Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

HUNLogo Hungary - Logo Portugal POR

FRALogo France - Logo Germany GER

TURLogo Turkey - Logo Wales WAL

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

FINLogo Finland - Logo Russia RUS

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Tổng cục TDTT ủng hộ “tướng” Phúc

Tổng cục TDTT muốn VFF sớm ký hợp đồng dài hạn với HLV trưởng tạm quyền tuyển Việt Nam, ông Hoàng Văn Phúc, để kế hoạch cho SEA Games 27 được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Nhiệm vụ giành thành tích cao ở SEA Games của bóng đá Việt Nam cũng nằm trong nhiệm vụ chung - giành thành tích tốt nhất của đoàn thể thao Việt Nam - khi tham dự đại hội thể thao khu vực 2013 tại Myanmar. Nhiều khả năng, VFF sẽ phải công bố chỉ tiêu của U23 Việt Nam vào tháng 6 tới khi Đại hội nhiệm kỳ VII của VFF diễn ra.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành, thành tích của tuyển U23 Việt Nam có ý nghĩa quan trọng vì bóng đá luôn là môn được người hâm mộ quan tâm hàng đầu. Ông Lâm Quang Thành cho rằng: “VFF thường đặt chỉ tiêu vào đến chung kết hoặc giành HCV SEA Games. Năm nay chắc chắn VFF vẫn sẽ giữ chi tiêu cao. Tuy nhiên, hiện nay tuyển U23 vẫn chưa có HLV trưởng. Đây cũng là mối quan tâm lớn của Tổng cục TDTT”.

Tổng cục TDTT ủng hộ “tướng” Phúc - 1

Tổng cục TDTT ủng hộ HLV Hoàng Văn Phúc (người bên phải)

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng từng nhắc nhở VFF bổ nhiệm HLV trưởng chính thức càng sớm càng tốt. Dù không nhắc đến HLV Hoàng Văn Phúc, người đang nắm đội tuyển tạm quyền nhưng nhiều quan chức ngành thể thao đều nghiêng theo hướng bổ nhiệm ông Phúc là giải pháp tốt nhất khi HLV Hoàng Văn Phúc đã chứng tỏ được năng lực sau một thời gian nắm đội tuyển.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn cho biết: “VFF đã khẳng định sẽ bổ nhiệm chính thức nếu HLV Hoàng Văn Phúc hoàn thành tốt nhiệm vụ ở 2 trận chính thức mà ông Phúc cầm quân”. Sau trận thua UAE 1-2, đội hình và lối chơi của HLV Hoàng Văn Phúc đang được đánh giá cao. Tuy nhiên, vẫn còn một trận đấu nữa khi tuyển Việt Nam làm khách trước Hồng Kông (Trung Quốc) vào cuối tháng này, mới có thể đánh giá toàn diện quá trình làm việc của HLV Hoàng Văn Phúc.

Điều khá thuận lợi cho “tướng” Phúc lúc này là một số lãnh đạo VFF như Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng, Phạm Ngọc Viễn cũng ủng hộ ông Phúc cầm quân chính thức. Ông Viễn, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn, đánh giá: “Điều tích cực nhất mà HLV Hoàng Văn Phúc làm được là tạo ra một đội hình trẻ với đa số cầu thủ vẫn đủ tuổi góp mặt ở SEA Games 27 sắp tới. Đó là điều kiện rất thuận lợi để VFF quyết định chọn ông Phúc làm HLV trưởng, ít nhất là của tuyển U23”.

HLV Hoàng Văn Phúc nói: “Nếu cùng lúc được giao quyền dẫn dắt đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia, tôi muốn dẫn dắt đội U23 hơn vì nếu vậy, tôi sẽ dồn toàn bộ tâm huyết được cho đội tuyển, chinh phục SEA Games”.

Theo PHẠM NGỌC (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung