Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Sơ đồ nào cho MU có Van Persie?

Với sự có mặt của Robin van Persie, liệu MU sẽ thi đấu với sơ đồ chiến thuật như thế nào trong mùa giải tới?

Đội hình 4-3-3

Có Van Persie trong đội hình, MU hoàn toàn có thể tung ra sân với 3 mũi giáp công lợi hại: Rooney bên cánh trái, Persie đá cao nhất và Valencia đá bên cánh phải. Trong đó vị trí giữa Rooney và Persie hoàn toàn có thể tráo đổi cho nhau bởi cả 2 đều có khả năng đá cắm, cũng như đá lệch cánh. Khi đó bộ 3 tiền vệ của MU sẽ là Carrick, Tom Cleverley đá tiền vệ trung tâm, còn Kagawa đá nhô cao, đảm nhiệm vai trò của một tiền vệ tấn công dẫn dắt trận đấu và sẽ cùng với bộ 3 trên hàng tấn công tạo thành một bộ tứ có sức công phá rất lớn.

Ở hàng hậu vệ, những cái tên sẽ góp mặt gần như đã được định hình đó là Rafael cánh phải, Vidic – Ferdinand trung vê, Evra cánh trái. Phương án chiến thuật này hoàn toàn có thể được thực hiện khi MU bị lâm vào tình thế bắt buộc phải có bàn thắng, hoặc khi chỉ phải gặp những đối thủ yếu hơn.

Đội hình cụ thể cho sơ đồ 4-3-3: De Gea; Rafael – Ferdinand – Vidic – Evra; Carrick – Cleverley – Kagawa; Rooney – Persie – Valencia.

Sơ đồ nào cho MU có Van Persie? - 1

Rooney và Persie sẽ là đối tác hoàn hảo trên hàng công MU?

Đội hình 4-4-2:

Chiến thuật 4-4-2 luôn được coi là sở trường của Quỷ đỏ MU và nhiều khả năng đây cũng sẽ là sơ đồ chiến thuật chính mà Sir Alex sẽ áp dụng cho đội bóng. Với sơ đồ này, Rooney và Persie đương nhiên sẽ là cặp song sát trên hàng công. Rooney có thể được bố trí đá lùi sâu hơn so với Persie, có vai trò như một hộ công. Hai bên cánh sẽ do Ashley Young (cánh trái) và Valencia (cánh phải) đảm nhiệm. Ở giữa sân sẽ là bộ đôi Kagawa, Carrick (hoặc Tom Cleverley). Ở hàng hậu vệ không có gì thay đổi so với ở trên.

Trong trường hợp muốn nâng cao khả năng tấn công và gây áp lực mạnh mẽ hơn lên khung thành đối thủ, Sir Alex hoàn toàn có thể đẩy Kagawa chơi cao, ngay phía sau 2 tiền đạo. Khi đó MU sẽ thi đấu với sơ đồ 4-4-2 theo mô hình “kim cương”. Kagawa thường phát huy được tối đa giá trị khi được xếp đá ở vị trí ngay phía sau các tiền đạo. Dù vậy, sơ đồ này đòi hỏi MU phải có được một tiền vệ đánh chặn thực sự đẳng cấp có thể quán xuyến hết nhiệm vụ phòng ngự để bọc lót cho Kagawa. Nếu Fletcher hồi phục lại 100% phong độ, anh có thể đảm nhiệm tốt vị trí này, bằng không sẽ là một điều mạo hiểm bởi Carrick, Tom Cleverley đều không phải là những tiền vệ phòng ngự thứ thiệt.

Đội hình cụ thể cho sơ đồ 4-4-2: De Gea; Rafael – Ferdinand – Vidic – Evra; Kagawa – Carrick (Fletcher) – Ashley Young – Valencia; Rooney – Persie.

Sơ đồ nào cho MU có Van Persie? - 2

Van Persie là mẫu tiền đạo chơi phản công cực kỳ lợi hại

Đội hình 4-5-1

Những mùa giải vừa qua, MU đã vận dụng rất nhuần nhuyễn sơ đồ 4-5-1 và đã thu về được những thành công đáng kể. Đây là sơ đồ mà MU thường sử dụng khi đối đầu với những đội bóng lớn, trong những trận đề cao sự an toàn, tính kỷ luật và sự chặt chẽ. Chắc chắn trong mùa giải năm nay, sẽ có nhiều trận đấu MU phải sử dụng đội hình như vậy. Sự có mặt của Van Persie đảm bảo cho MU có được một trung phong cắm đẳng cấp, có khả năng tự độc lập tác chiến và xoay trở một mình. Ngoài ra Persie cũng là một mẫu tiền đạo chơi phản công rất lợi hại với tốc độ và kỹ thuật cá nhân khéo léo.

Hỗ trợ cho Persie sẽ là một hàng tiền vệ gồm 5 người, với Rooney được kéo lùi sâu để làm cầu nối. Hai bên cánh sẽ là Young và Valencia. Còn cặp bài trùng ở giữa sân sẽ là Kagawa và Michael Carrick. Bộ tứ vệ không có gì thay đổi. Nếu cần ưu tiên cho khâu phòng thủ, Kagawa có thể được cất trên băng ghế dự bị, thay vào đó là những cầu thủ có khả năng phòng ngự tốt hơn như Anderson hay Fletcher. Ngoài ra, như thường lệ, Rooney sẽ được bố trí đá rộng, bao quát mọi vị trí trên sân, tham gia cả khâu phòng ngự lẫn tấn công. Khi đó chỉ mình Persie được giải phóng khỏi nhiệm vụ phòng ngự và chờ thời cơ để tung ra những đòn phản công thần tốc.

Nhiều khả năng Sir Alex sẽ áp dụng sơ đồ này trong các trận đấu với những đối thủ lớn như Man City, Chelsea, đặc biệt là ở các trận đấu trên sân khách. Ở đấu trường châu Âu nhiều cạm bẫy, sơ đồ này cũng sẽ có nhiều đất để dụng võ hơn.

Đội hình cụ thể cho sơ đồ 4-5-1: De Gea; Rafael – Ferdinand – Vidic – Evra; Fletcher – Carrick – Young – Valencia – Rooney; Persie

Chia sẻ
Theo Duy Nguyễn (Khampha.vn)
Van Persie đến M.U: “Bom tấn” của “Quỷ đỏ” Xem thêm
Báo lỗi nội dung