Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

U19 VN: Hồi hộp trước quyết định của ông Giôm

Sự kiện: U19 Việt Nam

Hôm nay (10/5), HLV Graechen sẽ chính thức đưa ra quyết định danh sách những cầu thủ bổ sung cho U19 Việt Nam.

Suốt khoảng thời gian hơn 10 ngày tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao Hàm Rồng (Pleiku, Gia Lai) vừa qua, gần như chắc chắn đã có một số gương mặt nổi bật lọt vào “mắt xanh” của HLV Guillaume Graechen và các đồng sự.

Theo thông tin mà Ban huấn luyện U19 Việt Nam tiết lộ, Nguyễn Quang Hải - cầu thủ xuất sắc nhất VCK giải vô địch U19 Quốc gia được tổ chức tại Pleiku vừa rồi nhiều khả năng sẽ là cái tên đầu tiên ông thầy người Pháp điền vào danh sách bổ sung của U19 Việt Nam để chuẩn bị cho chuyến tập huấn quan trọng tại Nhật Bản đầu tháng 6 tới.

U19 VN: Hồi hộp trước quyết định của ông Giôm - 1

Sang nay (10/5), U19 VN có trận đấu giao hữu với đội một HAGL

Cầu thủ chạy cánh của U19 Hà Nội T&T đặc biệt gây ấn tượng mạnh với Ban huấn luyện U19 Việt Nam về khả năng kiểm soát bóng, lối đá thông minh và khả năng gây đột biến cao. Với chấn thương của trung vệ Văn Quý, U19 Việt Nam hiện tại chỉ còn trung vệ thực thụ là Ksor Úc, Đông Triều và Văn Thiết. Bởi vậy, nhiều khả năng ông Giôm sẽ bổ sung ít nhất 2 trung vệ mới cho U19 Việt Nam.

Hiện tại, 2 cái tên nổi bật nhất ở hàng phòng ngự được ông thầy người Pháp “khoanh vùng” chính là người cũ Hoàng Văn Khánh (U19 SLNA) và trung vệ Lục Xuân Hưng (U19 Thanh Hóa). Ở vị trí thủ môn, Quang Tuấn của U19 Hà Nội T&T đã được nhắm đến như là phương án dự phòng cho Lê Văn Trường và Phí Minh Long.

Trong khi đó, như đã từng đề cập thì 2 cái tên Hồ Tuấn Tài (U19 SLNA) cùng Lưu Công Sơn (U19 Viettel) cũng đang được Ban huấn luyện U19 Việt Nam chú ý để bổ sung cho U19 Việt Nam. Tuy nhiên, ông Giôm cho biết, cơ hội vẫn còn mở rộng cho tất cả các cầu thủ khác.

Và màn trình diễn của những cầu thủ “thử việc” này trong trận giao hữu với đội một HAGL diễn ra sáng nay (10/5) mới là thước đo chính xác nhất để ông thầy người Pháp đưa ra quyết định chính thức. Bởi vậy, các cầu thủ trong danh sách bổ sung của VFF đã luôn thể hiện nỗ lực cao nhất trong mấy ngày qua với mong muốn được điền tên vào đội hình U19 Việt Nam.

“Thực ra mà nói thì trình độ các em trong danh sách bổ sung khá ngang nhau và không có em nào thực sự quá nổi bật. Thậm chí, theo đánh giá của chúng tôi thì trình độ của các em không thể sánh được với các em U19 cũ được. Tuy nhiên, Ban huấn luyện vẫn phải quyết định chọn ra danh sách bổ sung cho những vị trí còn yếu của U19 Việt Nam”, trợ lý Dương Minh Ninh cho biết.

Mới đây, tiền vệ Lê Hoàng Thống của U19 Việt Nam đã dính chấn thương đứt dây chằng đầu gối và chính thức chia tay VCK U19 Châu Á 2014. Như vậy, nhiều khả năng U19 Việt Nam sẽ bổ sung ít nhất 5 cầu thủ và ông Giôm sẽ không đưa ra quyết định loại một học trò cũ nào trong số 22 cầu thủ vừa trở về sau chuyến tập huấn Châu Âu, trừ trường hợp chấn thương của Văn Quý và Hoàng Thống.

Theo kế hoạch dự kiến, trận đấu giữa U19 Việt Nam và đội một HAGL sẽ diễn ra lúc 9h sáng nay trên sân tập của Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Tuấn ([Tên nguồn])
U19 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN