Văn Quyến phải đền tiền tỷ nếu rời V.NB

Chiều nay (7/1), tiền đạo Phạm Văn Quyến đã chính thức đặt bút ký hợp đồng có thời hạn 1 năm với CLB V.Ninh Bình.

Cụ thể, bản hợp đồng giữa hai bên sẽ kéo dài từ ngày 8/1 cho tới khi mùa giải V-League 2013 kết thúc. Văn Quyến sẽ được nhận 25 triệu đồng/tháng (thuộc nhóm các cầu thủ nhận lương cao nhất đội), nhưng để đưa Quyến "béo” vào khuôn khổ, V.Ninh Bình sẽ chia làm 4 đợt trả lương trong 4 tuần (trung bình 6,25 triệu đồng/tuần). Nếu trong tuần, cầu thủ gốc xứ Nghệ này thi đấu không tốt, không tập luyện, có những ứng xử không đẹp với đồng đội, hoặc vi phạm những nội quy của đội bóng, Văn Quyến sẽ bị cắt toàn bộ lương tuần đó. Thậm chí, khắt khe hơn nếu như Văn Quyến vi phạm những điều khoản, nội quy của đội bóng trong 4 lần, anh sẽ bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.  

Văn Quyến phải đền tiền tỷ nếu rời V.NB - 1

Văn Quyến đã chính thức là người của V.Ninh Bình

Dù không nhận được tiền "lót tay" khi ký hợp đồng, nhưng nếu Văn Quyến muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng, hoặc đạt được thỏa thuận thi đấu với 1 CLB khác, số tiền chuyển nhượng của cầu thủ này đã được tính lên tới cả tỷ đồng. "Do đã tìm hiểu nhau từ trước, nên việc thương thảo hợp đồng giữa hai bên diễn ra khá nhanh và không gặp khúc mắc nào. Văn Quyến chẳng phải là người xa lạ với đội bóng, vậy nên chúng tôi đã ký hợp đồng trên phương diện người nhà. Hy vọng, trong thời gian tới Quyến sẽ nỗ lực hết khả năng để đóng góp và thể hiện được mình ở V.Ninh Bình”, Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ vui mừng cho biết sau khi ký kết hợp đồng với Văn Quyến.

Trước khi ký kết hợp đồng, hôm nay (7/1) Văn Quyến đã có hai buổi tập luyện cùng đồng đội mới. Do thời tiết phía Bắc rét đậm, nên sáng nay toàn đội V.Ninh Bình đã tập thể lực trong phòng tạ, chiều cùng ngày Văn Quyến đã chính thức “trình làng” với trái bóng trên sân tập của V.Ninh Bình.

"Hôm nay, tôi đã gặp bầu Trường và cuộc nói chuyện đã diễn ra rất cởi mở. Không quá nghiêm khắc như thường lệ, bầu Trường tâm sự rất tình cảm, từ những chuyện khó khăn của bóng đá Việt Nam, cho tới chính bản thân tôi trong quá khứ và cuối cùng bầu Trường hy vọng khi đặt bút ký với đội bóng, tôi phải có trách nhiệm với chính bản thân mình và V.Ninh Bình. Hy vọng, sau khi chuyển tới đây, tôi sẽ có nhiều đổi mới theo hướng tích cực. Đây gần như là cơ hội cuối của sự nghiệp cầu thủ, vậy nên tôi sẽ phải tự mình phấn đấu”, Văn Quyến chia sẻ.

Đón nhận cậu học trò mới, HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ đã tỏ ra khá hồ hởi. “Bước đầu Văn Quyến đã rất nỗ lực và có ý thức tập luyện trong hai buổi tập hôm nay. Dù là một tiền đạo có đẳng cấp của bóng đá Việt Nam trong quá khứ, nhưng theo tôi Quyến sẽ phải nỗ lực rất nhiều mới có thể lấy lại được hình ảnh của mình. Theo tôi vấn đề quan trọng nhất với cầu thủ này chính là thể lực, nếu cải thiện tốt vấn đề này, việc thi đấu ở V-League với cậu ấy là chuyện rất nhỏ”, HLV Văn Sỹ cho biết.

Chia sẻ
Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung