Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

Sự thật sau quyết định Sir Alex nghỉ hưu

Nhiều giả thuyết cho rằng Sir Alex ra quyết định nghỉ hưu đầy bất ngờ là vì lý do sức khỏe.

Như đã biết, Sir Alex đã tuyên bố sẽ chính thức giải nghệ ngay sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Đây quả thực là một thông tin sét đánh gây sốc cho cả thế giới bóng đá. Điều đáng nói là Sir Alex tuyên bố nghỉ hưu khi mà chỉ ít ngày trước đó ông còn khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng không hề có ý định từ giã sự nghiệp.

Trong bài phát biểu của mình, Sir Alex không nói rõ nguyên nhân thực sự khiến ông đi đến quyết định, mà chỉ nói rằng đây là thời điểm thích hợp để ông dừng lại. Chính vì thế NHM rất tò mò muốn biết lý do thực sự đằng sau quyết định giải nghệ của vị chiến lược gia tài năng bậc nhất thế giới.

Sự thật sau quyết định Sir Alex nghỉ hưu - 1

Sir Alex không thể tránh khỏi quy luật khắc nghiệt của thời gian

Với nhiều người, họ cho rằng sở dĩ Sir Alex quyết định “dừng cuộc chơi” là vì sức khỏe của ông đã không còn được đảm bảo. Chỉ mới tuần trước, báo chí Anh đã đồng loạt đưa tin “Ông già gân” sẽ phải lên bàn mổ để phẫu thuật dứt điểm vết đau dai dẳng ở hông. Việc thực hiện phẫu thuật sẽ khiến Sir Alex phải vắng mặt trong giai đoạn đầu của mùa giải mới 2013/2014.

Rõ ràng với một ông lão đã ngoài 70 tuổi như Sir Alex thì việc phục hồi sau khi phẫu thuật là rất khó khăn. Thậm chí có thể nguy hại đến tính mạng nếu như không được chăm sóc tốt và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Đó có thể là nguyên nhân chính khiến Sir Alex quyết định nghỉ hưu, không dám mạo hiểm đến sức khỏe.

Như chính lời huyền thoại Schmeichel, một người đã gắn bó và rất hiểu Sir Alex đã nói sau khi nhận được tin: “Ông ấy chỉ nghỉ ngơi khi nào cảm thấy sức khỏe không được tốt. Và có lẽ điều đó đang xảy ra với ông ấy. Tôi linh cảm thấy có điều gì đó thực sự không ổn vào lúc này.”

Trong quá khứ Sir Alex cũng từng bị chứng bệnh đau tim hành hạ (năm 2004). Hồi tháng 5 năm ngoái, Sir Alex cũng phải nhập viện khẩn cấp vì bị chảy máu cam khi đang tham dự một bữa tiệc kỷ niệm 40 năm ngày Glasgow Rangers vô địch C2 hôm 18-5. Rõ ràng sức khỏe của Sir Alex đã không còn được như trước và ông cần có thời gian để chăm sóc cho chính bản thân mình khi đã ở độ tuổi “xưa nay hiếm”.

Chia sẻ
Theo DA (Khampha.vn)
Sir Alex Ferguson - Ông già gân Xem thêm
Báo lỗi nội dung