V-league: Chờ đợi cú sốc phút 89

Tất cả các đội tốp đầu và tốp cuối đều có những cơ hội tự quyết của riêng mình. Vì thế, vòng cuối V.League 2012 sẽ có nhiều cái để xem.

Sài Gòn Xuân Thành và “nhà bầu Hiển”

Cú sẩy chân của cả SHB Đà Nẵng lẫn Hà Nội T&T ở vòng đấu áp chót vô tình mang lại cơ hội tự quyết cao nhất cho Sài Gòn Xuân Thành. Nếu trận thua của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng trên sân Hàng Đẫy được lý giải bằng đội hình 1/2 là ngoại binh + cầu thủ nhập tịch của Hoàng Anh Gia Lai và một tinh thần “không khoan nhượng” giữa các ông bầu, thì cú ngã ngựa của SHB Đà Nẵng khiến nhiều người đặt dấu hỏi.

Người ta không hiểu vì sao, một đội bóng tinh thần thép, lực lượng hơn hẳn, được hậu thuẫn bởi khán giả nhà lại có thể phơi áo trước Cao su Đồng Tháp. Lạ ở chỗ, SHB Đà Nẵng thua ngay ở phút thứ 5 trong một tình huống mà thủ môn của họ chơi “như hề” trước đà băng xuống 5 ăn 5 thua của một cầu thủ đối phương.

Cái lạ thứ hai là khi bị dẫn bàn, SHB Đà Nẵng còn đến 85 phút (không kể bù giờ hai hiệp) để sửa chữa sai lầm và thắp lên hy vọng của chính mình. Nhưng tất cả những quyết tâm ghi điểm của họ chỉ được coi là cơ hội và quyết tâm thể hiện trên mặt các cầu thủ và cuối cùng, tất cả đều trôi qua trước khung thành Cao su Đồng Tháp một cách đáng tiếc.

V-league: Chờ đợi cú sốc phút 89 - 1

Cầu thủ Hà Nội T&T (bên trái) liệu có gượng dậy sau trận thua tai hại ở vòng đấu 25?

Cũng vì trận thua này, SHB Đà Nẵng – từ ứng cử viên “số 2” tụt xuống xếp sau người anh em Hà Nội T&T và đối thủ trực tiếp Sài Gòn Xuân Thành. Chỉ có duy nhất một điều tích cực: Họ mang lại cơ hội sống sót cho Cao su Đồng Tháp!

Vòng đấu này, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức làm khách trước Vissai Ninh Bình. Một trận cầu mở cho cả hai. SHB Đà Nẵng chẳng còn gì để mất, trong khi đại biểu Cố đô Hoa Lư cũng không phấn đấu vì mục tiêu gì. Nhưng biết đâu, trong một ngày cao hứng, "bầu" Trường – một ông bầu nổi tiếng “có nhiều quyết định khó hiểu” ra chỉ thị: Phải đá và đá không khoan nhượng, như Hoàng Anh Gia Lai từng làm khi đối đầu với Hà Nội T&T, Vissai Ninh Bình dư sức “làm khó”cho SHB Đà Nẵng.

Trong khi đó, Sài Gòn Xuân Thành thành công khi “lôi” được trận cầu quyết định về sân nhà của họ. Nếu vượt qua Hà Nội T&T, họ sẽ lên ngôi vô địch mà chẳng cần chờ đến kết quả bất cứ trận đấu nào. Một trận đấu mà trong lúc lạm phát, "bầu" Thụy vẫn treo thưởng 8 tỷ đồng (nếu đội nhà vô địch) đủ nói lên tất cả!

Cửa thoát nào cho Cao su Đồng Tháp?

Đúng là Cao su Đồng Tháp đã từ cõi chết trở về sau chiến thắng mong manh tại Chi Lăng. Tuy nhiên, đến giờ này cũng chẳng nhiều người tin vào cuộc lật đổ thần kỳ mà họ sẽ tạo ra. Vì sao? Vì những đối thủ trực tiếp của họ đều có lợi thế hơn hẳn. CLB Hà Nội bị cho là đang rơi vào vòng xoáy gặp Vicem Hải Phòng trên sân nhà. Họ chỉ cần 1 điểm. Với lực lượng hiện có và lợi thế sân nhà (nhất là khi Hải Phòng sẽ không còn đội cổ động viên hoành tráng đi theo), họ có làm được không? Chỉ có người điên mới trả lời là không, dù trong bóng đá, không chuyện gì không thể xảy ra.

K. Kiên Giang, K. Khánh Hòa có vẻ cũng thảnh thơi. Đội đầu tiên tiếp Navibank Sài Gòn đang có tâm lý cực kỳ chán nản (dù thắng trận vòng trước) vì bị nợ lương và cũng chẳng biết phấn đấu vì cái gì. K. Khánh Hòa nghe có vẻ “nghiêm trọng” nhất khi phải đối mặt với Sông Lam Nghệ An. Nhưng (lại nhưng), thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng căng sức làm gì khi bất kể thắng – thua, họ cũng đã an bài ở vị trí thứ 4 trên BXH. Cả hai đội này cũng chỉ cần 1 điểm. Họ có làm được không? Có lẽ, câu trả lời không cần nói nữa, mà chỉ cần xem là: Liệu ông trời có thương thầy trò HLV Trần Công Minh hay không mà thôi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo qdnd.vn
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN