Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Empoli vs Inter Milan
Logo Empoli - EMP Empoli
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Liverpool vs West Ham United
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Chelsea vs Aston Villa
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Brighton & Hove Albion vs AFC Bournemouth
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Arsenal vs Tottenham Hotspur
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Bayer Leverkusen vs Heidenheim
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Logo Heidenheim - HDH Heidenheim
-
Rayo Vallecano vs Villarreal
Logo Rayo Vallecano - RAY Rayo Vallecano
-
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Sheffield United vs Newcastle United
Logo Sheffield United - SHU Sheffield United
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
PSG vs Olympique Marseille
Logo PSG - PSG PSG
-
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Atlético Madrid vs Real Madrid
Logo Atlético Madrid - ATM Atlético Madrid
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Juventus vs Lecce
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Lille vs Reims
Logo Lille - LIL Lille
-
Logo Reims - SR Reims
-
Real Madrid vs Las Palmas
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Valencia vs Real Sociedad
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-

Tốn hơn 10.000 tỉ đồng, vẫn chưa ra chuyên nghiệp

Đó là kết luận “cay đắng”, nhưng được nhiều người đồng tình tại hội nghị chuẩn bị mùa giải 2013 vừa diễn ra ngày 3.11 tại Hà Nội - một hội nghị được đánh giá là qua loa, tốn kém, lãng phí.

V-League 2013 sẽ chỉ còn 10/14 đội?

Ông Lê Hùng Dũng - PCT VFF kiêm Chủ tịch HĐQT VPF, đồng thời cũng là một doanh nhân, trong hội nghị này đã buột miệng tiết lộ một thông tin giật mình: “Theo dự đoán của tôi thì V-League 2013 sẽ chỉ có 10 đội thay vì 14 đội”. Vị doanh nhân này úp mở: “Tuần tới sẽ có một số sự kiện ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính của các CLB”.

“Sự kiện lớn” đó là gì thì không ai biết, nhưng chỉ biết rằng ngay trong hội nghị, ông bầu Nguyễn Đức Thụy, tạm thời là chủ của 2 CLB: Sài Gòn Xuân Thành và N.Sài Gòn, đã bỏ phiếu chống khi hội nghị bỏ phiếu ngày chốt danh sách các đội tham dự mùa giải mới là 8.12. Khi được hỏi lý do, ông này chỉ lắc đầu: “Nan giải lắm!”. Mức độ “nan giải”, theo như bầu Thụy hé mở tại hội nghị, là hiện “muốn đưa N.Sài Gòn về Hà Tĩnh trả ơn trả nghĩa mà họ không nhận”, còn Sài Gòn Xuân Thành thì đang được ông biếu không cho TPHCM, nhưng cũng... chưa được đồng ý.

Tốn hơn 10.000 tỉ đồng, vẫn chưa ra chuyên nghiệp - 1

V-League chỉ còn 10 đội?

Còn ông Lê Xuân Thông - GĐ điều hành CLB Bóng đá Hà Nội - cho hay: “Tôi không thể khẳng định chắc chắn 100% rằng CLB BĐHN và Trẻ Hà Nội sẽ tham dự mùa giải 2013. Hiện chúng tôi vẫn đang phải chạy đôn chạy đáo lo kinh phí để có thể tham dự giải”. Phát biểu tại hội nghị, PCT UBND TP.Hải Phòng Đan Đức Hiệp cũng đồng tình rằng “đây là thời khắc khó khăn nhất cho sự phát triển của bóng đá VN”.

Chưa chuẩn bị đón… bão

Ông Phạm Duy Tiến - Phó GĐ Sở VHTTDL Đồng Tháp - có cách lý giải khác về sự đi xuống của bóng đá chuyên nghiệp VN: “Không phải đến thời điểm khó khăn kinh tế này các CLB chuyên nghiệp VN mới gặp trắc trở, mà với cách làm như vừa qua thì đến một lúc nào đó nó sẽ “bể” thôi. Với con số tiêu tốn khoảng 1.000 tỉ đồng/mùa giải của các CLB chuyên nghiệp, thì hơn 10 năm qua, chúng ta đã tiêu tốn hơn 10.000 tỉ đồng cho bóng đá chuyên nghiệp, nhưng bóng đá VN vẫn chưa nhích ra được khỏi khu vực Đông Nam Á. Các CLB VN chưa có thương hiệu nào ổn định. Nguyên nhân chính ở đây là định hướng sai lầm của VFF, vai trò quản lý nhà nước mập mờ và sự nhúng tay của nhiều ông bầu, tô hồng, tạo bước thênh thang giả tạo cho bóng đá”.

Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trên diễn đàn cũng chua chát hỏi: “Liệu các CLB có tự đứng trên đôi chân của mình được không khi lâu nay quen sống bằng tiền của người khác rồi?”. Rồi ông đề nghị “cần nghiêm túc nhìn nhận lại mô hình CLB bóng đá chuyên nghiệp ở VN và một cuộc tái cấu trúc các CLB”.

Tuy vậy, câu trả lời là thất vọng. Hơn nửa ngày hội nghị, tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian, nhưng các vấn đề bức xúc và sống còn với các CLB chuyên nghiệp VN như trên đã không hề có trong chương trình nghị sự (và sở dĩ nó được đề cập là bởi các đại biểu bức xúc “cướp diễn đàn”). Các vấn đề lớn như phương án tổ chức thi đấu trong trường hợp có một số đội bỏ cuộc và số lượng các đội tham dự V-League và giải hạng Nhất không còn đủ 14 đội, có cần đến trận play-off trong trường hợp này hay không, đã không được bàn đến.

Có vẻ như, VFF, VPF hoàn toàn chưa chuẩn bị tinh thần để đón “bão”. Thế nhưng cơn bão sắp ập đến, thậm chí có thể là “siêu bão”!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh (laodong)
Báo lỗi nội dung