Họp báo ĐT Việt Nam đấu Malaysia: HLV Tan Cheng Hoe nể thầy Park, ngại sân Mỹ Đình

Thứ Tư, ngày 09/10/2019 10:32 AM (GMT+7)

HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia tiết lộ những cảm nghĩ về ĐT Việt Nam và HLV Park Hang Seo sau AFF Cup 2018.

HLV Tan Cheng Hoe trả lời họp báo (Nguồn: ON Sports)

Lợi thế khi Việt Nam vắng Đình Trọng và Văn Đức?

"Tôi cho đó không hẳn là lợi thế của Malaysia. Chúng tôi vẫn cần giữ sự tập trung cao độ cho trận đấu ngày mai."

Họp báo ĐT Việt Nam đấu Malaysia: HLV Tan Cheng Hoe nể thầy Park, ngại sân Mỹ Đình - 1

HLV Tan Cheng Hoe

Kế hoạch để Malaysia không thua trắng Việt Nam

"Tôi dành sự tôn trọng rất lớn cho HLV Park Hang Seo, ông ấy đang làm việc rất tốt cùng ĐT Việt Nam. Chúng tôi đúng là đang thua 2 trận và thủng lưới 3 bàn. Nhưng trong bóng đá không thể nói trước được điều gì. Tôi lạc quan hướng tới trận đấu ngay mai và tự tin đạt được kết quả tốt nhất."

Lý do chọn Srilanka để giao hữu

"Mỗi HLV đều muốn có một trận đấu làm nóng trước cuộc đại chiến. Chúng tôi chọn Sri Lanka và chiến thắng 6-0 tạo nên sự hưng phấn và giúp toàn đội tự tin hơn trước thềm cuộc đấu với Việt Nam."

Về cầu thủ nhập tịch của Malaysia

"Các cầu thủ nhập tịch đều đang có phong độ và hoà nhập tốt, thể trạng tốt. Mọi thứ đều rất tốt. Hy vọng họ chơi tốt vào ngày mai để ĐT Malaysia tiến xa hơn ở vòng loại World Cup 2022"

Sự thay đổi của ĐT Việt Nam so với AFF Cup 2018

"ĐT Việt Nam sau AFF Cup đã cải thiện nhiều về đội hình, chiến thuật, thể lực và cũng đạt nhiều thành công sau đó. ĐT Việt Nam được thi đấu trên sân nhà, khán giả cuồng nhiệt, đó là một lợi thế không nhỏ. Mặc dù vậy, cả Malaysia và Việt Nam đều trông chờ kết quả tốt nhất."

"Về Malaysia, chúng tôi phải chuẩn bị tốt nhất để đối đầu với một Việt Nam đang có phong độ tuyệt vời thời gian qua. Quan trọng hơn, cả hai đội phải chơi bóng đá đẹp cống hiến cho khán giả."

Phần trả lời của cầu thủ số 20, Syafiq Ahmad

"ĐT Malaysia đã quen thi đấu ở Mỹ Đình từ AFF Cup. Tôi hy vọng có thêm nhiều kinh nghiệm ở trận tiếp theo. ĐT Việt Nam đang có phong độ tốt nhất nhưng tôi cũng rất mong đến trận đấu ngày mai và hy vọng có kết quả tốt nhất khi ra về.  Mỗi cầu thủ Malaysia đều đang tự tin nhưng vẫn phải cải thiện nhiều hơn nữa để đối đầu với đội bóng mạnh như ĐT Việt Nam."

11h00: Họp báo bắt đầu

Đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT Malaysia trên sân Mỹ Đình vào lúc 20h ngày 10/10 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. SVĐ Mỹ Đình đang là nơi chứa đựng nhiều ký ức "đau thương" của đội bóng có biệt danh "Hổ vàng". Hai lần gần nhất làm khách tại đây, Malaysia đều thua và dâng chiếc cúp vô địch AFF Cup 2018 cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Họp báo ĐT Việt Nam đấu Malaysia: HLV Tan Cheng Hoe nể thầy Park, ngại sân Mỹ Đình - 2

HLV Tan Cheng Hoe của ĐT Malaysia

Mặc dù vậy, HLV Tan Chang Hoe vẫn tự tin chia sẻ: "Chúng tôi đã thua trước Việt Nam trong 3 lần đối đầu gần nhất. Nhưng tôi đã giúp các cầu thủ gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực và tin vào chiến thắng." Trong cuộc họp báo trước trận, ông thầy người Mã sẽ tiết lộ những gì để đối chọi là "Phù thủy người Hàn Quốc" bên phía Việt Nam.

Báo Malaysia chê hàng công ĐT Việt Nam ”vô hại”, thầy Park đang lo lắng

Báo chí Malaysia chỉ ra những điểm yếu của ĐT Việt Nam trước đại chiến.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2022