Sốc khả năng bảng "tử thần" Euro 2020: Ronaldo phải đấu Pogba và Bale?

Thứ Năm, ngày 21/11/2019 00:03 AM (GMT+7)

Rất có khả năng Ronaldo sẽ phải đối đầu Pogba và Gareth Bale ngay ở vòng bảng Euro 2020.

Ronaldo ghi bàn thứ 99 cho ĐT Bồ Đào Nha

Vòng loại Euro 2020 đã xác định được 20 đội tuyển đoạt vé vào thẳng và chỉ còn chờ 4 đội đoạt vé playoff vào tháng 3/2020. Nhưng chưa cần chờ cái đó, ngay từ lúc này dư luận đã bắt đầu chú ý tới khả năng xảy ra một bảng “tử thần”.

Hạt giống số 1 Hạt giống số 2 Hạt giống số 3 Hạt giống số 4
Bỉ Pháp Bồ Đào Nha Xứ Wales
Italia Ba Lan Đan Mạch Phần Lan
Anh Thụy Sĩ Thổ Nhĩ Kỳ (Đội đoạt vé playoff)
Đức Croatia Áo (Đội đoạt vé playoff)
Ukraine Hà Lan Thụy Điển (Đội đoạt vé playoff)
Tây Ban Nha Nga CH Czech (Đội đoạt vé playoff)

UEFA đã xếp xong thứ hạng 4 nhóm hạt giống căn cứ vào thành tích thi đấu của họ ở vòng loại (và xin nhấn mạnh, căn cứ theo điểm số và hiệu số chứ không phải theo vị trí trong bảng) và mỗi nhóm hạt giống có 6 đội tuyển như bảng trên.

Việc xếp các đội tuyển vào bảng đấu tương đối phức tạp do Euro 2020 sẽ có tới 12 nước chủ nhà, và hiện có 7 nước chủ nhà đã đoạt vé vào thẳng. Riêng Ukraine với Nga sẽ không cùng bảng do căng thẳng chính trị giữa hai quốc gia này.

Các bảng A, D, E, F đã được “xí chỗ” bởi Italia, Anh, Tây Ban Nha và Đức do họ vừa nằm trong nhóm hạt giống số  1 vừa là các nước chủ nhà. Ukraine cũng thuộc nhóm 1 nhưng không đứng cùng bảng B với Nga, do đó họ sẽ chung bảng C với Hà Lan. Điều đó tự động đưa Bỉ vào bảng B, tức cùng bảng với Nga ngay sau khi hai đội vừa cùng bảng nhau ở vòng loại.

Bảng A Bảng B Bảng C Bảng D Bảng E Bảng F
Italia Bỉ Ukraine Anh Tây Ban Nha Đức
- Nga Hà Lan - - -
- Đan Mạch - - - -
Phần Lan/Xứ Wales Phần Lan/Xứ Wales Đội đoạt vé playoff nhóm A/C/D Đội đoạt vé playoff nhóm A/C/D Đội đoạt vé playoff nhóm B Đội đoạt vé playoff nhóm A/C/D

Nhìn vào các đội đã được xếp chỗ cho các bảng đấu, chúng ta hẳn sẽ nhận ra sự vắng mặt tạm thời của hai ông lớn. ĐKVĐ World Cup ĐT Pháp và ĐKVĐ Euro ĐT Bồ Đào Nha không những chưa được xếp vị trí mà họ còn thuộc hai nhóm hạt giống khác nhau, Pháp có thể rơi vào bảng A, D, E, F và Bồ Đào Nha cũng có thể rơi vào 4 bảng đấu đó cộng thêm bảng C.

Như vậy là Euro 2020 rất có khả năng sẽ tạo ra một bảng “tử thần” có cả Pháp & Bồ Đào Nha với một trong 4 đội tuyển chủ nhà của các bảng A, D, E, F. Các khả năng là Italia/Pháp/Bồ Đào Nha, Anh/Pháp/BĐN, TBN/Pháp/BĐN và Đức/Pháp/BĐN.

Thậm chí một bảng đấu “tử thần” sẽ còn “khủng khiếp” hơn nếu xứ Wales ở nhóm hạt giống số 4 được bốc thăm rơi vào bảng A, bảng đã có Italia. Một bảng có Italia/Pháp/Bồ Đào Nha/Xứ Wales sẽ là “ác mộng” cho fan của cả 4 đội, nhưng quá tuyệt cho các khán giả trung lập muốn xem những cuộc đọ sức Pogba/Ronaldo/Bale.

Sốc khả năng bảng "tử thần" Euro 2020: Ronaldo phải đấu Pogba và Bale? - 1

Một trong những khả năng bảng "tử thần" ở Euro 2020

Một đội tuyển khác thuộc nhóm 2 cũng có thể tạo nên bảng “tử thần” là Croatia, đội cũng như Pháp có thể nằm ở các bảng A, D, E, F. Họ không tiếng tăm lừng lẫy như Pháp nhưng vẫn là đội Á quân World Cup, và ở Nga năm ngoái họ trên thực tế đã toàn thắng bảng đấu có Argentina, Nigeria và Iceland để dễ dàng đi tiếp.

Có một tình tiết cần nói thêm ở đây là mặc dù có khả năng tồn tại bảng “tử thần”, nhưng ở một kỳ Euro 24 đội thì vẫn có khả năng có 3 đội tuyển cùng bảng đoạt vé đi tiếp giống như hồi năm 2016 nếu đội xếp thứ 3 nằm trong 4 đội hạng ba có thành tích tốt nhất. Thể thức này đã dẫn đến rất nhiều trận cầu tẻ nhạt ở vòng bảng giải năm 2016, nên “tử thần” cũng chưa chắc sẽ mang lại sự hấp dẫn.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/soc-kha-nang-bang-34tu-than34-euro-2020-ronaldo-phai-dau-pogba-va-bal...

Vòng loại EURO 2020 bùng nổ: Ông lớn ra oai 26 bàn/4 trận, đội nào đã có vé?

Các ông lớn ở châu Âu "ra oai" trong lượt đấu áp chót của vòng loại EURO 2020.

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện Euro 2020: Hành trình khốc liệt