ĐT nữ Việt Nam - Myanmar: Solo như Messi, định đoạt 2 phút 2 bàn

Thứ Sáu, ngày 13/07/2018 18:46 PM (GMT+7)

(Video bóng đá, kết quả bóng đá, Nữ Việt Nam - Nữ Myanmar, hạng 3 Vô địch nữ Đông Nam Á) Đụng độ đối thủ kỵ giơ một thời là nữ Myanmar, các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đã chơi một trận quật khởi.

Tại giải vô địch nữ Đông Nam Á, ĐT nữ Việt Nam đã chơi cực tốt ở vòng bảng. Chúng ta toàn thắng 4 trận, ghi 25 bàn và chỉ lọt lưới 3 bàn. Tiếc rằng ở trận bán kết, đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã không thể vượt qua đối thủ mang tên U20 nữ Australia - đội bóng khách mời tại giải lần này. Thua nữ Australia 2-4 ở bán kết, nữ Việt Nam ngậm ngùi đấu nữ Myanmar ở trận tranh hạng 3.

ĐT nữ Việt Nam - Myanmar: Solo như Messi, định đoạt 2 phút 2 bàn - 1

Nữ Việt Nam (áo trắng) chơi tốt trước Myanmar

Dù không phải trận đấu tranh ngôi hậu, nữ Việt Nam vẫn chơi một trận rất đáng khen ngợi. Đối thủ kỵ giơ một thời, nữ Myanmar hoàn toàn lép vế trước thầy trò HLV Mai Đức Chung. Chỉ sau 10 phút bóng lăn, Tuyết Dung đã mang về bàn mở tỷ số cho nữ Việt Nam.

Khoảng thời gian sau đó, chúng ta cố gắng giảm nhịp độ trận đấu, chơi chậm chắc nhưng sẵn sàng tung ra các đường phản công. Tuy vậy, hiệp 1 không có thêm bàn thắng nào. Sau giờ nghỉ, nữ Việt Nam vẫn duy trì được thế áp đặt trận đấu. Liền các phút 69 và 70, chúng ta có liền 2 bàn thắng để đưa trận tranh hạng 3 đến một ngã rẽ mới.

Ở tình huống ghi bàn phút 69, Nguyễn Thị Vạn có pha solo cực kỳ đẹp mắt. Còn pha lập công phút 70 của Phạm Hải Yến, đây là tình huống di chuyển thông minh và dứt điểm tinh tế của nữ tuyển thủ này. Và kể từ đây, trận đấu xem như được định đoạt. Tại giải này, nữ Việt Nam thắng nữ Myanmar trong cả 2 lần giáp mặt, trước đó là chiến thắng 4-3 tại vòng bảng.

Tỷ số chung cuộc: Nữ Việt Nam 3-0 Nữ Myanmar (H1: 1-0)

Ghi bàn

Nữ Việt Nam: Tuyết Dung 10', Nguyễn Thị Vạn 69', Hải Yến 70'

ĐT nữ Việt Nam - U20 Australia: Nỗ lực đến cùng, bàn thắng phút chót

Nữ Việt Nam đã nỗ lực hết mình trước một đối thủ hơn cả về thể hình cũng như thể lực.

Theo Tiến Long (Khám Phá)
sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup