Video bóng đá Sevilla - Barcelona: Thảm họa phòng ngự, penalty cũng đá hỏng (La Liga)
(Vòng 8 La Liga) Barcelona đã được một phen khiếp đảm trước đội bóng mà họ đã không thua trong 10 năm.
Sevilla dù đứng giữa BXH nhưng họ đã thắng 3/5 vòng gần nhất và cách không xa top 4. Và khác với hình ảnh của đội bóng suýt xuống hạng mùa trước, mùa này Sevilla đá với đội nào cũng dám chơi kiểm soát và Barcelona cũng không ngoại lệ. Người cũ Alexis Sanchez có cơ hội đầu tiên lên khung thành Barca và đội khách phải nhờ tới Gerard Martin chắn bóng để thoát hiểm ở phút thứ 3.
Alexis Sanchez mở tỷ số cho Sevilla từ quả penalty
Nhưng 7 phút sau một hậu vệ khác đã báo hại Barca, trung vệ Araujo đã có thể tì người để khiến Isaac Romero đi bóng hết biên sau một quả ném biên vào vòng cấm, nhưng Araujo lại kẹp chân trụ của Romero và bị VAR phát hiện, mang lại quả 11m. Chính Alexis đánh bại đồng đội cũ Szczesny để đưa Sevilla dẫn bàn.
Barca còn chưa lấy lại bình tĩnh sau bàn thua đó thì từ phút 22 đến phút 35, họ phải nhờ cả may mắn lẫn sự xuất sắc của Szczesny để không thua thêm... 5 bàn nữa. Nhưng các pha khai thác bẫy việt vị của Sevilla rốt cuộc cũng mang đến bàn thứ 2, phút 37 Suazo cướp bóng từ Kounde và Vargas sau đó thoát xuống bên cánh trái, căng vào cho Romero dễ dàng ghi bàn.
Thủ dở, hàng công Barca cũng tệ và khi Rashford có cơ hội đối mặt thủ môn phút 43, tiền đạo người Anh xỏ háng thủ môn Vlachodimos nhưng bóng lại bật bắp chân thủ môn này đi ra ngoài. Nhưng trước khi hết hiệp 1, Rashford đã chuộc lỗi với pha băng vào bắt vô-lê 1 chạm ở phút 45+7, nhưng công lớn thuộc về Pedri với đường chuyền bổng hảo hạng sau khi chặn một đợt phản công của Sevilla.
Hai đội đá khá rắn đầu hiệp 2 để cố xác lập quyền kiểm soát và Barca đã may không bị penalty ở phút 55 khi Marcao sút trúng tay Balde. Đội khách dần thiết lập thế hãm thành, nhưng Pedri và Eric Garcia đều không thắng được thủ môn Vlachodimos.
Lewandowski sút ra ngoài quả penalty, cơ hội gỡ hòa rõ rệt nhất của Barca
Adnan Januzaj được tung vào phút 73 và cựu cầu thủ của MU này báo hại đội nhà ngay lập tức, kéo ngã Balde từ phía sau trong khu cấm địa. Nhưng trên chấm 11m, Lewandowski nhảy chân sáo lại không lừa được Vlachodimos đổ người sớm, trước khi sút chệch cột dọc bên trái. Không chỉ pha bóng đó, đến phút 81 dự bị Roony đã ở thế đối mặt Vlachodimos nhưng vẫn sút thẳng vào thủ môn này.
Đến phút 90, Roony được dọn cỗ bởi Lewandowski nhưng vẫn bị cái chân của Vlachodimos cản phá. Sevilla phản công ngay lập tức và hậu vệ phải Carmona đã lao lên như tên bắn trước khi tung cú sút rất hiểm từ góc không quá rộng nâng tỷ số lên 3-1.
Hiệp 2 có 8 phút bù giờ, nhưng nhiều thế chỉ để Sevilla cho thêm đòn nữa ở phút 90+6, 2 dự bị Ejuke và Akor Adams kết hợp để Adams mang lại bàn thắng ấn định 4-1. Đây là chiến thắng đầu tiên sau tròn 10 năm của Sevilla trước Barca ở La Liga và họ đã leo một mạch lên top 4.
Tỷ số trận đấu: Sevilla 4-1 Barcelona (hiệp 1: 2-1).
Ghi bàn (kiến tạo):
- Sevilla: Alexis Sanchez 13' (pen), Romero 37' (Vargas), Carmona 90' (Agoume), Adams 90'+6 (Ejuke)
- Barcelona: Rashford 45'+7 (Pedri)
Đội hình xuất phát:
Sevilla: Vlachodimos, Carmona, Marcao, Azpilicueta, Suazo, Agoume, B. Mendy, Sow, Sanchez, Romero, Vargas.
Barcelona: Szczesny, Kounde, Araujo, Cubarsi, Gerard Martin, Pedri, De Jong, F. Torres, Olmo, Rashford, Lewandowski.
(Vòng 8 La Liga) Sevilla phản công xuất sắc ở cuối trận và ghi 2 bàn để nhấn chìm Barca.
Nguồn: [Link nguồn]
-05/10/2025 22:16 PM (GMT+7)