Tại sao HLV Park Hang Seo kiên quyết giữ Trọng Hoàng tới cùng?

Thứ Ba, ngày 08/01/2019 10:35 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo quyết tâm chờ Trọng Hoàng bình phục chấn thương khi vẫn điền tên cầu thủ này vào danh sách thi đấu tại Asian Cup.

Sau nhiều ngày hồi hộp chờ đợi, HLV Park Hang Seo cuối cùng đã công bố danh sách 23 tuyển thủ đội tuyển Việt Nam dự VCK ASIAN Cup 2019. Người bị loại giờ chót là Đinh Thanh Bình, còn Trọng Hoàng vốn tưởng chừng khó ra sân cùng đồng đội ở sân chơi lớn Asian Cup 2019, đã được giữ lại.

Tại sao HLV Park Hang Seo kiên quyết giữ Trọng Hoàng tới cùng? - 1

Trọng Hoàng dù chấn thương vẫn được HLV Park Hang Seo giữ lại

Trước đó, khi chọn danh sách 24 cầu thủ đi Qatar tập huấn, ông Park cũng đã tính kỹ. Lục Xuân Hưng và Hoàng Đức bị loại do chấn thương trong khi tân binh Thanh Hậu và Tùng Quốc chưa thể đáp ứng được yêu cầu của ông thầy người Hàn Quốc. Trong số 24 tuyển thủ sang Qatar, Trọng Hoàng là một trường hợp đặc biệt.

Tiền vệ gốc xứ Nghệ sau AFF Cup 2018 dính chấn thương nặng và bản thân cầu thủ này xác nhận rằng "khó bình phục để kịp dự ASIAN Cup 2019". Mặc dù vậy, HLV Park Hang Seo vẫn kiên quyết giữ Trọng Hoàng ở lại bởi rất nhiều lý do.

Đầu tiên, cầu thủ 29 tuổi chính là sự lựa chọn tốt nhất bên cánh phải của đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại. Sau khi mất Văn Thanh và Xuân Mạnh, thầy Park đã dày công huấn luyện Trọng Hoàng từ một tiền vệ công trở thành một hậu vệ biên tấn công.

Tiền vệ này cũng không phụ lòng ông thầy người Hàn Quốc khi có màn thể hiện xuất sắc tại AFF Cup 2018. Sở hữu nền tảng thể lực tốt và quyết tâm thi đấu cực cao, Trọng Hoàng tạo ra được sự chắc chắn trong phòng ngự, cùng với đó là sự đột biến trong những pha tấn công.

Tại sao HLV Park Hang Seo kiên quyết giữ Trọng Hoàng tới cùng? - 2

Trọng Hoàng đã thi đấu tốt ở vị trí hậu vệ cánh phải tại AFF Cup 2018

Thời gian chuẩn bị cho ASIAN Cup 2019 không nhiều nên HLV Park Hang Seo không muốn có quá nhiều xáo trộn. Yêu cầu của ông thầy người Hàn Quốc với các cầu thủ rất cao nên ý định không muốn mất một tuyển thủ "đạt yêu cầu" của HLV Park Hang Seo cũng là điều dễ hiểu.

Tất nhiên, thầy Park cũng không đánh cuộc "tất tay" vào Trọng Hoàng khi gọi bổ sung Ngân Văn Đại (Hà Nội) và Hồ Tuấn Tài (Bình Dương). Tuy nhiên, cả hai cầu thủ này đều còn rất trẻ  và kinh nghiệm là điều họ còn thiếu. Đây cũng là một phần lý do HLV Park Hang Seo chờ đợi sự trở lại của Trọng Hoàng, người đã kinh qua nhiều giải đấu trong và ngoài khu vực cùng các trụ cột khác ở đội tuyển Việt Nam.

Thành tích ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019
Theo bạn ĐT Việt Nam sẽ có thành tích như thế nào ở Asian Cup 2019?

CHÍNH THỨC: HLV Park Hang Seo loại 4 cầu thủ ĐTVN khỏi Asian Cup 2019

ĐT Việt Nam đã chốt quân số để chuẩn bị sang Qatar tập huấn chạy đà cho Asian Cup 2019.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019