Video highlight trận Quảng Nam - Hà Nội: Đá phản ngỡ ngàng, ngược dòng đáng nhớ (Chung kết Cúp QG)

Thứ Năm, ngày 31/10/2019 19:05 PM (GMT+7)

(Video bóng đá - Kết quả bóng đá, Quảng Nam - Hà Nội, chung kết Cúp quốc gia) Trời mưa khiến mặt sân rất xấu nhưng hai đội vẫn mang tới diễn biến gay cấn.

Diễn biến trận đấu Quảng Nam - Hà Nội (Bản quyền VTVCab)

Trời kịp tạnh mưa trước khi trận đấu bắt đầu nhưng không ảnh hưởng mấy tới kế hoạch chiến thuật của hai đội. Chủ nhà Quảng Nam tung ra hàng công có tới 3 mũi nhọn Samson - Minh Tuấn - Thanh Trung yểm trợ đằng sau Rodrigo Dias, trong khi Hà Nội có Ibou Kebe thay thế Pape Omar đá cắm còn Văn Đại - Văn Quyết - Quang Hải đá phía sau.

Video highlight trận Quảng Nam - Hà Nội: Đá phản ngỡ ngàng, ngược dòng đáng nhớ (Chung kết Cúp QG) - 1

Mặt sân bị nước mưa làm cho trận đấu trở nên khó khăn

Ngay đầu trận đấu hai bên đã tạo ra liên tiếp các cơ hội nguy hiểm lên cầu môn của nhau. Văn Dũng đánh đầu buộc thủ môn Đức Cường phải đẩy ra, Kebe đội đầu tầm thấp chệch cột, Văn Đại đệm bóng hụt đáng tiếc trước cầu môn rộng mở và sau đó Quang Hải đá chệch cột sau pha phá bóng ẩu của Viết Tú.

Phía khung thành bên kia, Samson hai lần bị Duy Mạnh cản phá, Hà Minh Tuấn sút xa sạt cột sau pha làm tường của Rodrigo, và ở phút 11 Duy Mạnh đã cứu bóng vạch vôi cho Hà Nội sau khi Phí Minh Long đấm bóng bổng hụt.

Sau 15 phút đầu nhiều cơ hội, hai đội chơi chậm lại để xử lý an toàn trước mặt sân ngày một xấu hơn vì nước mưa. Trong thế trận này bàn mở tỷ số đã đến một cách vô cùng bất ngờ: Thành Chung trong nỗ lực đánh đầu phá một pha đá phạt của Quảng Nam ở phút 35 lại dùng gáy đỡ bóng, vô tình tạo thành một đường bóng đi quá khó khiến Phí Minh Long không kịp trở tay ngăn cản bàn đá phản.

Hà Nội vùng lên ngay để tìm bàn gỡ và lẽ ra Kebe đã phải gỡ hòa hay thậm chí đưa Hà Nội dẫn 2-1, nhưng anh chân líu ríu và không kịp tận dụng một pha solo rồi căng ngang của Hùng Dũng, trước khi bị Đức Cường đấm vọt xà ngang cú đánh đầu cận thành. 

Đinh Thanh Trung đã liên tiếp gây ra nguy hiểm cho cầu môn Hà Nội kể cả khi đứng từ xa, và ở 5 phút cuối hiệp 1 anh đã hai lần đưa Rodrigo & Hà Minh Tuấn vào vị trí đánh đầu khá thuận lợi. Nhưng Rodrigo đưa bóng thẳng vào vị trí của Phí Minh Long, còn Minh Tuấn đánh đầu vọt xà và Quảng Nam phải chấp nhận cách biệt chỉ 1 bàn ở giờ giải lao.

Sang hiệp 2, Hà Nội vẫn giữ nguyên đội hình nhưng họ tỏ ra khá lạc nhịp trong xử lý, nhất là các tình huống của Kebe. Quảng Nam đã có cơ hội gia tăng cách biệt, đặc biệt ở phút 62 một pha phản công 3-đánh-1 của họ bị bỏ phí khá đáng tiếc.

Video highlight trận Quảng Nam - Hà Nội: Đá phản ngỡ ngàng, ngược dòng đáng nhớ (Chung kết Cúp QG) - 2

Văn Quyết đưa Hà Nội quân bình tỷ số 1-1

5 phút sau pha bỏ lỡ đó Văn Quyết đã tạo ra bước ngoặt lớn nhất của trận đấu. Sau khi Kebe đỡ ngực khống chế một quả tạt bổng trong vòng cấm Quảng Nam, dù không ở thế dứt điểm được ngay nhưng Quyết đã có cú quặt rất hay trước khi sút chìm hạ thủ môn Đức Cường. Hà Nội lập tức tràn lên tìm thêm bàn thắng, nhưng Kebe có một cú ngả bàn đèn hụt ở phút 72 trước khi cả Thành Chung và Văn Quyết bỏ lỡ đối mặt thủ môn ở phút 78 sau 2 lần được Kebe đánh đầu chuyền.

Nhưng rốt cuộc hàng thủ Quảng Nam cũng sụp đổ và một lần nữa Văn Quyết tỏa sáng, anh đón bóng phản công và có cú vẩy má ngoài chân phải chọc khe đưa Kebe thoát xuống. Kebe không mắc sai lầm ở pha đối mặt Đức Cường, Hà Nội dẫn 2-1 ở phút 82 và Quảng Nam chỉ còn hơn 10 phút để gỡ hòa.

Video highlight trận Quảng Nam - Hà Nội: Đá phản ngỡ ngàng, ngược dòng đáng nhớ (Chung kết Cúp QG) - 3

Video highlight trận Quảng Nam - Hà Nội: Đá phản ngỡ ngàng, ngược dòng đáng nhớ (Chung kết Cúp QG) - 4

Kebe ấn định thắng lợi 2-1 nhọc nhằn & chức vô địch Cúp quốc gia đầu tiên cho CLB Hà Nội

HLV Vũ Hồng Việt tung dự bị Quốc Chí vào sân với hy vọng xoay chuyển tình hình, nhưng Quảng Nam tấn công bế tắc và cá nhân Quốc Chí có nhiều pha xử lý lỗi bên cạnh một pha ngã kiếm 11m bất thành. Hiệp 2 có 5 phút bù giờ nhưng Hà Nội đứng vững, chiến thắng 2-1 chính thức mang lại chức vô địch Cúp quốc gia đầu tiên trong lịch sử CLB Thủ Đô.

Tỷ số trận đấu: Quảng Nam 1-2 Hà Nội (hiệp 1: 1-0).

Ghi bàn:

- Quảng Nam: Thành Chung 35' (đá phản)

- Hà Nội: Văn Quyết 67', Kebe 82'

Đội hình xuất phát:

Quảng Nam: Văn Cường, Viết Tú, Mạnh Toàn, Lucas Rocha, Văn Hà, Huy Hùng, Hồng Sơn, Thanh Trung, Minh Tuấn, Samson, Rodrigo Dias.

Hà Nội: Minh Long, Văn Dũng, Thành Chung, Duy Mạnh, Văn Kiên, Hùng Dũng, Đức Huy, Quang Hải, Văn Quyết, Văn Đại, Ibou Kebe.

Trực tiếp bóng đá Quảng Nam - Hà Nội: Phút đăng quang vỡ òa (Chung kết Cúp QG) (Hết giờ)

CLB Hà Nội đã bảo vệ thành công cách biệt 1 bàn mong manh trong 5 phút bù giờ.

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện Hà Nội FC