLV Phan Thanh Hùng để về nhà có việc riêng.

Việt Thắng “sốc” vì bị loại khỏi ĐTVN - 1

Tiền đạo Việt Thắng đã bị loại

Ngay ngày hôm sau, khi toàn đội đáp chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội để tiếp tục hội quân, nhưng Việt Thắng đã không đi theo cùng và phải tới chiều tối anh mới xuất hiện.

Chiều nay khi chúng tôi liên hệ với Việt Thắng, cầu thủ này đã phủ nhận hoàn toàn những vấn đề trong và ngoài chuyên môn dẫn đến việc anh phải chia tay ĐTQG. Đang ở quê nhà cùng gia đình, khi đón nhận thông tin, tiền đạo 31 tuổi đã tỏ ra khá “sốc” và không biết mình bị loại vì lý do gì.

“Tôi chưa nhận được thông báo chính thức nào từ BHL, mọi thông tin lúc này chỉ là qua báo chí. Tuy nhiên, hiện tại tôi thực sự rất bất ngờ, bản thân tôi khi lên tuyển luôn nỗ lực hết mình trong từng buổi tập và thi đấu. Không hiểu BHL đã đánh giá năng lực của tôi như thế nào, còn nói tôi không đảm bảo thể lực thì không phải là lý do chính đáng”, Việt Thắng tỏ ra không phục về quyết định loại khỏi ĐT Việt Nam của BHL.

Dù cảm thấy không hài lòng, nhưng Việt Thắng đã tỏ ra khá chuyên nghiệp bởi đây là quyết định của BHL. “Lúc này tôi chỉ còn biết thất vọng và buồn chán. Đây là kỳ AFF Cup cuối cùng trong sự nghiệp cầu thủ của tôi và tôi đã rất nỗ lực, nhưng tôi đã không nhận được sự tin tưởng”, Việt Thắng chia sẻ.

Những dấu mốc của Việt Thắng ở ĐT Việt Nam

Tháng 8/2000 Việt Thắng lần đầu tiên được triệu tập vào ĐTQG và liên tiếp có mặt.

Đến năm 2003, cầu thủ này phải chia tay vì dính án kỷ luật của VFF sau sự cố khi còn khoác áo HAGL tại Cup C1 Đông Nam Á nên bị loại khỏi ĐTQG.

Sau khi hết án, năm 2007, Việt Thắng được HLV Riedl triệu tập vào ĐTQG chuẩn bị tham dự VCK Asian Cup 2007 nhưng cũng bị loại vào phút cuối trước khi VCK diễn ra.

Năm 2008 là một năm thành công nhất của Việt Thắng, khi anh góp mặt trong thành phần của ĐT Việt Nam đăng quang AFF Cup 2008 trên Mỹ Đình.

Năm 2010, Việt Thắng tiếp tục được HLV Calisto tín nhiệm tại AFF Cup 2010, nhưng những ấn tượng mà cầu thủ này để lại là không nhiều.

Dưới thời HLV Falko Goetz, năm 2011 cầu người Long An vẫn là sự lựa chọn thứ 2 trên hàng công của ĐT Việt Nam sau Công Vinh. Nhưng do gánh nặng tuổi tác và sơ đồ chiến thuật không thích hợp, Việt Thắng xin rời khỏi ĐT Việt Nam trước trận đấu  ở vòng loại thứ 2 khu vực châu Á World Cup 2014.

Năm 2012, Việt Thắng được triệu tập vào ĐTVN sau khi giải quyết các khúc mắc với Thanh Hóa bằng cách đền cho đội bóng này gần 500 triệu đồng. Nhưng mối lương duyên của anh với ĐTQG đã chính thức phải chấm dứt vào ngày hôm nay (5/11).

Chia sẻ
Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung