Thầy Park làm điều bất ngờ giữa dịch Covid-19, ĐT Việt Nam hưởng lợi

Thứ Năm, ngày 19/03/2020 00:10 AM (GMT+7)

ĐT Việt Nam được hưởng lợi không nhỏ khi HLV Park Hang Seo vừa có một hành động bất ngờ nhưng vô cùng cần thiết giữa mùa đại dịch Covid-19 đang hoành hành dữ dội.

Video HLV Park Hang Seo học tiếng Việt(Clip theo BongdaTV, VTVcabThầy Park làm điều bất ngờ giữa dịch Covid-19, ĐT Việt Nam hưởng lợi - 1)

Ở hai vòng đấu đầu tiên của V-League 2020, HLV Park Hang Seo đã dự khán một số trận đấu để theo dõi màn trình diễn của nhiều tuyển thủ cũng như "xem giò" những cái tên trẻ đầy tiềm năng có thể gọi bổ sung để gia tăng sức mạnh cho ĐT Việt Nam.

Thầy Park làm điều bất ngờ giữa dịch Covid-19, ĐT Việt Nam hưởng lợi - 2

HLV Park Hang Seo dự khán một số trận đấu tại 2 vòng đầu của V-League năm nay

Tuy nhiên, đáng tiếc là V-League vừa phải tạm hoãn đến ít nhất đến cuối tháng 3 do đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Việt Nam và khắp thế giới. Trong thời gian này, HLV Park Hang Seo gây bất ngờ khi ông không nghỉ "xả hơi" mà vẫn chăm chỉ học tiếng Việt cùng các trợ lý đồng hương Hàn Quốc trong ban huấn luyện đội bóng của chúng ta.

Giúp sức đắc lực cho chiến lược gia 62 tuổi trau dồi vốn tiếng Việt là trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng. "Thầy Park muốn học thêm tiếng Việt để tăng cường hiểu biết về Việt Nam. Điều này tốt cho quá trình giao tiếp, sinh hoạt với người Việt Nam nói chung và các cầu thủ nói riêng. Cùng với thầy còn có thêm các thành viên khác trong ban huấn luyện nữa." - trợ lý Vũ Anh Thắng chia sẻ. 

"Virus Corona cũng chẳng thể cản nổi tinh thần lao động, học tập của thầy trò ta", anh Vũ Anh Thắng viết. Trên trang Facebook cá nhân của mình, người trợ lý ngôn ngữ này chia sẻ dòng trạng thái đầy năng lượng kèm bức ảnh chụp chung với HLV Park Hang Seo cùng những cuốn sách Tiếng Việt đặt trên bàn làm việc.

Được biết, trong ngày hôm nay (19/3), VFF, VPF và HLV Park Hang Seo sẽ tổ chức buổi họp đột xuất nhằm thảo luận lại các vấn đề của bóng đá nước nhà trong thời gian tới. Hai vấn đề lớn trong buổi họp này sẽ được nêu ra gồm lịch hoạt động của ĐT Việt Nam và kế hoạch tổ chức V-League 2020 bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Thầy Park làm điều bất ngờ giữa dịch Covid-19, ĐT Việt Nam hưởng lợi - 3

Thầy Park và ĐT Việt Nam có trọng trách rất nặng nề ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 và AFF Cup 2020

Đầu tiên là việc các trận đấu của ĐTQG Việt Nam trong tháng 3 và 6 thuộc vòng loại World Cup 2022 đều bị hoãn lại. Nhiều khả năng FIFA sẽ đẩy lịch thi đấu sang tháng 10 và 11 năm nay, như vậy các trận đấu của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020 sẽ gối nhau khiến lịch thi đấu trở nên dày đặc khiến thầy trò Park Hang Seo gặp không ít khó khăn.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thay-park-lam-dieu-bat-ngo-giua-dich-covid-19-dt-viet-nam-huong-loi-c...

FIFA họp chốt vòng loại World Cup: Thái Lan sẽ hưởng lợi hơn Việt Nam?

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến nền bóng đá cả thế giới. Cụ thể nhất, đó chính là vòng loại World Cup 2022 khu...

Theo Đăng Đức (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện HLV Park Hang Seo