Vấn đề “người gác đền” của Real: 7 năm chìm trong rối ren và tranh cãi

Chủ Nhật, ngày 31/03/2019 19:05 PM (GMT+7)

Trong khoảng 7 năm trở lại đây, câu chuyện thủ môn tại Bernabeu luôn có đề tài để khai thác.

Sự kiện: Real Madrid

Mùa 2012/13: Cuộc chiến Mourinho - Casillas

Trong mùa giải cuối cùng tại Real (2012/13), Mourinho hạ thấp tầm quan trọng của Casillas tại Real bằng việc đặt niềm tin vào thủ môn trẻ Antonio Adan. Casillas sau đó phản ứng, dẫn đến cuộc chiến tranh lạnh giữa đôi bên và kết thúc bằng màn ra đi của Mourinho. Tuy vậy, chấn thương của Casillas vào cuối tháng 1 khiến Real phải mua gấp Diego Lopez, kể từ đây vị thế của Casillas sụt giảm thấy rõ.

Vấn đề “người gác đền” của Real: 7 năm chìm trong rối ren và tranh cãi - 1

Casillas bị Mourinho cô lập

Mùa 2013/14: Màn cạnh tranh Casillas - Lopez

Khi Ancelotti đến thế chỗ Mourinho, ông chia sẻ sự cạnh tranh giữa Casillas và Lopez. Casillas bắt ở Champions League và Cúp Nhà Vua, trong khi La Liga là của Lopez. Sự so sánh và căng thẳng giữa hai thủ môn hiện hữu trong cả mùa giải.

Mùa 2014/15: Sự ra đi của Casillas

Real không muốn có thêm một mùa giải tồn tại sự cạnh tranh quá lớn trong khung gỗ. Họ chiêu mộ Keylor Navas nhưng lại cho Casillas cơ hội tìm lại vai trò không thể thay thế tại Bernabeu. Tuy nhiên, những vấn đề hậu trường không thể cứu vãn của Casillas với Real khiến anh phải ra đi trong đau khổ.

Mùa 2015/16: Chiếc máy fax vụ De Gea

Việc Casillas ra đi khiến Real phải lùng sục một thủ môn đẳng cấp thế giới, và De Gea là cái tên được nhắm tới, dù Keylor Navas chiếm được cảm tình các CĐV cũng như tiếng nói trong phòng thay đồ. Tuy nhiên Real đã mua hụt De Gea đáng tiếc trong ngày cuối chuyển nhượng vì một vấn đề liên quan đến… máy fax. Không còn cách nào khác, họ phải đặt niềm tin vào Keylor Navas.

Vấn đề “người gác đền” của Real: 7 năm chìm trong rối ren và tranh cãi - 2

Real suýt chút nữa mua được De Gea

Mùa 2016/17: Triều đại của Keylor Navas

Đây là thời kỳ yên bình hiếm hoi của vị trí thủ môn tại Real. Dù đang có được thành công song BLĐ đội bóng vẫn muốn trở lại với thương vụ De Gea. Tuy nhiên Zidane đã đảm bảo vị trí bắt chính cho Keylor Navas, với sự hỗ trợ của Kiko Casilla.  

Mùa 2017/18: Mua hụt Kepa

Real vẫn chưa từ bỏ tham vọng chiêu mộ một thủ thành đẳng cấp. Họ có cơ hội mua Kepa vào tháng 1/2018, tuy nhiên Zidane không muốn mua người vào giữa mùa giải và vẫn trung thành với bộ khung Keylor, Kiko và Luca. Kepa sau đó cập bến Chelsea.

Mùa 2018/19: Quá nhiều sự lựa chọn

Sau khi Zidane rời đi, Real tiếp tục “làm cách mạng” trong khung gỗ. Đầu tiên là Lunin, thủ môn trẻ 19 tuổi người Ukraine cập bến với giá 8,5 triệu euro. Tiếp đó, Courtois trở thành thương vụ đáng chú ý đầu tiên kể từ khi Casillas rời đi. Để giải quyết sự đông đúc ở vị trí thủ môn, Lunin được cho Leganes mượn đến cuối mùa, Luca Zidane trở về đội dự bị, Keylor ở lại cạnh tranh với Courtois, còn Kiko rời Real đến Leeds United hồi tháng 1.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Real Madrid