Nhìn lại màn “đánh võ” ở sân Lạch Tray

Thứ Hai, ngày 03/03/2014 05:50 AM (GMT+7)

V-League 2014 đang nổi cộm về vấn đề bạo lực sân cỏ, trong đó ở vòng đấu thứ 7 mới đây nhất, trận đấu giữa Hải Phòng và SHB.Đà Nẵng (chiều 26/2) là một trong những điểm nóng của vòng đấu về những màn “đánh võ”, như sự bức xúc từ chính người trong cuộc.

Ngay sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức của đội khách đã bức xúc và nói rất thật rằng khi trận đấu mới đá được mấy phút, các cầu thủ Hải Phòng đã bộc lộ lối chơi đá rắn và rát. Họ chấp nhận bỏ bóng để "dằn mặt" đối thủ. Và nếu như trọng tài xử lý tốt hơn, đã có những thẻ vàng, hoặc thẻ đỏ được rút ra.

“Thấy diễn biến như vậy tôi đã nói SHB.Đà Nẵng xin thua 3 điểm để bảo toàn lực lượng, chúng tôi đến đây để chơi bóng chứ không phải nhận những tình huống thô bạo”, lời phát biểu của nhà cầm quân họ Lê phần nào đã cho thấy những diễn biến trên sân là rất quyết liệt và căng thẳng. Thậm chí ông Đức còn bức xúc về chuyện "đá bóng mà như đánh võ thì còn gọi gì là chơi bóng đá".

Nhìn lại màn “đánh võ” ở sân Lạch Tray - 1

Theo HLV Lê Huỳnh Đức, cầu thủ Hải Phòng (áo vàng) nhiều lần đánh người... chứ không đá bóng - Ảnh Minh Hoàng

Khi tiếng còi của trọng tài Nguyễn Văn Kiên vừa vang lên được 34 giây, cầu thủ Bojan (36-SHB.Đà Nẵng) đã nhận đủ pha vào bóng 2 chân bằng gầm giày của Văn Phong (15-Hải Phòng). Tiếng còi đã cất lên, nhưng ông Kiên không nhắc nhở cầu thủ chủ nhà bằng một chiếc thẻ.

Chỉ sau đó 3 phút, hậu vệ phải Huy Toàn của SHB.Đà Nẵng bị ngoại binh Justice “dằn mặt” với một cú vào bóng theo kiểu kungfu. Tình huống diễn ra trước mặt BHL đội bóng sông Hàn và toàn đội đã ra sát đường biên phản ứng kịch liệt, đề nghị trọng tài rút thẻ. Trong tài chính Nguyễn Văn Kiên nhận định đây không phải lỗi thô bạo và ông chẳng có hành động rút thẻ nào.

Cũng chỉ bởi tình huống vào bóng ác ý này, cầu thủ Huy Toàn đã phải ra sân sớm hơn dự kiến vì chấn thương.

Phải tới phút 18, thẻ vàng đầu tiên của trận đấu mới được rút ra, đó là tình huống va chạm giữa đội trưởng hai bên. Khi bóng đang trong tầm kiểm soát của Minh Phương (7 - SHB.Đà Nẵng), Minh Châu không ngần ngại lao thẳng vào như "một đòn đá chẻ của taekwondo”.

Nhìn lại màn “đánh võ” ở sân Lạch Tray - 2

Tình huống vào bóng bằng gầm giày của cầu thủ Justice (Hải Phòng, áo vàng) - Ảnh Minh Hoàng

Hết nội binh, rồi đến cả ngoại binh của Hải Phòng đá bóng "như đánh võ" trên sân. Phút 34, Fagan có pha vào bóng như kiểu triệt hạ đôi chân của đối phương. Nhưng trọng tài Nguyễn Văn Kiên cũng không đụng tay vào túi rút thẻ.

Việc nhẹ tay của trọng tài chính càng khiến các cầu thủ Hải Phòng chơi bóng mà không biết sợ...Phút 65, lại là Fagan có hành động tấn công bằng tay vào mặt đối thủ ngay trước mặt trọng tài chính, nhưng ông Kiên vẫn không phát hiện, và kết quả cầu thủ Adrian bị chảy máu mồm. Đây là tình huống đánh nguội có thể xứng đáng phải nhận thẻ đỏ trực tiếp, nhưng “vua sân cỏ” lại không thổi phạt, hay rút thẻ.

Đó là những “điểm nóng”, những tình huống mà cầu thủ Hải Phòng áp dụng để phá lối chơi và dằn mặt cầu thủ SHB.Đà Nẵng. Dùng “võ” đá bóng cuối cùng đội chủ nhà cũng có được chiến thắng 2-1 ở những phút cuối trận.

Đây không phải lần đầu tiên, những vị khách ra về ở sân Lạch Tray phải nén sự bức xúc với lối chơi bóng của cầu thủ chủ nhà, và cách cầm còi thiếu quyết liệt của tổ trọng tài. Còn nhớ ở mùa giải trước, Chủ tịch CLB Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Đệ từng có phát biểu gây “sốc” khi cho rằng trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh điều khiển trận đấu không có đạo đức, thiếu quyết đoán, thiếu cứng rắn khi để đội chủ nhà thoải mái ..."đá bậy".

Theo Trúc An (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng