Tân chủ tịch Barca thề giữ Messi & lật đổ Real, bị “bóc phốt” với thiếu nữ

Thứ Hai, ngày 08/03/2021 07:49 AM (GMT+7)

Tân chủ tịch Barcelona Joan Laporta đặt mục tiêu giữ Messi và lật đổ Real Madrid.

Sự kiện: Barcelona, Lionel Messi

  

Barcelona đã công bố tân chủ tịch là ông Joan Laporta sau khi kết quả kiểm phiếu được công bố. Cựu doanh nhân & chính trị gia này đã giành chiến thắng với 54,28% phiếu bầu, hoàn toàn áp đảo so với 2 đối thủ Victor Font (30%) và Toni Freixa (8,58%).

Tân chủ tịch Barca thề giữ Messi & lật đổ Real, bị “bóc phốt” với thiếu nữ - 1

Joan Laporta và các cộng sự đeo khẩu trang màu cam có số 14 để tri ân huyền thoại Johan Cruyff

Ngay sau khi thắng cử, Laporta đã có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị chủ tịch. Ông xuất hiện với một chiếc khẩu trang màu cam có số 14 để tôn vinh đất nước Hà Lan và huyền thoại Johan Cruyff, người đeo áo số 14 tại CLB, và Laporta tái khẳng định sự trung thành của ông với tư tưởng mà Cruyff đã truyền bá tại sân Nou Camp.

“Johan đã giúp chúng ta được như ngày nay, ông ấy đã truyền cảm hứng cho tất cả chúng tôi khi phải đưa ra các quyết định lớn. Chúng tôi tự hào nhận mình là những tín đồ của Cruyff và sẽ quyết đưa CLB trở lại sự vĩ đại mà ông ấy đã xây dựng”, Laporta nói.

Laporta cũng không quên nhắc đến Real Madrid, kình địch của Barcelona rốt cuộc vẫn là một thước đo so sánh thành công. “Real Madrid không vô địch nổi một Champions League nào khi tôi làm chủ tịch CLB ở nhiệm kỳ trước. Trong khi đó 2 đời chủ tịch của Barca đã qua bọn họ vô địch tới 4 lần, còn Barca thì đã chẳng vô địch từ năm 2015. Tôi hy vọng sẽ đưa CLB trở lại kỷ nguyên mà chúng tôi mới là những người thống trị Champions League”, ông phát biểu.

Tân chủ tịch Barca thề giữ Messi & lật đổ Real, bị “bóc phốt” với thiếu nữ - 3

Laporta cam kết không để Real Madrid vô địch Champions League lần nào nữa dưới thời ông

Chủ đề tương lai của Lionel Messi tất yếu được nói đến trong buổi lễ và Laporta khẳng định ông sẽ bằng mọi giá giữ chân huyền thoại người Argentina. “Chính ngày hôm nay cách đây 20 năm là ngày Leo ra mắt đội Infantil B của chúng ta, và anh ấy đã trở thành một phần không thể bỏ qua khi nói về lịch sử CLB. Leo muốn ở lại Barca và chúng tôi cũng muốn điều đó, và tôi sẽ gặp anh ấy ngay ngày mai để bày tỏ ý nguyện này”, Laporta khẳng định.

Laporta kết thúc bài phát biểu với một câu nói rất giống với những gì cố tổng thống Mỹ John F. Kennedy từng nói khi đương nhiệm: “Barcelona là một đại gia đình và mỗi thành viên đều phải có trách nhiệm đưa nó vượt qua khó khăn. Tôi muốn các bạn đừng hỏi Barca có thể làm gì cho mình, mà hãy hỏi mình có thể làm gì cho Barca”.

Trên mạng xã hội đã xuất hiện rất nhiều những lời chúc mừng dành cho tân chủ tịch Joan Laporta sau khi ông trúng cử, nhiều fan của Barcelona bày tỏ sự lạc quan vào một thời kỳ mới thành công hơn. Tuy nhiên vị tân chủ tịch cũng bị mạng xã hội gây phiền toái vì một đoạn video quay ở bên ngoài sân vận động.

Trong clip Laporta đang nói chuyện với một người phụ nữ đứng tuổi được cho là một hội viên lâu năm của hội CĐV. Người phụ nữ này đi cùng con gái và cô bé đã xin chữ ký của ông lẫn chụp hình cả 3 người. Laporta sau đó ôm cô bé và nói “Khi nào cháu 18 tuổi thì gọi cho bác nhé”.

Đoạn video này đã khiến một số người bày tỏ sự không hài lòng vì cho rằng Laporta có cử chỉ và lời nói khiếm nhã với một người “chưa đến tuổi”. Elena Fort, một thành viên trong ban vận động tranh cử của Laporta, đã lên tiếng chỉ trích những người có bình luận như vậy khi cho rằng Laporta rõ ràng nói với ý muốn cô bé gọi cho mình khi nào đủ tuổi để đi làm.

Nguồn: http://danviet.vn/tan-chu-tich-barca-the-giu-messi-lat-do-real-bi-boc-phot-voi-thieu-nu-50202183...

Barca chính thức đón tân Chủ tịch: ”Ông trùm” mới ”trói chân” Messi, vực dậy đế chế

Vị Chủ tịch mới của CLB Barcelona vừa được công bố là một cái tên xứng đáng nhất để kỳ vọng vực dậy "Gã khổng...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Barcelona
Báo lỗi nội dung