U22 Việt Nam đấu Ulsan Hyundai: Đối thủ ca ngợi thầy Park, tiếp bước đàn anh

Thứ Sáu, ngày 25/01/2019 13:08 PM (GMT+7)

Tiếp nối thành công của các đàn anh ĐTQG cũng như U23 Việt Nam, giờ đây đến lượt U22 Việt Nam chuẩn bị cho những giải đấu lớn sắp tới. Trước mắt là trận giao hữu với CLB Ulsan Hyundai của Hàn Quốc.

Video họp báo trước trận U22 Việt Nam - Ulsan Hyundai (Nguồn: On Sports)

Năm 2019, lứa cầu thủ U22 Việt Nam sẽ phải đối diện với nhiều mục tiêu nặng nề và tham vọng lớn. Thành công của ĐTQG Việt Nam và U23 Việt Nam trong năm 2018 và Asian Cup 2019 là động lực, nhưng đồng thời cũng là áp lực lớn với các cầu thủ trẻ. Do vậy, trận giao hữu với CLB Ulsan Hyundai của Hàn Quốc diễn ra vào 17h ngày mai, 26/12, cũng là một liều thuốc thử quan trọng với U22 Việt Nam.

U22 Việt Nam đấu Ulsan Hyundai: Đối thủ ca ngợi thầy Park, tiếp bước đàn anh - 1

U22 Việt Nam chuẩn bị đấu với CLB Ulsan Hyundai của Hàn Quốc

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Kim Do-hoon của đội bóng Hàn Quốc đánh giá cao sự phát triển của bóng đá Việt Nam: "Đây là giai đoạn mà bóng đá Việt Nam đang phát triển rất nhanh. Các đội tuyển của Việt Nam, từ ĐTQG đến đội U23 gặt hái thành công lớn trong những năm trở lại đây. Tôi cũng được biết rằng cơ sở vật chất và hạ tầng phục vụ cho bóng đá ở Việt Nam cũng có sự cải thiện đáng kể".

Nhớ về trận giao hữu với ĐTQG Việt Nam cách đây 2 năm, ông Kim Do-hoon nói: "Nhờ có sự tư vấn của nhà tài trợ, chúng tôi quyết định quay trở lại Việt Nam. 2 năm trước chúng tôi may mắn giành chiến thắng 3-2 trước ĐTQG Việt Nam. Đây là một trận đấu rất khó khăn. Và chiều mai chúng tôi cũng dự kiến sẽ phải đối diện với những khó khăn tương tự như thế".

HLV Kim Do-hoon của Ulsan Hyundai khẳng định, HLV Park Hang Seo không chỉ là người hùng của bóng đá Việt Nam, mà còn là người hùng của bóng đá Hàn Quốc, với những thành công đã có trong hơn 1 năm qua cùng bóng đá Việt Nam:

"Ở Hàn Quốc, hình ảnh HLV Park Hang Seo liên tục xuất hiện trên trang nhất các tờ báo và các kênh tìm kiếm. Các trận đấu của ĐT Việt Nam được các kênh truyền hình Hàn Quốc tường thuật liên tục. Thậm chí lượng rating của các trận đấu này còn cao hơn cả các trận đấu bóng chày - vốn là một môn thể thao được ưa thích tại Hàn Quốc".

Trong khi đó, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U22 Việt Nam cũng khẳng định các cầu thủ trẻ muốn tiếp bước thành công của thế hệ đàn anh: "Các cầu thủ đang rất quyết tâm, ngay cả trong quá trình chuẩn bị. Thời gian vưa qua, chúng tôi tích cực chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng trong năm 2019".

ĐT Việt Nam thua Nhật Bản: Đây là nguyên nhân thấy rõ nhất

Hơn 1 năm cày ải trên mọi mặt trận, các cầu thủ Việt Nam đã đi tới cực hạn.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam