Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Argentina vs Venezuela
Logo Argentina - ARG Argentina
-
Logo Venezuela - VEN Venezuela
-
Mỹ vs Ecuador
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Ecuador - ECU Ecuador
-
UAE vs Oman
Logo UAE - UAE UAE
-
Logo Oman - OMA Oman
-
Iraq vs Indonesia
Logo Iraq - IRQ Iraq
-
Logo Indonesia - IDN Indonesia
-
Puerto Rico vs Argentina
Logo Puerto Rico - PUR Puerto Rico
-
Logo Argentina - ARG Argentina
-
Nhật Bản vs Brazil
Logo Nhật Bản - JPN Nhật Bản
-
Logo Brazil - BRA Brazil
-
Hàn Quốc vs Paraguay
Logo Hàn Quốc - KOR Hàn Quốc
-
Logo Paraguay - PAR Paraguay
-
Na Uy vs New Zealand
Logo Na Uy - NOR Na Uy
-
Logo New Zealand - NZL New Zealand
-
Nga vs Bolivia
Logo Nga - RUS Nga
-
Logo Bolivia - BOL Bolivia
-
Qatar vs UAE
Logo Qatar - QAT Qatar
-
Logo UAE - UAE UAE
-
Saudi Arabia vs Iraq
Logo Saudi Arabia - KSA Saudi Arabia
-
Logo Iraq - IRQ Iraq
-
Mỹ vs Australia
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Australia - AUS Australia
-
Mexico vs Ecuador
Logo Mexico - MEX Mexico
-
Logo Ecuador - ECU Ecuador
-
Barcelona vs Girona
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Logo Girona - GIR Girona
-
Villarreal vs Real Betis
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Atlético de Madrid vs Osasuna
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
Logo Osasuna - OSA Osasuna
-
Getafe vs Real Madrid
Logo Getafe - GET Getafe
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Real Madrid vs Barcelona
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Real Betis vs Atlético de Madrid
Logo Real Betis - BET Real Betis
-
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-

VFF “trảm” hàng loạt "vua sân cỏ"

Sau hàng loạt sự cố bỏ sót lỗi, thiếu cứng rắn gây những hậu quả nghiêm trọng về cục diện trận đấu và khiến một số cuộc đối đầu trở nên căng thẳng, mới đây nhiều “ông vua sân cỏ” đã bị VFF "treo còi".

Trước hàng loạt các sự cố bạo lực ở V-League 2014, quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã có những hành động khá quyết liệt để kiện toàn bộ máy trọng tài, để làm cho giải đấu ngày một trong sạch hơn. Cụ thể, mới đây ông Dũng đã chỉ đạo Ban trọng tài xem xét đánh giá và chấn chỉnh lại công tác trọng tài và tìm ra những gương mặt mắc lỗi, không đạt yêu cầu để thải loại. Theo đó, các trọng tài Phùng Quốc Quân, Nguyễn Văn Kiên, Trần Thanh Liêm, Nguyễn Như Phong là những cái tên đầu tiên tạm dừng “cuộc chơi”.

VFF “trảm” hàng loạt "vua sân cỏ" - 1

Trọng tài Phùng Quốc Quân (bên phải) đã bị treo còi sau trận đấu SLNA - HV.An Giang

Các trọng tài trên đã mắc lỗi khá nghiêm trọng, làm ảnh hưởng cục diện trận đấu và thiếu kiên quyết trong các pha vào bóng ác ý của cầu thủ. Trong số này, lỗi đáng nói nhất thuộc về tổ trọng tài điều khiển trận SLNA-HV.An Giang ở vòng 7 V-League 2014.

Cụ thể “vua áo đen” đã không có hình thức kỷ luật đúng tội và cứng rắn với pha vào bóng đầy ác ý của Đình Đồng (SLNA) làm cầu thủ Anh Hùng bị gãy chân. Nếu đánh giá đúng mức độ và nhạy cảm hơn với pha vào bóng mang nặng tính triệt hạ đối phương của Đình Đồng, thì trọng tài Phùng Quốc Quân đã không chỉ rút một chiếc thẻ vàng.

Cũng ở trận đấu này, trợ lý trọng tài Nguyễn Như Phong có góc quan sát tốt và đứng gần điểm phạm lỗi, nhưng ông lại không phất cờ nhận định tình huống vào bóng sai luật và ác ý của Đình Đồng. Ông Phong đã bị trách nhiệm liên đới.

Trợ lý số 2 ở trận này, trong tài Trần Thanh Liêm còn gặp lỗi khá nghiêm trọng khi công nhận bàn thắng cho SLNA dù cầu thủ  Paul Emile đã ở tư thế việt vị trước khi ghi bàn thắng. Với sai sót này, nhiều người cho rằng chính ông Liêm đã “giúp” đội nhà có được chiến thắng tối thiểu trước HV.An Giang và theo thông tin từ VFF thì vị trợ lý này đã nhận án bị "treo còi" đến hết lượt đi.

Ở ở vòng 7, trên sân Lạch Tray, sau khi bị đội chủ nhà dùng đủ “thế võ”, cùng cách cầm còi thiếu công tâm, và kiên quyết của trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã khiến HLV Lê Huỳnh Đức phải thốt lên ông xin thua 0-3 để bảo toàn lực lượng. Mới đây theo thống kê của chúng tôi và những chia sẻ của các chuyên gia, họ đều cho rằng ông Kiên đã bỏ qua nhiều lỗi của đội chủ nhà Hải Phòng. Theo đánh giá của VFF, ông Kiên đã không hoàn thành nhiệm vụ và cũng là nằm trong số các trọng tài phải tạm nghỉ ở những vòng đấu tới.

Được biết, trong ngày 4/3, Ban tổ chức giải và Ban trọng tài sẽ họp, đánh giá lại công tác trọng tài và sẽ có những biện pháp cụ thể hơn trong vấn nạn bạo lực và sự thiếu quyết liệt của các “vua áo đen”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hiền Minh ([Tên nguồn])
V-League 2025-26: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN