Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Juventus vs Lecce
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Lecce - LEC Lecce
-
Lille vs Reims
Logo Lille - LIL Lille
-
Logo Reims - SR Reims
-
Real Madrid vs Las Palmas
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Las Palmas - LPM Las Palmas
-
Valencia vs Real Sociedad
Logo Valencia - VAL Valencia
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-

SỐC: Chủ tịch UEFA đòi bỏ thẻ vàng

Michel Platini vừa khiến làng túc cầu choáng với đề nghị bỏ thẻ vàng trong bóng đá.

Hãng tin Reuters đưa tin Chủ tịch UEFA đã đề xuất một ý tưởng táo bạo là bỏ thẻ vàng trong các trận bóng đá. Thay vào đó, Platini muốn áp dụng luật của môn bóng bầu dục vào những tình huống phạm lỗi.

“Tôi muốn thay đổi một vài điều luật liên quan tới thẻ vàng”, Platini nói với phóng viên tờ AS của Tây Ban Nha, “Nó sẽ gần giống bóng bầu dục, nơi các cầu thủ bị trừng phạt bằng cách phải rời khỏi sân trong 10 hay 15 phút. Khi đối phương thiếu người, đội còn lại sẽ ngay lập tức hưởng lợi thế và có thể thay đổi cục diện trận đấu. Với những chiếc thẻ vàng như hiện tại, chỉ có đối thủ kế tiếp của các đội mới được hưởng lợi hoặc phải tới cuối mùa giải khi nhận đủ số thẻ vàng các cầu thủ mới bị trừng phạt”.

SỐC: Chủ tịch UEFA đòi bỏ thẻ vàng - 1

Platini muốn bỏ thẻ vàng

“Đây là một ý tưởng cần được xem xét ngay lúc này để phát triển thành một bộ luật mới. Tôi nghĩ điều đó sẽ tốt cho các trận đấu và khiến nó hấp dẫn hơn”, Platini quả quyết. Tuy nhiên, ý tưởng mới của Chủ tịch UEFA đã ngay lập tức bị Chủ tịch FIFA Sepp Blatter dội gáo nước lạnh.

Blatter phát biểu khi đang dự hội nghị ở Brazil để chuẩn bị cho lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2014: “Tôi không thấy lý do nào khiến chúng ta phải thay đổi cách kiểm soát trận đấu bằng việc áp dụng những điều luật hiện tại. Bóng đá là một môn thể thao riêng biệt và có những luật lệ của riêng nó. Chúng ta cần tôn trọng những gì đã được xây dựng và hoàn thiện trong suốt chiều dài lịch sử bóng đá”.

SỐC: Chủ tịch UEFA đòi bỏ thẻ vàng - 2

Platini đề nghị không rút thẻ đỏ cho thủ môn trong những pha phạm lỗi dẫn tới 11m

Cũng liên quan tới những cải cách trong bóng đá, Michel Platini khẳng định UEFA đã thảo luận rất nhiều về khả năng trao suất dự Champions League cho những đội đoạt cúp quốc gia: “Chúng tôi đã bàn bạc nhiều lần về vấn đề này. Nhưng khi đề xuất với các LĐBĐ thành viên thì kết quả là họ không muốn thay đổi việc dự Champions League dựa vào thứ hạng ở giải vô địch quốc gia. Tại Tây Ban Nha và nhiều nước, cúp quốc gia rất giàu truyền thống và ý nghĩa. Nhưng ở vài nơi khác, nó thậm chí không được xem là một chiếc cúp danh giá”.

Ngoài vấn đề thẻ vàng, huyền thoại bóng đá Pháp còn cho biết ông muốn bỏ luật truất quyền thi đấu với những thủ môn phạm lỗi trong vòng cấm dẫn tới chịu phạt penalty: “Vừa bị đuổi thủ môn lại vừa phải chịu 11m là hình phạt quá đáng. Penalty là đủ. UEFA và FIFA đồng ý với đề xuất bỏ thẻ đỏ trong những trường hợp này nhưng hiện có một vài quốc gia trong Hội đồng bóng đá quốc tế không muốn thay đổi nên chúng tôi chưa thể áp dụng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.A (theo Reuters) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung