Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thanh Hóa vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Ho Chi Minh City vs Binh Dinh

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Binh Dinh BIN

Binh Duong vs Sai Gon

BBDLogo Binh Duong - Logo Sai Gon SAI

Nam Dinh vs Song Lam Nghe An

NDILogo Nam Dinh - Logo Song Lam Nghe An SNA

Barcelona vs Rayo Vallecano

BARLogo Barcelona - Logo Rayo Vallecano RAY

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Trừ điểm XMXT.Sài Gòn, Chủ tịch VFF "ngập lụt" tin nhắn KHEN

Trưa 20.8, ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch VFF đã có cuộc trao đổi với báo giới để “mở lòng” về quyết định trừ 4 điểm đối với đội bóng XMXT.Sài Gòn.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Việc XMXT.Sài Gòn tuyên bố bỏ giải mới chỉ là lời nói. Tính đến lúc này (trưa ngày 20.8), chúng tôi vẫn chưa hề nhận được công văn chính thức nào về việc bỏ giải từ phía họ. Nhưng trong máy điện thoại của tôi từ ngày 19 đến 20.8, đã nhận được rất nhiều tin nhắn của người hâm mộ hoan nghênh quyết định của VFF. Xử nặng thái độ thi đấu thiếu tích cực của XMXT.Sài Gòn cũng là cách tôn trọng người hâm mộ"."Quan điểm của VFF là khuyên XMXT.Sài Gòn đừng nên bỏ giải. Nếu thấy oan, không phục quyết định của Ban kỷ luật VFF thì vẫn còn có thể làm theo đúng luật là khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại VFF. Sau đó, nếu vẫn không phục, có thể kiến nghị tới Ban chấp hành VFF và cao nhất là Đại hội VFF”.

Trừ điểm XMXT.Sài Gòn, Chủ tịch VFF "ngập lụt" tin nhắn KHEN - 1

Trưa 20.8, ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch VFF đã có cuộc trao đổi với báo giới để “mở lòng” về quyết định trừ 4 điểm đối với đội bóng XMXT.Sài Gòn.

Theo ông Hỷ, với tư cách Trưởng Ban chỉ đạo giải, ông đã chỉ đạo BTC giải phải chuẩn bị các phương án cho tình huống xấu nhất là XMXT.Sài Gòn bỏ giải: “Khi đó, XMXT.Sài Gòn sẽ phải chịu những hình thức kỷ luật theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Quy định về kỷ luật của VFF.

Trong khi đó, các đội bóng khác, có đội (những đội đã thua XMXT.Sài Gòn - PV) không ảnh hưởng gì, thậm chí còn được lợi hoặc có đội chịu thiệt nhiều (những đội đã thắng XMXT-Sài Gòn-PV) vì chuyện XMXT.Sài Gòn bỏ giải cũng phải chấp nhận theo luật của cuộc chơi đã được quy định rõ ràng trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Tất nhiên, chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần, làm tâm lý cho các đội bóng và rất may một số đội đã tỏ ý hoan nghênh quyết định làm tới nơi tới chốn này”, ông Hỷ nhấn mạnh.

Quan điểm của VFF là luôn đứng về phía cầu thủ, bảo vệ cầu thủ: “Phải làm rõ nếu XMXT.Sài Gòn bỏ giải thì đó là quyết định của các ông chủ hay của các cầu thủ. Nếu các cầu thủ tự ý không thi đấu thì mọi chuyện sẽ rất khác, ảnh hưởng tới tương lai của họ, phải chịu án kỷ luật.

Cầu thủ phải được quyền chơi bóng. Theo tôi, chuyện XMXT.Sài Gòn lý giải cầu thủ sắp hết hợp đồng mà chưa được gia hạn nên phải giữ chân chỉ đúng phần nhỏ thôi. Những cầu thủ đó đáng ra càng phải cống hiến để được ghi nhận, có nhiều cơ hội chuyển tới những đội bóng khác với chế độ đãi ngộ tốt hơn chứ.

Ở góc độ này, việc xử phạt XMXT.Sài Gòn cũng là cách để giáo dục thêm ý thức chuyên nghiệp cho HLV, cầu thủ. Muốn bóng đá phát triển, chúng ta phải dám làm, dám chịu trách nhiệm. Có những sự cố mới phát sinh nằm ngoài Quy chế, Quy định về kỷ luật thì chúng ta sẽ bổ sung, hoàn thiện hơn trong những mùa giải tiếp theo”.

Về phía XMXT.Sài Gòn, sáng 20.8, HLV Trần Tiến Đại nhắn tin cho biết vẫn chưa gửi công văn chính thức bỏ giải tới VFF vì phải chờ chữ ký quyết định của Chủ tịch CLB.

Trong khi đó, trước câu hỏi của Dân Việt về việc có e ngại XMXT.Sài Gòn không bỏ giải nhưng cố tình “lách luật” hay không? (Cụ thể, Điều 64 Quy định về kỷ luật của VFF quy định: Nếu đội bóng có mặt tại sân vận động nơi diễn ra trận đấu chậm hơn 15 phút so với giờ bắt đầu trận đấu, trừ trường hợp bất khả kháng được BTC giải xác nhận, thì bị xử thua 0-3 và bị phạt tiền tối thiểu 15.000.000 đồng, đồng thời phải bồi thường các chi phí liên quan đến trận đấu cho BTC trận đấu). Giả thuyết trong chuyến làm khách của HAGL vòng 21 cuối tuần này, XMXT.Sài Gòn cố tình đến muộn, đồng thời chờ K.Kiên Giang tự gục ngã trên sân nhà khi tiếp Đồng Nai, thì BTC giải tính sao?

Ông Phạm Ngọc Viễn – Tổng Giám đốc VPF đã không trả lời trực tiếp vào vấn đề: “Nếu họ cố tình không tới sân thi đấu thì có nghĩa là đã bỏ giải và phải chịu các hành thức kỷ luật theo quy định”, ông Viễn nói.

Khoản 1, Điều 69 Quy định về kỷ luật của VFF đã ghi rõ án kỷ luật đối với trường hợp XMXT.Sài Gòn bỏ giải: “Nếu một CLB, đội bóng từ chối thi đấu một trận đấu không phải vì lý do bất khả kháng hoặc tự ý bỏ cuộc không tiếp tục trận đấu với bất cứ lý do nào sẽ bị phạt tiền tối thiểu 100.000.000 đồng, bị loại khỏi giải và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau.

Toàn bộ kết quả thi đấu (nếu có) của đội bóng khác đối với đội bóng này đều bị huỷ bỏ. Người chủ mưu bị phạt tiền 10.000.000 đồng và bị cấm 05 năm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN, Đơn vị tổ chức giải tổ chức. Trường hợp không phát hiện được người nào chủ mưu thì Trưởng đoàn (hoặc người có trách nhiệm cao nhất của CLB, đội bóng tại trận đấu đó), huấn luyện viên trưởng, Đội trưởng sẽ bị phạt như người chủ mưu”.

Chia sẻ
Theo Chính Minh (Danviet.vn)
XMXT.Sài Gòn tuyên bố bỏ giải Xem thêm
Báo lỗi nội dung