“Thương hiệu CR7” không phải của mình Ronaldo

Thứ Năm, ngày 31/07/2014 17:15 PM (GMT+7)

Hóa ra, Ronaldo không phải là người duy nhất sở hữu “thương hiệu CR7” và đó chính là bắt nguồn cho một vụ kiện tụng đang diễn ra tại Mỹ.

Bấy lâu nay, Ronaldo đã nổi tiếng toàn cầu với biệt danh CR7 (viết tắt từ Cristiano Ronaldo kết hợp với áo số 7 quen thuộc). Bên ngoài sân cỏ, “thương hiệu CR7” cũng giúp siêu sao người Bồ ăn nên làm ra với rất nhiều sản phẩm từ giày, đồ lót... Nhưng nay, với một vụ kiện tụng liên quan đến “thương hiệu CR7” đang diễn ra tại Mỹ, chưa hẳn Ronaldo đã là người duy nhất (hay đầu tiên) sở hữu thương hiệu đang ăn nên làm ra này.

Reuters đưa tin, một người đàn ông 43 tuổi có tên Christopher Renzi đã gửi đơn khiếu nại lên Tòa án liên bang ở Rhode Island (Mỹ) về việc, ông nhận được thư gửi từ luật sư của Tập đoàn dệt may JBS (Đan Mạch) với nội dung yêu cầu phải ngưng việc sử dụng “thương hiệu CR7” vào các sản phẩm của mình, bởi đây là thương hiệu thuộc quyền sở hữu độc quyền của đương kim QBV FIFA.

Ngoài ra, Tập đoàn dệt may JBS cũng yêu cầu văn phòng đăng ký bằng sáng chế và thương hiệu tại Mỹ hủy bỏ thương hiệu của ông Christopher Renzi. Bởi nếu không, sẽ có 2 “thương hiệu CR7” cùng lúc xuất hiện tại Mỹ và đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn của cả 2 bên.

“Thương hiệu CR7” không phải của mình Ronaldo - 1

"Thương hiệu đồ lót CR7" đang gặp rắc rối trong việc đổ bộ vào Mỹ

Nhưng Christopher Renzi không vừa, ông cho rằng mình mới là người đầu tiên sở hữu “thương hiệu CR7”. Renzi đưa ra bằng chứng, ông đăng kí “thương hiệu CR7” với các mặt hàng quần jean và áo thun từ năm 2009 đến nay và mọi việc đều đúng luật. Lý do Renzi đăng kí “thương hiệu CR7” cũng rất có lý (viết tắt từ Christopher Renzi và ngày sinh 7/10). Vì thế, Renzi đang ủy quyền cho luật sư của mình là ông Michael Feldhuhn giải quyết vụ tranh chấp để đảm bảo quyền lợi chính đáng.

Về phía Tập đoàn dệt may JBS, họ đưa ra bằng chứng có giấy phép độc quyền trên toàn thế giới với thương hiệu đồ lót CR7, vì thế JBS cho rằng Renzi đã lợi dụng sự nổi tiếng của siêu sao người Bồ để kiếm lời.

Hiện vụ việc đang được tòa án ở Rhode Island thụ lý để giải quyết. Phía Renzi đang cho thấy, họ sẽ chiến đấu tới cùng để thắng kiện với tuyên bố cứng rắn của luật sư Michael Feldhuhn: “Chúng tôi sẽ chứng minh cho họ thấy ‘thương hiệu CR7’ được sử dụng trước trong thương mại ở Mỹ”.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)